[WORLDKINGS] Tin trưa 16.02.2022 - Storylines: Du thuyền "nhà trên biển", nơi cư dân có thể định cư vĩnh viễn, mua đi bán lại như bất động sản

16-02-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Du thuyền này dự kiến bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên kéo dài 1.000 ngày qua sáu châu lục vào cuối năm 2024, trung bình ở mỗi cảng từ ba đến năm ngày.

Đối với nhiều người yêu thích du thuyền, được định cư trên một con tàu là điều mà họ mơ ước, nhưng ước mơ này có phần khá xa xỉ. Dù các chuyến du ngoạn thế giới dài hạn đã trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên, những trải nghiệm như vậy có xu hướng đi kèm với một mức giá cực kỳ cao, do đó không nhiều người có khả năng lên tàu dù rất yêu thích cuộc sống trên biển.

Nhưng một "cộng đồng dân cư trên biển" mới có tên là Storylines đang hy vọng sẽ thay đổi điều đó bằng cách cung cấp chỗ ở trên một con tàu du lịch trong thời gian dài hoặc thậm chí vĩnh viễn, với giá cả hợp lý hơn.

 

 

Dự kiến ra mắt vào năm 2024, Storylines cung cấp các căn hộ từ một đến bốn phòng ngủ đầy đủ tiện nghi, cùng với căn hộ studio và căn hộ penthouse hai tầng, trên con tàu sắp ra mắt của mình, với giá khởi điểm 400.000 USD và lên đến 8 triệu USD, tùy theo bạn thuê hay mua.

Những căn hộ trên du thuyền này có thể được sở hữu vĩnh viễn, bên cạnh đó, Storylines cũng cung cấp các hợp đồng thuê 12 hoặc 24 năm nhưng chỉ có số lượng hạn chế.

Theo nhà sáng lập kiêm CEO Alister Punton, nhiều căn hộ trong tổng số 547 căn đã được bán và các căn hộ đang trên đà bán hết vào cuối năm 2022.

 

 

Du thuyền MV Narrative của Storylines sẽ mang đến cho cư dân một “lối sống du mục” trong khi họ làm việc hoặc thư giãn trên biển. Con tàu được trang bị bến du thuyền, chợ nông sản và thậm chí là trường học trên tàu.

Con tàu được thiết kế để có 20 quán ăn và quầy bar, một nhà máy bia nhỏ và ba hồ bơi, cũng như thư viện đủ chứa 10.000 cuốn sách, rạp chiếu phim, trung tâm chăm sóc sức khỏe hiện đại, sân chơi bowling và trang trại vườn thủy canh năng lượng mặt trời.

MV Narrative dự kiến bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên kéo dài 1.000 ngày qua sáu châu lục vào cuối năm 2024, trung bình con tàu ở mỗi cảng từ ba đến năm ngày.

 

 

Ngoài các điểm dừng theo lịch trình, hàng tháng cũng sẽ có một số ngày "cư dân lựa chọn", khi những người trên tàu có thể chọn cảng đến.

Punton cho biết những người có hợp đồng thuê sẽ nhận được quyền sử dụng trong một thời hạn nhất định cho đến hết tuổi thọ của con tàu - 12 hoặc 24 năm.

"Với việc mua hoàn toàn căn hộ, cư dân nhận được điều khoản sử dụng vĩnh viễn, có nghĩa là họ có thể chuyển đến một nơi ở mới trên một con tàu trong tương lai mà không cần mua thêm, khiến đây là một khoản đầu tư dài hạn", Punton giải thích rằng những ngôi nhà có thể được cho thuê hoặc bán "giống như bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào khác." Theo Punton, một phần phí hàng năm của cư dân sẽ được chuyển thành quỹ cho mục đích này.

Ngoài giá mua hoặc thuê, cư dân sẽ phải trả một khoản "phí sinh hoạt", dao động từ $65,000 đến $200,000 cho mỗi căn hộ hàng năm và bao gồm các chi phí như thực phẩm và bảo trì.

Mặc dù con số này chắc chắn sẽ không phải phù hợp đối với tất cả mọi người, nhưng các khoản phí này là thấp hơn đáng kể so với các khu phức hợp nổi khác như The World, nơi có giá bắt đầu từ 2 triệu USD và cao nhất là 15 triệu USD, với phí hàng năm không được tiết lộ.

Mặc dù du lịch biển từ lâu đã gắn liền với thế hệ cũ, điều này đã thay đổi trong những năm gần đây, với ngày càng nhiều người trẻ tuổi bị thu hút vào cuộc sống trên biển. Theo Punton, độ tuổi của những người đã đặt cọc rất đa dạng và rất nhiều gia đình đang tham gia, trong đó nhiều người ở độ tuổi 30, 40. Các chuyên gia trẻ, trong bối cảnh đại dịch, đã nhận ra rằng giờ đây họ có thể "làm việc từ bất cứ đâu", Punton nói.

Để phục vụ những gia đình có trẻ em, Storylines cung cấp một chương trình giáo dục đầy đủ, cũng như nhiều không gian dành cho giáo dục. Trên tàu cũng sẽ có đội nhân viên y tế, bao gồm bác sĩ, y tá và nhà vật lý trị liệu, cùng với nhà thuốc và bưu điện.

Chủ sở hữu có thể tự do mời khách lên tàu và có tùy chọn cho thuê chỗ ở của họ khi không sử dụng.

Tác động môi trường là một chủ đề nóng trong những năm gần đây, và Punton nhấn mạnh rằng con tàu đang được thiết kế để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường, chẳng hạn như hệ thống thủy canh 500m2 chạy bằng năng lượng mặt trời trên tàu sẽ tạo ra một số thực phẩm được sử dụng trên tàu, cũng như các công nghệ biến chất thải thành năng lượng.

Tàu MV Narrative sắp ra mắt của Storylines hiện đang được xây dựng ở Croatia với sức chứa tối đa hơn 1.300 hành khách.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14