Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747

22-10-2020

Khách sạn được xây dựng từ một chiếc máy bay Boeing 747 cũ với đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, quầy bar tiện nghi vô cùng độc đáo ở Thụy Điển.

Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747
Khung cảnh bên ngoài khách sạn tận dụng từ máy bay Boeing 747 cũ

Mọi người có lẽ từng thắc mắc những chiếc máy bay khổng lồ sau khi 'nghỉ hưu' sẽ được để ở đâu, sử dụng cho việc gì hay trở thành phế liệu. Tuy nhiên, có nhiều sự thật ẩn đằng sau mà nhiều người chưa biết đến. Rất nhiều máy bay cũ được tận dụng chuyển đổi thành khách sạn tiện nghi độc đáo.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ ngủ qua đêm trong căn phòng được cải tạo từ chiếc máy bay Boeing 747 khổng lồ sẽ như thế nào chưa?

Khách sạn đặc biệt có tên Jumbostay tọa lạc trên đường băng của Sân bay Arlanda, Stockholm, từ năm 2009 đem lại nhiều trải nghiệm mới cho khách du lịch. Khu nghỉ dưỡng dành cho du khách được cải tạo từ chiếc máy bay Boeing 747 cũ từng phục vụ cho hãng bay Transjet.

Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747
Phòng ngủ ở buồng lái
Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747
Tiện nghi bên trong khách sạn

Được biết, đây là chiếc máy bay Boeing 747 chế tạo vào năm 1976. Ban đầu nó được chế tạo cho Singapore Airlines và sau đó được phục vụ với Pan Am huyền thoại. Chiếc Boeing 747 này được vận hành lần cuối bởi Transjet, một hãng hàng không Thụy Điển đã phá sản vào năm 2002.

Oscar Diös, một doanh nhân người Thụy Điển đã chuyển đổi, hô biến chiếc máy bay khổng lồ thành khách sạn độc đáo và lấy tên là Jumbostay.

Bên trong máy bay có tất cả 33 phòng và 76 chiếc giường, có thể nhìn ra cảnh quan thành phố và một bên có thể nhìn cận cảnh đường băng, sân bay.

Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747
Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747

Khách có cơ hội lựa chọn các loại phòng khác nhau theo nhu cầu và sở thích. Từ phòng kỹ thuật được cải tạo nằm bên dưới sải cánh rộng, tới phòng giường tầng hay phòng đơn, phòng đôi, phòng nơi buồng lái. Nếu bạn lựa chọn phòng buồng lái, sẽ có lối riêng tới phòng chờ VIP. Trong đó, phần bảng điều khiển vẫn giữ nguyên, có phòng tắm riêng.

Tất cả các phòng đều có tivi màn hình phẳng và truy cập Internet không dây miễn phí. Nhà vệ sinh và phòng tắm vòi hoa sen sử dụng chung trong hành lang chỉ có phòng buồng lái có khu riêng. Ngoài ra cũng có quầy bar tiện nghi bên trong khách sạn máy bay.

Khách sạn độc đáo này được đánh giá là nơi mang đến một trải nghiệm thú vị cho du khách. Những nhân viên phục vụ bên trong khách sạn Jumbostay được gọi là tiếp viên và mặc đồng phục như tiếp viên hàng không.

Vị trí khách sạn khá thuận lợi để đến sân bay Arlandal, Stockhom, Thụy Điển bằng tàu hoặc xe buýt đưa đón miễn phí.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ngu-dem-ben-trong-khach-san-may-bay-boeing-747-266434.html


Theo infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14