Cuộc truy tìm kho báu lớn nhất thế giới sắp có lời giải?

04-11-2021

Nhóm thợ săn kho báu ở Phần Lan cho biết họ đang trên đường tìm kiếm 'kho báu lớn nhất thế giới'

Cuộc truy tìm kho báu lớn nhất thế giới sắp có lời giải?
Nhóm 12 người "Twelve Temple" truy tìm kho báu lớn nhất thế giới

Một nhóm thợ săn kho báu ở Phần Lan tuyên bố họ đang trên đường tìm kiếm khai quật một khối lượng lớn vàng, đồ tạo tác cổ, đồ trang sức, được coi là 'kho báu lớn nhất thế giới'.

Theo các nhà nghiên cứu, kho chứa hơn 50.000 viên đá quý như kim cương, ngọc bích và các đồ tạo tác cổ đại. Nhóm 12 người lấy tên là "Twelve Temple", đã tìm kiếm kho báu được mệnh danh là 'Lemminkainen Hoard' ở Phần Lan từ năm 1987.

Nếu được tìm thấy, kho báu Lemminkainen Hoard có giá trị khoảng 20 tỷ USD, tương đương khoảng 465 tỷ đồng.

Kho báu 1.000 năm tuổi khiến nhiều người đau đầu tìm lời giải suốt hàng chục năm qua nhưng nếu nhóm 12 người Phần Lan thực sự giải được bí ẩn, kho tích trữ nhiều khả năng trở thành kho báu có giá trị nhất từ trước đến nay.

Đội Twelve Temple từng chia sẻ rằng cuộc tìm kiếm kho báu thất lạc kéo dài 34 năm đã từng rơi vào nhiều ngõ cụt. Tuy nhiên, bây giờ họ tin tưởng rằng con đường đi đến đích đã rất gần. Theo đội tìm kiếm Twelve Temple, kho báu nằm trong hệ thống hang động Sibbosberg khổng lồ cách thủ đô Helsinki của Phần Lan 32km về phía đông.

Cuộc truy tìm kho báu lớn nhất thế giới sắp có lời giải?

Một nhóm thợ đào đã dành cả mùa hè để tìm kiếm kho báu, họ làm việc 6 tiếng mỗi ngày với hi vọng sớm tìm ra lời giải cho bí mật nghìn năm tuổi.

 

Các nghiên cứu sâu hơn từ nhiều chuyên gia tiết lộ rằng kho báu chôn trong một ngôi đền dưới lòng đất ở Sipoo. Đã có rất nhiều cuộc thám hiểm, tìm kiếm trong khu vực từ nhiều thập kỷ nhưng không ai có thể tìm thấy kho báu.

"Chúng tôi chỉ cách kho báu vài mét. Tôi sẽ sớm tìm thấy sau 34 năm và khoảng 1 triệu giờ đào tìm khai quật", đội Twelve Temple cho biết.

Carl Borgen, nhà sử học 60 tuổi, chuyên gia hàng đầu về kho báu Lemminkäinen Hoard cho biết: "Đoàn tìm kiếm đang rất chờ đợi, hi vọng về tin vui vào những tháng sắp tới. Nếu hoàn thành đây sẽ là kho báu lớn nhất, có giá trị nhất thế giới".

Kho báu Lemminkainen Hoard lần đầu tiên được thừa nhận về sự tồn tại vào năm 1984. Khi đó, một chủ đấy tên là Ior Bock tuyên bố gia đình ông là hậu duệ trực tiếp của Lemminkäinen, người xuất hiện trong câu chuyện kho báu Phần Lan.

Ior Bock liên tục khẳng định rằng căn phòng trong khuôn viên của gia đình có nhiều phiến đá vào thế kỷ 10 bao quanh có mục đích bảo vệ kho báu. Ba năm sau đó, có khoảng 24 người hợp sức với Ior Bock để tìm kho báu. Có hai thành viên trong số đó hiện vẫn tiếp tục trong đội tìm kiếm, những người còn lại đã chết hoặc nghỉ hưu.

Theo Infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14