Khó tin căn biệt thự Vũng Tàu gắn kết từ nhiều... 'nhà gỗ' khác nhau

19-10-2020

Ngôi nhà ở được cải tạo thành những căn hộ cho thuê với nhiều nhà gỗ xoay theo các hướng khác nhau tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ, góp phần che đi kết cấu cũ.


 

Trên diện tích 112m2 tại TP Vũng Tàu, ngôi nhà được bố trí thông tầng trệt, 2 lầu và một tầng áp mái. Nó đã được cải tạo thành một căn hộ cho thuê.
Bài toán kinh tế là tạo không gian xanh và diện tích sử dụng tối đa nhưng vẫn đảm bảo dễ thi công, hình khối, chắc chắn nhưng phải độc đáo, hấp dẫn giới trẻ.
Giải pháp được đề xuất là sử dụng các cấu trúc nhẹ để thay đổi không gian bên trong; phân bổ lại công năng sử dụng như lối vào, cầu thang và kết cấu nhẹ giúp tiết kiệm chi phí cả về vật liệu lẫn nhân công xây dựng. Công trình được cải tạo thành 9 phòng cho thuê (phòng studio).
Tầng một là gara, lễ tân và một studio. Tầng 2 và 3, mỗi tầng có 3 phòng ngủ gồm nhà vệ sinh riêng, không gian rộng thoáng.
Tầng áp mái được cải tạo thành 2 căn hộ tiện nghi nhất với diện tích lớn hơn và có khu giặt khô.

 

Vật liệu chính của căn nhà là khung sắt, tấm xi măng, vách sắt, kính, tất cả đều tạo nên sự linh hoạt và dễ thi công cho các công trình cải tạo.
Những ngôi nhà gỗ đa màu sắc xoay theo nhiều hướng khác nhau tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ, góp phần che đi những cột bê tông và kết cấu cũ.

 

Hai mặt tiền là lợi thế của căn hộ nên các phòng đều mở ra ban công.

 

Nếu các tầng dưới thể hiện sự năng động trẻ trung thì 2 căn hộ ở tầng áp mái lại thiên về sự mộc mạc và tối giản.

 

Đứng trên 2 phòng áp mái có thể phóng tầm mắt ra quang cảnh núi non của TP Vũng Tàu.

 

Căn hộ được hoàn thiện bởi nội thất gỗ, mang đến cảm giác ấm cúng. Nguồn ảnh: Archdaily

 


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14