[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] VINACONEX - 34 năm tiên phong trong lĩnh vực Xây dựng, Bất động sản và Đầu tư tài chính Việt Nam

16-05-2022

(KỶ LỤC - WOWTIMES) - Thành lập ngày 27/9/1988, tiền thân là Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài, trải qua 33 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, VINACONEX đã thi công hàng nghìn công trình đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội thuộc các lĩnh vực: xây dựng dân dụng và công nghiệp; hạ tầng giao thông; hạ tầng khu công nghiệp; khu đô thị mới, công trình thủy lợi, thủy điện...

 

 

 

Ngày nay, VINACONEX được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Xây dựng, Bất động sản và Đầu tư tài chính; Sau quá trình tái cấu trúc, hoạt động theo mô hình doanh nghiệp không còn vốn nhà nước, VINACONEX tiếp tục giữ vững là đơn vị TOP đầu ngành Xây dựng, hướng tới trở thành TOP 10 nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam.

 

Hành trình 34 năm xây dựng thương hiệu Top đầu ngành Xây dựng

 

 

Tiền thân là Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài – Vinaconex được thành lập ngày 27/9/1988, nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý lực lượng lao động của ngành xây dựng ở nước ngoài mà Chính phủ đã giao cho Bộ xây dựng.

 

Cùng với sự phát triển của đất nước, trải qua quá trình nỗ lực xây dựng và trưởng thành, VINACONEX tự hào khi tên tuổi của mình luôn được gắn với những sản phẩm có chất lượng cao và hoàn hảo nhất. VINACONEX xác định mục tiêu trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản. 

Với tôn chỉ “Xây những giá trị, dựng những ước mơ”, VINACONEX xây dựng được một tập thể đoàn kết vững mạnh mà ở đó trí tuệ, sức sáng tạo, sự năng động và nhiệt huyết của mỗi cá nhân luôn được khơi dậy và phát huy cao độ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định, tổng doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội ngày càng tăng.

Những Dự án tiên phong lĩnh vực Xây dựng - Bất động sản

Chuẩn bị đón nhận kỷ niệm 34 năm ngày thành lập VINACONEX cũng diễn ra vô cùng sôi nổi tại các dự án, công trường do VINACONEX triển khai thi công trên khắp mọi miền đất nước.

 

 

Tại dự án VINACONEX GreenDiamond 93 Láng Hạ, Hà Nội

 

 

Tại dự án MIKAZUKI Spa & Hotel Rersort, Đà Nẵng

 

 

Tại dự án Lọc hóa dầu Long Sơn, Bà Rịa- Vũng Tàu

Những Thành tựu đạt được của Vinaconex

Hơn ba thập kỷ qua, trên cương vị nhà thầu, nhà thầu chính, tổng thầu, nhà đầu tư, VINACONEX tự hào đóng góp cho đất nước hàng nghìn công trình thuộc các lĩnh vực:  xây dựng dân dụng và công nghiệp; hạ tầng giao thông; hạ tầng khu công nghiệp; khu đô thị mới; các công trình an sinh xã hội …

Với phương châm Kế thừa giá trị - Vững bước vươn cao”VINACONEX đã và đang phát huy mọi nguồn lực, thế mạnh của mình để xây dựng Tổng Công ty trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực Xây dựng, Bất động sản và Đầu tư.

Đáng chú ý, sau hơn 02 năm hoạt động trên mô hình doanh nghiệp không còn vốn Nhà nước và phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, VINACONEX đã hoàn thành thắng lợi “nhiệm vụ kép” : đẩy mạnh SX – KD và phòng chống dịch bệnh. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao và ổn định; tổng doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội ngày càng tăng.

Đến nay, VINACONEX sở hữu Tổng tài sản gần 20,000 tỷ đồng; Giá trị vốn hóa gần 20,000 tỷ đồng; trên 15,000 CBCNV tại hơn 40 đơn vị trải dài trên toàn quốc.

Với những thành tựu và đóng góp cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, VINACONEX đã được xã hội ghi nhận và trao tặng nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý:

TOP 5 doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam, xếp vị trí số 1 ngành Xây dựng trong TOP 500 doanh nghiệp tư nhân đạt lợi nhuận tốt Việt Nam kỳ công bố năm 2020 - VNR 500

 

 

 

TOP 50 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất sàn HNX năm 2019 (VCCI) – kỳ công bố năm 2020

 

 

 

TOP 10 nhà thầu uy tín nhất Việt Nam

 

 

 

Nhãn hiệu nổi tiếng - cạnh tranh năm 2017:

 

 

 

 

Giải thưởng "Thương hiệu Quốc gia" - Bộ công thương

 

 

 

Giải thưởng "Thương hiệu mạnh" của Thời báo Kinh tế Việt Nam.

 

 

 

 Cúp vàng hội nhập:

 

 

 

Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng:

 

 

 

Danh hiệu anh hùng lao động:

 

 

Sứ mệnh và Giá trị cơ bản của Vinaconex

SỨ MỆNH

Xây dựng Vinaconex trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, hoạt động có hiệu quả, tăng trưởng bền vững, quan tâm đến trách nhiệm xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển đất nước.

GIÁ TRỊ CƠ BẢN CỦA VINACONEX

Con người là nguồn tài sản vô giá, là sức mạnh của VINACONEX;

Đoàn kết, hợp tác trong công việc, tính kỷ luật cao, tác phong công nghiệp là giá trị cốt lõi, là truyền thống, là văn hóa của VINACONEX;

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, liên tục được cải tiến, đáp ứng yêu cầu của khách hàng;

Lợi nhuận là yêu cầu sống còn của sự tồn tại và tăng trưởng;

Trách nhiệm với xã hội là mục tiêu hàng đầu của VINACONEX.

CAM KẾT CỦA VINACONEX

Với khách hàng: đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, công nghệ tiên phong, giá cả cạnh tranh.

Với cổ đông: tối đa hóa giá trị cổ đông.

Với đối tác: tin cậy, chân thành, hợp tác cùng phát triển.

Với người lao động: đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được cải thiện.

Với xã hội: bảo vệ môi trường và song hành cùng lợi ích cộng đồng.

 

 

 

Vận hội mới, VINACONEX sẽ nỗ lực hơn nữa để tiềm năng trên mọi lĩnh vực sẽ được khơi dậy và phát triển mạnh mẽ hơn, khẳng định vị thế của VINACONEX, một thương hiệu của NIỀM TIN


Thông Lâm - Tổng hợp


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14