[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Trường dạy nghề Hướng nghiệp Á Âu - 12 năm đào tạo và cung ứng nhân lực đa ngành chất lượng cao cho ngành Dịch vụ Việt

18-11-2022

[VIETKINGS - WOWTIMES] - Thông qua mục tiêu và giá trị cốt lõi là đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động đội ngũ nhân sự đa ngành đạt chất lượng cao, Hướng nghiệp Á Âu đã không ngừng đóng góp vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực thạo nghề - giỏi việc cho thị trường lao động Việt Nam trong suốt hơn một thập kỷ qua.

 

TRƯỜNG DẠY NGHỀ HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU - ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO NGHỀ CHẤT LƯỢNG CAO CHO NGÀNH DU LỊCH - DỊCH VỤ

Trường dạy nghề Hướng Nghiệp Á Âu thuộc công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – Tên tiếng Anh là A Au Vocational Guidance Corporation (A Au Vogu Corp) – được thành lập vào ngày 28/4/2011, là đơn vị tiên phong được Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp phép để đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp Trưởng (Giấy chứng nhận dạy nghề số 62/2011/GCNĐKDN Do Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội TP.HCM cấp phép).

 

 

 

Kể từ khi thành lập đến nay, Hướng nghiệp Á Âu không ngừng lớn mạnh và liên tục phát triển không chỉ về quy mô doanh nghiệp mà cả số lượng học viên. Với gần 150.000 học viên theo học và trưởng thành với nghề. Từ 1 chi nhánh trong ngày đầu thành lập, tới nay số lượng đã lên tới 20 chi nhánh phủ rộng khắp cả nước tại các thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, Kiên Giang, Hội An,…

 

 

 

 

 

 

 

Học viên theo học tại Hướng Nghiệp Á Âu được lĩnh hội giá trị nghề và năng lực nghiệp vụ chất lượng bằng phương pháp đào tạo sát thực tiễn. Hướng Nghiệp Á Âu không ngừng phát triển các chương trình đào tạo mới cũng như xây dựng cơ sở vật chất hiện đại mang đến cho học viên môi trường học tập lý tưởng. Mỗi năm có hơn 20.000 học viên trên khắp các tỉnh thành được đào tạo thuộc khối ngành F&B, Chăm sóc sắc đẹp, Digital Marketing, Quản lý Sản xuất Truyền thông,… 

 

 

 

 

 

 

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, Hướng Nghiệp Á Âu đã đào tạo nên nhiều thế hệ học viên giàu nhiệt huyết, thành thạo kỹ năng nghề và thái độ chuyên nghiệp để cung ứng cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Bếp – Dịch Vụ Ăn Uống – Nhà Hàng – Khách Sạn – Lữ Hành, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo chất lượng phục vụ của ngành Du Lịch – Dịch Vụ trong nước. 

 

 

 

 

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 28/4/2011, Công ty Cổ phần Hướng nghiệp Á Âu được thành lập và trở thành đơn vị tiên phong được Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp phép để đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp Trưởng tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

Tháng 7/2014, Hướng nghiệp Á Âu phát triển kênh Youtube cập nhật các hoạt động của trường cùng với hàng trăm clip hướng dẫn nấu ăn đa dạng các món chay mặn phong cách Á, Âu. Kênh Youtube của đơn vị đã nhanh chóng trở thành một trong những kênh trending về hướng dẫn nấu ăn ngon, chuẩn như nhà hàng. 

 

 

 

Ngày 28 tháng 7 năm 2013, nhân dịp ra mắt bộ phim Xì trum, Hướng nghiệp Á Âu đã tiến hành thực hiện chiếc bánh bông lan kem khổng lồ gắn hình tượng Xì Trum. Chiếc bánh lấy ý tưởng là một cuốn sách về ngôi làng Xì Trum đáng yêu đầy nấm cùng muôn sắc màu hoa trái và tất nhiên không thể thiếu những chú Xì Trum da xanh dễ thương. Cuốn sách đã giúp đơn vị thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam "Bánh bông lan kem gắn hình tượng Xì Trum có kích thước lớn nhất", được trao bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings.

 

 

 

 

 

Năm 2014, đơn vị đạt chứng nhận “Dịch vụ hoàn hảo” cho dịch vụ: Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Điều Hành trong chương trình “Sản phẩm tin cậy dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2014”.

 

 

Với những nỗ lực xây dựng thương hiệu đào tạo chất lượng, uy tín, Hướng nghiệp Á Âu cũng vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu danh tiếng Việt Nam” do Bộ Công Thương, Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch cùng Hiệp hội Công nghiệp và Môi Trường Việt Nam chứng nhận.

 

 

 

Bà Nguyễn Đức Thục Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hướng nghiệp Á Âu đạt Huy hiệu doanh nhân “Vì sự nghiệp phát triển kinh tế Quốc Gia” do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chứng nhận.

 

Năm 2016, đồng hành cùng báo VTM nhằm tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt Nam, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là đơn vị đồng tài trợ Chương trình “Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2016” và hỗ trợ các bạn thí sinh thể hiện tốt nhất phẩm chất và năng khiếu để thêm phần tự tin trong cuộc thi.

 

 

 

Tháng 11 năm 2016, đơn vị ra mắt chuyên trang tuyển dụng, tìm kiếm việc làm ngành nhà hàng - khách sạn: Chefjob.vn.

 

 

Năm 2017, với vai trò là nhà tài trợ đồng hành cùng Lễ hội Ẩm thực 5 châu - một trong những lễ hội ẩm thực siêu hoành tráng diễn ra tại sân vận động Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM, đồng thời là đơn vị đi đầu trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu đã góp phần nâng cao hiểu biết của người Việt về văn hóa ẩm thực thế giới.

Năm 2017, đơn vị cũng đánh dấu cột mốc phát triển mới khi tổ chức thành công hơn 100 sự kiện hướng nghiệp - góp phần đưa học viên thâm nhập vào các môi trường làm việc thực tế để phát triển chuyên môn nghề.    

 

 

 

Ngày 06/08/2018, Hướng Nghiệp Á Âu và CET – College of Economics & Tourism hợp tác cùng hai tổ chức giáo dục hàng đầu tại Australia: Culinary Solutions Australia và JR Training Australia tổ chức “Lễ ký kết hợp tác đào tạo cấp chứng ch��� quốc tế tại Việt Nam”, ghi nhận đơn vị chính thức trở thành đơn vị đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế tại Việt Nam.

 

 

 

Năm 2019, tại chương trình tổng kết Saigon Times CSR 2019 diễn ra tại tại khách sạn Caravelle Saigon, Hướng Nghiệp Á Âu với chương trình “Đầu Bếp Nhân Ái” đã được tôn vinh là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

 

 

 

Tính đến năm 2022, Hướng nghiệp Á Âu đã tổ chức thành công 62 chương trình đặc biệt mang chủ đề Đầu bếp nhân ái, mang niềm vui và những bữa ăn ngon đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, các khu tập thể của công nhân, người lao động nghèo,.. vào những ngày Lễ Tết, Trung thu, Giáng sinh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

KẾT 

 

 

 

Với những nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng một môi trường học tập nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, nhiều học viên tại Trường đào tạo nghề Hướng nghiệp Á Âu nhanh chóng nắm bắt được cơ hội việc làm tốt và thăng tiến nhanh sau tốt nghiệp, tạo nên sự nghiệp và thương hiệu riêng trong các ngành nghề. Hệ thống chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam và tiếp tục mở rộng thêm trong tương lai. Hướng Nghiệp Á Âu hiện đang khẳng định vị thế là mộ trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về đào tạo và cung ứng nhân sự chất lượng, quản lý cao cấp cho các doanh nghiệp nổi tiếng trong nước và quốc tế.

 

Thu Phương (tổng hợp - Ảnh: Website đơn vị)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14