Thần đồng 12 tuổi học đại học và ước mơ làm việc cho NASA

20-03-2021

Một cô bé 12 tuổi sắp vào đại học muốn sau khi ra trường sẽ làm việc cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

Thần đồng 12 tuổi học đại học và ước mơ làm việc cho NASA
Thần đồng 12 tuổi học đại học và ước mơ làm việc cho NASA

Cô bé thần đồng 12 tuổi với trí tuệ siêu phàm khiến ai cũng ngưỡng mộ đang trên đường chinh phục ước mơ trở thành một thành viên làm việc tại Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

Alena Wicker, 12 tuổi, đến từ Arizona, Mỹ đã hoàn thành toàn bộ chương trình trung học phổ thông bằng cách tự học ở nhà. Cô bé dự định sẽ bắt đầu học đại học tại Đại học bang Arizona, Mỹ vào cuối năm nay.

Được biết, Alena Wicker dự định học chuyên ngành khoa học hành tinh, thiên văn học và hóa học.

Cô bé 12 tuổi có niềm đam mê thiết kế, xây dựng bắt nguồn từ sở thích chơi trò chơi xếp hình Lego từ khi con nhỏ. Cô bé muốn được làm việc cho NASA khi 16 tuổi và sẽ chế tạo các thiết bị như Mars Rover.

Thần đồng 12 tuổi học đại học và ước mơ làm việc cho NASA
Alena Wicker hoàn thành chương trình bậc trung học phổ thông khi mới 12 tuổi và chuẩn bị vào đại học

Alena Wicker cho biết: "Tôi sẽ trở thành người điều khiển một trong những thiết bị không gian trong tương lai sau khi tốt nghiệp đại học. Không quan trọng tuổi tác của bạn là bao nhiêu hay bạn dự định làm gì. Hãy nỗ lực thực hiện, lao động, biến ước mơ thành hiện thực".

Ước mơ của Alena cũng tương tự như trường hợp của Adhara Maite Prez, một cô bé 11 tuổi người Mexico. Cô bé cũng mơ ước được theo học tại một trong những trường đại học của Mỹ và sẽ làm việc ở NASA sau khi tốt nghiệp. Adhara Maite Prez có chỉ số IQ là 162, cao hơn cả Einstein.

Kỷ lục về người trẻ tuổi nhất từng tốt nghiệp đại học thuộc về Michael Kearney. Khi Michael mới 8 tuổi, anh đăng ký vào Đại học Nam Alabama, tốt nghiệp năm 1994 với bằng Cử nhân Nhân chủng học khi mới 10 tuổi.

Đáng chú ý, kỷ lục của Michael Kearney suýt bị xô đổ do Laurent Simons, thần đồng đến từ Bỉ. Laurent Simons đáng lẽ ra sẽ tốt nghiệp Đại học Eindhoven trước sinh nhật lần thứ 10 vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, trường đại học của anh đã ra thông báo rằng Laurent Simons còn quá nhiều kỳ thi trước dịp sinh nhật. Do vậy, anh không thể hoàn thành việc lập kỷ lục thế giới mới.

Trường đại học của Laurent Simons khi đó giải thích rằng anh không thể phát triển cái nhìn sâu sắc, sự sáng tạo và phân tích phê bình cần thiết để có bằng Kỹ sư điện trước 10 tuổi.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/than-dong-12-tuoi-hoc-dai-hoc-va-uoc-mo-lam-viec-cho-nasa-279336.html


Theo infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14