[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022]: Nestlé Việt Nam – 27 năm vì sức khỏe người tiêu dùng

11-05-2022


Good Food, Good Life là cam kết của Nestlé Việt Nam mỗi ngày, ở khắp mọi nơi nhằm nâng cao cuộc sống của người tiêu dùng thông qua việc cung cấp các lựa chọn thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe.

 

Nestlé Việt Nam | Đánh giá công ty Nestlé Việt Nam

 
Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Nestlé S.A. – là tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới hiện có mặt tại 191 nước với 328.000 nhân viên trên toàn cầu, có trụ sở đặt tại Vevey – Thụy Sĩ. Nestlé cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho người tiêu dùng trên khắp thế giới. Với cam kết đầu tư lâu dài vào Việt Nam, trong những năm qua tập đoàn Nestlé đã không ngừng đầu tư xây mới, mở rộng dây chuyền sản xuất tại các nhà máy và đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu về thực phẩm, dinh dưỡng và sống vui khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam.
 
Nhãn hiệu | Nestlé Vi��t Nam - Sống Vui Khoẻ
Một số sản phẩm của Tập đoàn Nestlé Việt Nam
 
 
Nestlé đã trở thành một phần trong cuộc sống của người dân Việt Nam qua đa dạng các dòng sản phẩm với chất lượng cao, giá thành phù hợp như thức uống lúa mạch Milo, bột ngũ cốc Nestlé, trà chanh NESTEA, bánh kẹo KitKat, bánh ngũ cốc ăn sáng Milo, Honey Stars, Corn Flakes, Fitness, cà phê Nescafé Việt Nam, nước uống đóng chai La Vie, nước tương Maggi,…  
 
Nestlé đã có một lịch sử lâu đời tại Việt Nam khi thành lập văn phòng đại diện đầu tiên tại Sài Gòn vào năm 1912, kể từ đó biểu tượng tổ chim nổi tiếng của Nestlé đã trở nên thân thuộc với biết bao thế hệ người Việt:
 • 1992: Thành lập Công ty La Vie, một liên doanh giữa Perrier Vittel (thuộc Tập đoàn Nestlé) và Công ty thương mại Long An
 • 1993: Nestlé chính thức trở lại Việt Nam khi mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • 1995: Thành lập Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và khởi công xây dựng Nhà máy Đồng Nai
 • 1998: Khánh thành Nhà máy Nestlé Đồng Nai tại Khu công nghiệp Biên Hòa II, Tỉnh Đồng Nai
 • 2002: Đưa vào hoạt động nhà máy thứ hai của La Vie tại Hưng Yên
 • 2009: Mở rộng dây chuyền sản xuất MAGGI tại Nhà máy Nestlé Đồng Nai
 • 2011: Khởi công xây dựng Nhà máy Nestlé Trị An và mua lại Nhà máy Nestlé Bình An từ Gannon
 • 2012: Kỷ niệm 100 năm Nestlé có mặt tại Việt Nam
 • 2013: Khánh thành Nhà máy Nestlé Trị An chuyên sản xuất NESCAFÉ
 • 2014: Mở rộng dây chuyền sản xuất Nestlé MILO uống liền trị giá 37 triệu USD
 • 2015: Khánh thành Nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD
 • 2016: Khởi công xây dựng Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên trị giá 70 triệu USD
 • 2017: Khánh thành Nhà máy Bông Sen tại Hưng Yên và Trung tâm phân phối hiện đại tại Đồng Nai

 

Nestlé Việt Nam 3
Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên

 

 • 2018: Khánh thành Dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto tại Nhà máy Trị An
 • Tháng 3/2019: Vận hành Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen áp dụng công nghệ kho vận 4.0
 • Tháng 9/2019: Hoàn thành Giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên
 • Tháng 10/2019: Khai trương không gian làm việc hiện đại và sáng tạo tại Văn phòng TP.HCM

 

Nestlé Việt Nam 4

 

Tính đến nay, Nestlé đang điều hành 6 nhà máy và gần 2300 nhân viên trên toàn quốc. Với tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu USD, Nestlé không chỉ thể hiện cam kết phát triển lâu dài của Công ty tại Việt Nam, mà còn mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho các thế hệ gia đình Việt.

 

NESCAFÉ kết hợp với Touliver và Mỹ Anh ra mắt album nông trại

 

Có mặt tại Việt Nam 30 năm qua, Nestlé Việt Nam luôn cam kết đi tiên phong trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững với triết lý tập đoàn hàng đầu thế giới gắn kết và thấu hiểu địa phương. Hằng năm, Nestlé thu mua 20-25% sản lượng cà phê của Việt Nam. Đơn vị này luôn duy trì vị trí nhà thu mua cà phê lớn nhất Việt Nam với tổng giá trị trung bình đạt 600-700 triệu USD, đem tới những sản phẩm NESCAFÉ được sản xuất từ 100% hạt cà phê Việt Nam chất lượng cao. NESCAFÉ Plan - dự án phát triển cà phê bền vững tại Việt Nam, đã góp phần nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam và hoàn thiện chuỗi liên kết giá trị trong sản xuất cà phê từ người nông dân đến người tiêu dùng. Từ năm 2011, Nestlé đã hợp tác với Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên (Wasi) để tiến hành các các chương trình nghiên cứu về giống cà phê, chuyển giao các thiết bị kỹ thuật về sản xuất cà phê… qua đó tìm kiếm cách gia tăng năng suất, chất lượng, góp phần phát triển cà phê bền vững ở Việt Nam. Dự án cũng nâng cao kỹ thuật canh tác bền vững cho hàng trăm nghìn lượt nông dân, giúp họ tăng 30% thu nhập.
 
 
Nestlé đã đồng hành cùng nông dân trồng cà phê Việt Nam thực hành canh tác bền vững
 
 
Năm 2020, Nestlé Việt Nam đã chính thức xuất khẩu các sản phẩm gia vị MAGGI đi các thị trường “khó tính” với nhiều yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật như Mỹ, Australia, Nhật Bản và cả các thị trường lân cận như Philippines, Thái Lan… chứng kiến mức tăng trưởng cao về khối lượng và giá trị, đóng góp vào tăng trưởng xuất khẩu của Nestlé Việt Nam.
 
 
NESTLÉ VIỆT NAM  VÀ NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT
 
-Tháng 3/2009: Bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân và bằng khen của Sở Thể Dục Thể Thao Thành Phố Hồ Chí Minh vì những đóng góp trong các hoạt động Thể dục – Thể thao năm 2008
-Ngày 2/5/2012: Giải thưởng Doanh nghiệp An toàn và Sức khỏe 2012
-Tháng 7/2012: Xếp hạng 4 trong 1000 thương hiệu nổi tiếng tại Châu Á năm 2012 trong cuộc khảo sát được thực hiện dưới sự phối hợp của công ty Nielsen và Campaign Asia Pacific.
 

Công ty Nestlé vinh dự xếp Hạng 4

 
-Tháng 8/2014: Kỷ niệm chương và chứng nhận Vì môi trường xanh quốc gia 2014 do Tổng cục Môi Trường, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao tặng
-Tháng 4/2015: Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam cho thương hiệu NESTLÉ MILO với sản phẩm thức uống dinh dưỡng lúa mạch và thương hiệu MAGGI với các sản phẩm hạt nêm, nước tương và dầu hào. Giải thưởng do Bộ Y Tế phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tổ chức trao tặng. Đặc biệt thương hiệu NESTLÉ MILO đã lọt vào top 20 thương hiệu được lựa chọn với số điểm cao nhất trong tổng số  gần 200 thương hiệu tham gia chương trình.
-Ngày 15/7/2015: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài Chính về chấp hành tốt chính sách và pháp luật thuế trong năm 2014
-Tháng 7/2016: Bằng khen của Tổng Cục Thuế vì thành tích chấp hành tốt chính sách thuế 2015
-Tháng 11/2017: Bằng khen của Cục Thuế tỉnh Đồng Nai vì thành tích chấp hành tốt chính sách thuế 2017. Là một trong những doanh nghiệp tại Đồng Nai được nhận bằng khen lần này, Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp nước ngoài có những đóng góp đáng kể cho ngành thuế nói riêng và đóng góp vào sự phát triển của địa phương nói chung. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé Việt Nam được cơ quan Thuế và Bộ Tài Chính tặng bằng khen vì thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.
-Tháng 6/2017: Xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững 2017, chương trình do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên Môi Trường, Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam và Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước phối hợp thực hiện. Đây là chương trình xếp hạng hàng năm dựa trên Bộ Chỉ Số Doanh Nghiệp Bền Vững (CSI - Corporate Sustainability Index) thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.
 
1Nestlé Việt Nam được xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững 2017
Ông Pierre-Emmanuel Morin, Giám đốc Nhà Máy Nestlé Bông Sen,đại diện công ty nhận giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững 2017
 
-Ngày 22/3/2017: Vươn lên vị trí thứ 2 trong Danh sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam trong Ngành Hàng Tiêu Dùng Nhanh (FMCG) và trong toàn bộ các lĩnh vực.
-Tháng 4/2018: Được vinh danh tại lễ trao giải Effie Awards, Singapore cho chiến dịch truyền thông tích hợp năm 2017 dành cho chương trình “Năng Động Việt Nam” thuộc đề án :”Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” của Chính phủ.  NESTLÉ MILO là nhãn hàng đầu tiên trong ngành thực phẩm và đồ uống từ Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.
 

1nestle milo được vinh danh tại effie award 2018

 
-Tháng 7/2018: Bằng khen do Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký tặng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách và công tác xã hội từ thiện và tạo việc làm ổn định cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
-Ngày 8/2/2018: Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã vinh dự được Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính vinh danh Top 100 Doanh Nghiệp Nộp Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp (TNDD) tại Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp  nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Công ty lọt vào Top 100 với thành tích nộp thuế TNDD.
-Ngày 29/5/2018: Tập đoàn Nestlé được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên Hiệp Quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.
-Ngày 10/3/2018: “Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư nước ngoài trong 30 năm tại Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng
-Tháng 11/2018Top 10 Doanh nghiệp bền vững Lĩnh vực sản xuất tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức
-Tháng 11/2018: Giải thưởng về Chính sách lương thưởng – Phúc lợi và Quản lý nhân tài tại Vietnam HR Awards
 

HR Awards 2018

 
-Ngày 15/12/2018: Được vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động bởi hội đồng tổ chức giải thưởng bao gồm Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại lễ trao với chủ đề: “Doanh nghiệp với phúc l��i cho Người lao động”
-Tháng 3/2019: Lọt Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018. Đây là năm thứ ba liên tiếp Nestlé Việt Nam được người lao động tin tưởng và đánh giá là một trong ba nơi làm việc hấp dẫn nhất xét về thương hiệu nhà tuyển dụng.
-Ngày 27/4/2019: Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Vĩnh Long và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đồng xác lập Kỷ lục quốc gia: "Bài đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam".
 

Màn thể dục đồng diễn của học sinh tỉnh Vĩnh Long “rinh” Kỷ lục Guiness Việt Nam

 
Luật sư Nguyễn Mạnh Quý (giữa), Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, trao bằng xác nhận và Kỷ niệm chương cho ông Ali Abbas (trái), Giám đốc ngành hàng NESTLÉ MILO và sữa công ty Nestlé Việt Nam; và bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.
 
-Ngày 17/5/2019: Bằng khen với thành tích xuất sắc đóng góp cho ngành cà phê Việt Nam và phát triển nông nghiệp bền vững theo mô hình hợp tác công tư – PPP, góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng.
-Ngày 10/10/2019: Nestlé Việt Nam đã vinh dự được UBND tỉnh Đồng Nai tôn vinh tại lễ trao giải Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân xuất sắc tỉnh Đồng Nai lần thứ VII-2019.
-Ngày 8/11/2019: Bằng khen của Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho thành tích chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Nestlé Việt Nam được các cơ quan quản lý Thuế Trung ương và địa phương tặng bằng khen vì thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp vào các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
-Ngày 27/11/2019: Vinh danh Top 10 của Bảng công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2019 trong lĩnh vực sản xuất tại sự kiện Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức.
-Ngày 30/7/2020: Công ty Nestlé Việt Nam vinh dự được UBND tỉnh Hưng Yên trao tặng bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong đóng góp ngân sách Nhà nước năm 2019
-Ngày 31/7/2020: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những thành tích và đóng góp phát triển kinh tế - xã hội và công tác xã hội - từ thiện
 

Nestlé Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 
-Ngày 2/10/2020: Bằng khen Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng
-Tháng 10/2020: Tiếp tục nằm trong TOP 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” (Vietnam Best Places to Work 2020). Đáng chú ý, trong 3 vị trí dẫn đầu tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp, Nestlé Việt Nam là công ty có vốn đầu tư nước ngoài duy nhất có vinh dự được bình chọn.
-Ngày 30/10/2020: Bằng khen Điển hình tiên tiến đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm giai đoạn 2015 – 2019 tại Đại hội Thi đua Yêu nước tỉnh Đồng Nai lần thứ VI tổ chức tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
-Tháng 11/2020: Giải thưởng Nguyên Tắc Trao Quyền Cho Phụ Nữ (WEPs) cho các cam kết và thành tích đạt được cụ thể trên hai hạng mục - tối đa số hạng mục được xét trao giải cho một doanh nghiệp: Bình Đẳng Giới Thông Qua Tham Gia Vào Cộng Đồng và Trong Ngành; Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc.
Ngày10/12/2020Top 03 các doanh nghiệp bền vững năm 2020 trong lĩnh vực sản xuất
 

Vinh danh doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

 
-Ngày 26/12/2020Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2017-2019 tại Lễ trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam
-Tháng 4/2021Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020
-Tháng 11/2021Doanh nghiệp điển hình xuất sắc về An sinh tại môi trường làm việc năm 2021
-Tháng 12/2021Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam năm 2021 trong lĩnh vực sản xuất và Nơi làm việc tốt nhất
 
Nestlé Việt Nam được vinh danh Nơi Làm Việc Tốt Nhất 1
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc và bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Công ty Nestlé Việt Nam nhận bằng khen và cúp Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
 
 
Bên cạnh nỗ lực phát triển kinh doanh, đóng góp ngân sách nhà nước và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, Nestlé Việt Nam cũng tăng cường đẩy mạnh những hoạt động và dự án “tạo giá trị chung” vì sự phát triển bền vững cho cộng đ���ng và cho địa phương, tập trung vào ba lĩnh vực chính về dinh dưỡng, nguồn nước và phát triển nông thôn, phối hợp thực hiện cùng các Bộ ngành Trung ương và địa phương. Một số dự án và hoạt động điển hình như Chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn nước WET, Chương trình “Năng động Việt Nam” để hỗ trợ các phong trào thể dục thể thao giúp tăng cường hoạt động thể lực cho học học sinh và sinh viên, Chương trình “Dinh dưỡng học đường” nhằm tăng cường giáo dục dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực cho trẻ em phối hợp với Bộ giáo dục & đào tạo và Bộ Y tế, Chương trình Kết nối nông dân tại các tỉnh Tây nguyên trong phát triển cà phê bền vững Nescafe Plan, Dự án hợp tác Công-Tư phát triển nông nghiệp bền vững ứng phó biến đổi khí hậu với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,… với nhiều kết quả tích cực.
 
Giải Bóng rổ Học sinh TP.HCM năm học 2021-2022 – Cúp Nestlé MILO  trong khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam của nhãn hàng Nestlé MILO
 
Với những thành tựu đã đạt được, Nestlé Việt Nam vẫn đã và đang theo đuổi các giá trị cốt lõi về phát triển bền vững cho các mục tiêu giúp cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn; giúp phát triển các cộng đồng thịnh vượng và vững mạnh; quản lý tài nguyên sẽ được gắn kết chặt chẽ để cùng hướng tới mục tiêu bảo tồn tài nguyên cho thế hệ tương lai.

Diệu Phi – tổng hợp (Kyluc.vn)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14