Canada đặc cách cho ông già Noel "nhập cảnh" thực hiện nhiệm vụ đêm Giáng sinh

25-12-2021

(kyluc.vn) Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra thông báo ông già Noel và cỗ xe tuần lộc được phép bay trên bầu trời Canada và chỉ cần đảm bảo đáp ứng mọi quy định trước khi "nhập cảnh."

 

 

 

Bộ Giao thông vận tải Canada ngày 23/12 cho biết đã cấp phép cho các ông già Noel thực hiện mọi hành trình trong không phận nước này để mang những món quà Giáng sinh ý nghĩa đến với mỗi gia đình, với điều kiện "phi hành đoàn" của các ông có đủ chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 và xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước ngày khởi hành.

Tuần trước, Ottawa đã khuyến cáo người dân hạn chế các chuyến du lịch nước ngoài không cần thiết nhân dịp Lễ Giáng sinh do lo ngại ảnh hưởng của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 sẽ dẫn đến tình trạng số ca nhiễm tăng vọt và gây gián đoạn hoạt động du lịch.

Thông báo mới là một hình thức "đặc cách" dành cho các ông già Noel-nhân vật không thể thiếu trong các dịp lễ Giáng sinh cả mọi quốc gia trên thế giới.

 

 

 

 

Trong chia sẻ mới nhất, Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra vui mừng thông báo tới người dân Canada, đặc biệt là các em nhỏ đang rất háo hức, rằng năm nay ông già Noel và cỗ xe tuần lộc được phép bay trên bầu trời Canada và chỉ cần đảm bảo đáp ứng mọi quy định trước khi "nhập cảnh."

Quan chức Canada cũng kêu gọi người dân nâng cao ý thức cá nhân, thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch bao gồm tiêm vaccine, đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách ít nhất 2m khi tiếp xúc với người khác, để có mặt trong danh sách nhận quà của ông già Noel, đặc biệt khi Canada đang phải đối mặt với làn sóng dịch thứ 5.

Nhiều tỉnh thành ở Canada đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, trong đó có biện pháp giới hạn số người tham gia các cuộc tụ họp cũng như sức chứa trong các cửa hàng và nhà hàng trong nỗ lực khống chế dịch bệnh.

Theo vietnamplus.vn (https://www.vietnamplus.vn/canada-dac-cach-cho-ong-gia-noel-thuc-hien-nhiem-vu-dem-giang-sinh/764837.vnp) 


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14