Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau

23-03-2021

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

Anna Kikina là người phụ nữ duy nhất trong phi hành đoàn du hành vũ trụ của Roscosmos, Nga kể từ năm 2016. Người phụ nữ  36 tuổi dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình vào cuối năm.

Kikina dự kiến ​​sẽ thực hiện một sứ mệnh vào mùa thu năm 2021 tới Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.

Tuy nhiên, nằm một phần trong chiến dịch nước Nga khuyến khích các bé gái có mơ ước trở thành những phi hành gia vũ trụ mạnh mẽ và nữ tính trong tương lai, Barbie đã tạo ra một con búp bê có ngoại hình giống phi hành gia nữ.

Con búp bê mới sẽ có hai phiên bản, một phiên bản trong một bộ đồ bay và một bộ đồ chuyên dụng để bước ra ngoài không gian.

Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
 

Cơ quan vũ trụ Nga tuyên bố 'nhà du hành vũ trụ Barbie' được kỳ vọng mang đến niềm tin cho các bé gái rằng 'bất kỳ giấc mơ nào cũng có thể trở thành hiện thực, bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân và tiến về phía trước'.

Đại diện Cơ quan vũ trụ Nga nói: "Một ví dụ nổi bật về điều này chính là câu chuyện của Anna Kikina, nữ kỹ sư mạnh mẽ dám thực hiện một bước đi táo bạo và thử sức mình trong lĩnh vực du hành vũ trụ. Anna giờ đã trở thành một hình mẫu cho rất nhiều người. Cô ấy là sự kết hợp hài hoà giữa tính cách vừa mạnh mẽ, vừa nữ tính, táo báo và dịu dàng, khôn ngoan, có khiếu hài hước tuyệt vời, nhưng đầy tính chuyên nghiệp và sự ấm áp".

Công ty quản lý Roscosmos từng chia sẻ rằng 'Ai nói rằng chinh phục sự rộng lớn của Vũ trụ không phải là việc của phụ nữ?' Mặc dù vậy, công việc đòi hỏi nhiều yêu cầu cao, chỉ có 4 trong số 124 nhà du hành vũ trụ Nga là phụ nữ.

Phi hành gia Kikina học tập, luyện tập để trở thành một kỹ sư trong các tình huống khẩn cấp. Cô cũng từng là người dẫn chương trình trên Đài phát thanh Siberia, với sở thích chèo thuyền và nhảy dù trên mặt nước.

Được biết, búp bê sẽ không được bán ra, đây là giải thưởng dành cho người chiến thắng trong cuộc thi kỷ niệm 60 năm chuyến bay có người lái đầu tiên vào vũ trụ.

Anna Kikina chia sẻ rằng ước mơ hồi bé của cô không phải là một phi hành gia, cô nói: "Nếu tôi có một con búp bê Barbie phi hành gia thì có thể ước mơ trở thành người đi làm vũ trụ sẽ nảy sinh từ lúc đó. Tất nhiên, với mọi cô gái chơi búp bê Barbie như vậy, không nhất thiết đều trở thành phi hành gia. Điều quan trọng nhất là tất cả đều biết rằng họ có quyền lựa chọn bất cứ ngành nghệ gì họ thích".

Với việc trở thành người phụ nữ duy nhất trong đoàn du hành vũ trụ Nga, Anna Kikina nói: "Điều này không quá buồn nhưng sẽ tốt hơn nếu có nhiều phụ nữ hơn. Tôi hi vọng và tin rằng trong những cuộc tuyển chọn tiếp theo sẽ có nhiều phụ nữ vượt qua kỳ thi".

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/bup-be-barbie-phi-hanh-gia-va-y-nghia-dac-biet-dang-sau-279634.html


Theo infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14