Hiệp hội thời trang ASEAN lần đầu tiên có Chủ tịch là người Việt Nam

07-09-2020

Lần đầu tiên Việt Nam có một người giữ trọng trách cao nhất về thời trang trong khu vực với vị trí Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - Council of ASEAN Fashion Designers.

 Bà Trang Lê gặp gỡ và giao lưu cùng bà Fern Mallis-cựu Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội thời trang Mỹ CFDA, đồng thời là người sáng lập New York Fashion Week (Ảnh: NVCC)

Bà Trang Lê, người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam-Vietnam International Fashion Week vừa chính thức trở thành Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á-Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD), Hiệp hội thời trang đầu tiên được Ban Thư ký ASEAN chính thức công nhận.

Vai trò Chủ tịch này là vinh dự lớn không chỉ dành cho cá nhân bà Trang Lê mà còn với cả nền thời trang nước nhà khi lần đầu tiên Việt Nam có một người giữ trọng trách cao nhất về thời trang trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN).

Chia sẻ về vị trí mới của mình, bà Trang Lê cho biết: “Đây không chỉ là vinh dự rất lớn cho cá nhân tôi mà còn cho cả nền thời trang Việt Nam. Khi thế giới đang trải qua giai đoạn đầy biến động do đại dịch COVID-19, đây là lúc các nước ASEAN cần phải liên kết lại với nhau để tạo ra sức mạnh của một khối thống nhất, vững mạnh nhằm đưa thời trang ASEAN có những bước phát triển lên tầm cao mới. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với tôi nhưng bằng tất cả trải nghiệm của bản thân trong suốt 10 năm qua, tôi sẽ làm hết sức mình để đưa thời trang các quốc gia ASEAN hòa cùng dòng chảy thời trang thế giới.”

Nói về người lãnh đạo mới của tổ chức, ông Datuk Kenn Yam-Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch danh dự Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á cho biết: “Khu vực Đông Nam Á có rất nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt về thời trang. Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á sẽ là cầu nối vững chắc cho các nhà thiết kế tài năng của khu vực ASEAN với ngành công nghiệp thời trang thế giới.”

“Đại dịch COVID-19 đã làm cho ngành thời trang khu vực có nhiều biến động lớn. Đây là lúc chúng ta cần phải nhìn nhận lại, đưa ra những sáng kiến mới, hoạch định lại kế hoạch kinh doanh để có thể ổn định và phát triển các chiến lược kinh doanh trong thời gian sắp tới. Vì vậy, chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm trong ngành thời trang hơn 10 năm qua, bà Trang Lê là người lãnh đạo đủ tâm và đủ tầm để có thể đưa thời trang khu vực ASEAN lên những bước phát triển mới cao hơn, xa hơn và mạnh mẽ hơn để có thể sánh vai với các khu vực có nền thời trang phát triển.”

Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á-Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích tạo hợp tác trong lĩnh vực thời trang giữa 10 thành viên các quốc gia trong khu vực ASEAN tạo thành một khối thống nhất nhằm thúc đẩy ngành thời trang trong khu vực lên những tầm cao mới.

Đây cũng là Hiệp hội thời trang đầu tiên được Ban Thư ký ASEAN chính thức thành lập với mục tiêu quảng bá tên tuổi, hỗ trợ các nhà thiết kế khu vực phát triển thương hiệu và các phương thức kinh doanh trong lĩnh vực thời trang để giúp cho thời trang ASEAN có những bước tăng trưởng trong thời kỳ mới.

Trước khi trở thành Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á-Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD), năm 2014, bà Trang Lê cũng chính là đại diện đầu tiên của Việt Nam có mặt trong danh sách Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á-Asian Couture Federation, nơi có những tên tuổi nhà thiết kế gạo cội hàng đầu châu Á và thế giới như “huyền thoại thời trang" Lie Sang Bong, Kenzo Takada...

Cũng từ đây, bà mang sứ mệnh tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam để giới thiệu cho Hiệp Hội thời trang cao cấp châu Á, trong đó có nhà thiết kế đình đám Nguyễn Công Trí.

Ngoài ra, bà Trang Lê thường xuyên là khách mời danh dự, góp mặt trong tất cả các Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như New York Fashion Week, Paris Fashion Week, Tokyo Fashion Week…

Bà Trang Lê cũng lọt top 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Không những thế, năm 2018, bà tiếp tục được chọn trở thành Đại sứ danh dự của Triển lãm phong cách sống châu Âu tại Việt Nam với sự tham dự của gần 30 quốc gia thuộc các nước trong khối EU./.

Nguồn: http://tapchithongtindoingoai.vn/su-kien-va-binh-luan/hiep-hoi-thoi-trang-asean-lan-dau-tien-co-chu-tich-la-nguoi-viet-nam-40076


Theo Tạp Chí Thông Tin Đối Ngoại


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14