Lạ đời, nằm nguyên trên giường được nhận thù lao 2.000 USD

20-10-2020

Nằm nguyên một chỗ trên giường là một phần trong chương trình thí nghiệm mà các tình nguyện viên trải qua và nhận về mức thù lao hơn 2.000 USD.

Một viện nghiên cứu vũ trụ ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã nhận được số lượng lớn đơn ứng cử tham gia thí nghiệm 15 ngày trong tình trạng không trọng lực. Đổi lại, những người được chọn tham gia thí nghiệm sẽ được trả mức lương 15.000 nhân dân tệ (2.200 USD).

Nghiên cứu này nhằm giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về tác động của tình trạng không trọng lực đối với các chức năng vận động của con người và các cơ chế khác trong vũ trụ.

Lạ đời, nằm nguyên trên giường được nhận thù lao 2.000 USD
Nằm trên giường trong tư thế đầu thấp hơn chân một chút trong thí nghiệm mô phỏng tình trạng không trọng lực. (Ảnh minh họa)

Theo Thời báo Hoàn Cầu, các tình nguyện viên sẽ nằm trên một chiếc giường với độ nghiêng nhẹ để chân cao hơn đầu một chút, làm giảm lưu lượng máu tới các chi và gây ra hiện tượng suy giảm sức mạnh cơ. Đây là phương pháp thường được sử dụng để mô phỏng tình trạng không trọng lực trong các trung tâm nghiên cứu vũ trụ.

Thời gian tham gia thí nghiệm là 35 ngày từ tháng 10 – 11 bao gồm 15 ngày tình nguyện viên nằm nguyên trên giường, theo Beijing News.

Các tình nguyện viên sẽ hoàn toàn được miễn phí nơi ăn chốn ở trong thời gian tham gia chương trình thí nghiệm và còn được miễn phí kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia thí nghiệm.

Giám đốc kỹ thuật Chen Ying cho biết, chương trình thí nghiệm đã nhận được đơn xin tham gia của khoảng 800 người. Theo ông Chen, 24 tình nguyện viên sẽ được lựa chọn sau khi trải qua các cuộc kiểm tra y tế và bệnh lý.

Cũng theo ông Chen, những người được tuyển chọn sẽ tham gia nhiều thí nghiệm khoa học và các dự án nghiên cứu khác nằm trong chương trình kéo dài 35 ngày.

Ông Chen nhấn mạnh, một số triệu chứng khó chịu sẽ xuất hiện trong giai đoạn đầu và cuối trong cuộc thí nghiệm để các tình nguyện viên nằm chiếc giường với độ nghiêng nhẹ để chân cao hơn một chút so với đầu. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ nhanh chóng hết sau một tuần tình nguyện viên ra khỏi giường.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/nam-nguyen-mot-cho-tren-giuong-duoc-nhan-thu-lao-2-000-usd-266501.html


Theo infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14