Epson lần đầu tiên giới thiệu robot công nghiệp tại Triển lãm quốc tế METALEX 2022

10-10-2022

Tại Triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Epson giới thiệu các sản phẩm robot công nghiệp gồm VT6 với hệ thống camera, LS3-B & T3.

 

Epson lần đầu tiên giới thiệu robot công nghiệp tại Triển lãm quốc tế METALEX 2022 - Ảnh 1.

 

 

Sự kiện lần này tiếp tục đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Epson trong chiến lược mở rộng thị trường, mang đến các giải pháp tự động hóa với chi phí hợp lý, dễ lắp đặt và đáp ứng đại đa số nhu cầu của doanh nghiệp, các khách hàng mới ở khu vực phía Nam. Đồng thời, chứng minh nỗ lực của Epson trong việc cùng các doanh nghiệp Việt Nam bắt kịp xu hướng tự động hóa của thế giới.

 

Khai phá tiềm năng phát triển lĩnh vực robotics tại Việt Nam

 
Epson lần đầu tiên giới thiệu robot công nghiệp tại Triển lãm quốc tế METALEX 2022 - Ảnh 2.

Robot VT6 với hệ thống camera

 

Với kinh nghiệm phát triển robot công nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới, Epson đánh giá Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng phát triển lĩnh vực tự động hóa. Ngày 11/5/2022, Chính phủ đã ban hành "Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030", trong đó ưu tiên phát triển, ứng dụng robot công nghiệp, tự động hóa công nghệ cao nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh về kinh tế và đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa của Việt Nam.

Trước tín hiệu đầy tích cực này, Epson đã có những chiến lược cụ thể để đẩy mạnh đầu tư, bám sát xu hướng "tự động hóa" toàn cầu và phù hợp với chính sách của Chính phủ Việt Nam. Sự kiện lần đầu tiên tham gia Triển lãm quốc tế METALEX 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định mục tiêu mở rộng thị trường của Epson trên phạm vi toàn quốc.

 

Epson lần đầu tiên giới thiệu robot công nghiệp tại Triển lãm quốc tế METALEX 2022 - Ảnh 3.

Văn phòng Epson tại Hà Nội

 

Trong năm 2022, Epson mở thêm văn phòng đại diện tại Hà Nội với đội ngũ các kỹ sư trình độ cao, bộ phận bán hàng giàu kinh nghiệm. Trung tâm giải pháp mới của Epson được thành lập cũng cho phép đẩy mạnh đào tạo robot, nâng cao tay nghề, đảm bảo công tác kiểm định cho các đối tác và người dùng cuối. Epson đang tích cực mở rộng kênh đối tác tại Việt Nam. Tất cả cùng góp phần mang đến những hỗ trợ tốt nhất, rút ngắn thời gian phản hồi cho khách hàng ở cả khu vực phía Bắc và phía Nam.

Robot Epson - Giải pháp cho dây chuyền sản xuất điện tử, ô tô, đóng gói sản phẩm

Tham gia Triển lãm quốc tế METALEX tại Thành phố Hồ Chí Minh, Epson giới thiệu 3 sản phẩm robot công nghiệp là VT6 với hệ thống camera, LS3-B & T3. Cụ thể:

VT6 với hệ thống camera là mẫu robot 6 trục sở hữu nhiều tính năng tân tiến của Epson như phần mềm phát triển Epson RC+ mạnh mẽ và hệ thống camera có độ chính xác cao.

 

Epson lần đầu tiên giới thiệu robot công nghiệp tại Triển lãm quốc tế METALEX 2022 - Ảnh 4.

Robot LS3-B

 

LS3-B sở hữu thiết kế cánh tay đơn giản, phù hợp với các loại nhiệm vụ gắp thả và lắp ráp.

Robot T3 có bộ điều khiển tích hợp để tiết kiệm không gian, cấu hình linh hoạt và dễ dàng thiết lập.

Công nghệ xử lý hình ảnh thông qua hệ thống camera giúp robot có thể nhận diện vật thể (VT6 với hệ thống camera) và công nghệ cảm biến lực cho phép robot có khả năng nhận biết các áp lực khác nhau khi thực hiện những tác vụ phức tạp, giúp việc xử lý yêu cầu trở nên dễ dàng, chính xác.

 

Robot Epson: Tốc độ và độ chính xác cao với chi phí hợp lý

Epson lần đầu tiên giới thiệu robot công nghiệp tại Triển lãm quốc tế METALEX 2022 - Ảnh 5.

Ông Ikhsan Ishak, Trưởng phòng Kỹ thuật khu vực Đông Nam Á của Epson chia sẻ tại triển lãm

 

Với triết lý về sự hiệu quả, nhỏ gọn, chuẩn xác nhằm làm giàu cho cuộc sống và tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn, Epson đang hướng đến mục tiêu mang các giải pháp tự động hóa với chi phí hợp lý, dễ lắp đặt và đáp ứng đại đa số nhu cầu của doanh nghiệp, các khách hàng mới ở khu vực phía Nam. Theo đó, các sản phẩm robot công nghiệp của Epson sở hữu kích thước nhỏ gọn, tối ưu không gian nhà xưởng, đồng thời tiếp tục phát huy thế mạnh tốc độ và độ chính xác cao. Với các thế mạnh ấy, robot Epson được kỳ vọng có thể ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, điện tử, đóng gói...

Đại diện Công ty Epson, ông Daisuke Hori, Tổng Giám đốc Công ty Epson Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đang chứng kiến sự nở rộ của các ngành công nghiệp điện tử và ô tô tại thị trường Việt Nam, cùng với đó là sự sẵn sàng và chuyên môn ngày một nâng cao của người lao động trong việc quản lý, vận hành robot công nghiệp. Tất cả điều này cho thấy việc ứng dụng robot công nghiệp trong cách mạng 4.0 sẽ trở thành chủ đề nóng tiếp theo, mở ra tiềm năng phát triển to lớn cho Epson tại thị trường Việt Nam".

 

Epson lần đầu tiên giới thiệu robot công nghiệp tại Triển lãm quốc tế METALEX 2022 - Ảnh 6.

Ông Vivekanand Patil, Trưởng phòng cấp cao Robotics khu vực Đông Nam Á của Epson chia sẻ tại triển lãm

 

Ra đời từ năm 1942 của thế kỷ trước tại Nhật Bản, sản phẩm của Epson đã và đang để lại dấu ấn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất đồng hồ, máy in, máy ảnh kỹ thuật số… Epson cũng đã xây dựng được vị thế vững chắc trong ngành robotics khi dòng sản phẩm robot Epson SCARA có thị phần số 1 toàn cầu trong 11 năm liên tiếp theo báo cáo "Thực tế và triển vọng tương lai của thị trường robot toàn cầu giai đoạn 2012-2022" do Fuji Keizai phát hành.

Hiện các sản phẩm robot của Epson đang được sử dụng tại nhà máy sản xuất đồng hồ Seiko, nhà máy máy in Epson của công ty và rất nhiều doanh nghiệp khác trên toàn thế giới. Do đó, Epson hiểu rõ được nhu cầu và cách giúp khách hàng khắc phục những điểm khó khăn của họ.

 

Epson tin tưởng sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp tự động hóa xứng tầm cho Việt Nam, một thị trường đang thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài cũng như là điểm đến triển vọng của không ít công ty đa quốc gia.

 

Theo Tổ Quốc

Links:http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/epson-lan-dau-tien-gioi-thieu-robot-cong-nghiep-tai-trien-lam-quoc-te-metalex-2022-20221008104212071.htm


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14