TP.HCM: Ra mắt Ban vận động thành lập Câu lạc bộ Kỷ lục gia Ẩm thực trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam

23-09-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 23.9.2020 tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện ra mắt Ban vận động thành lập Câu lạc bộ Kỷ lục gia Ẩm thực trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam. Theo đó, ban vận động được thành lập gồm 12 thành viên, có nhiệm vụ vận động các hội viên tham gia tuân theo các quy định của Câu lạc bộ, xây dựng dự thảo Điều lệ hoạt động của Câu lạc bộ (CLB).

Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ (Richs Việt Nam), Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster), Công ty Cổ phần Đầu tư Bản quyền Sáng tạo Sự kiện Ẩm thực VietQueen, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực và các Bếp trưởng - đầu bếp tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

 

 

CLB Kỷ lục gia Ẩm thực là đơn vị trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Namsáng lập và bảo trợ pháp lý. Ông Lê Trần Trường An – TGĐ VietKings cho biết: CLB được thành lập nhằm tạo một sân chơi lý thú cho các đầu bếp của Việt Nam, góp phần khẳng định và ghi nhận sự cống hiến của những người đầu bếp tài năng, từ đó góp phần quảng bá và tìm con đường đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giới thông qua con đường Kỷ lục. CLB cũng sẽ là nơi tạo ra các món ăn bài thuốc phục vụ cho sức khỏe con người, tạo giá trị về chiều sâu cho ẩm thực Việt Nam.

Tham gia buổi họp, ông Lý Sanh – Nguyên Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên Hội đồng Kỷ lục Việt Nam cho biết, bản thân ông cùng những cộng sự đã thực hiện rất nhiều hoạt động về ẩm thực, nhiều Kỷ lục Việt Nam trong ẩm thực đã được xác lập. Ông mong muốn CLB Kỷ lục gia Ẩm thực sẽ tạo ra nhiều giá trị để quảng bá Ẩm thực Việt Nam và hình ảnh người đầu bếp, tham gia bảo vệ bản quyền sáng tạo công thức chế biến cho người đầu bếp.

 

 

Cùng quan điểm, Nhà giáo Ưu tú - Chuyên gia Văn hóa Ẩm thực Triệu Thị Chơi cho biết cô hoàn toàn ủng hộ việc thành lập CLB Kỷ lục gia Ẩm thực. Việt Nam có quyền tự hào về một nền ẩm thực phong phú xứng đáng là Bếp ăn của thế giới. Nhưng ẩm thực Việt Nam muốn thực sự để bước ra quốc tế thì trước hết phải mang thương hiệu quốc gia. Bản thân người đầu bếp phải nắm được các nguyên tắc để vừa giữ được bản sắc trong ẩm thực Việt nhưng phải điều chỉnh khâu chế biến cũng như quan tâm nhiều hơn đến tính đương đại, phù hợp xu thế mới, đồng thời việc quảng bá cho ẩm thực Việt phải thực sự đúng tầm.

Tham gia cuộc họp, bà Nguyễn Hoàng Anh - Viện trưởng Viện Richs Việt Nam cho biết, với mục tiêu “Vì một Việt Nam khỏe mạnh và trường thọ”, trong 06 năm qua Viện Richs đã dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu các món ăn bài thuốc của Việt Nam để phục vụ các buổi hội thảo, khóa học về sức khỏe với nguyên tắc Thực Dược. Tức món ăn – thực phẩm đồng thời cũng là một bài thuốc bởi người dùng ngày càng quan tâm đến một bữa ăn ngoài tiêu chí ngon thì còn phải có lợi cho sức khỏe. Bà hi vọng với sự thành lập và hợp tác chặt chẽ từ các chuyên gia trong CLB sẽ góp phần phát triển con đường mà Viện Richs đã và đang thực hiện. Hai bên có thể hợp tác tổ chức các khóa học về chế biến món ăn Ngon – Khỏe – Hiện đại, các chương trình giảng dạy trực tiếp cách ăn uống phù hợp và khoa học… trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc giữa VietKings với Bộ Ngoại giao để bàn cách đưa ẩm thực Việt ra toàn cầu vào sáng ngày 15/9/2020 tại Hà Nội sau khi WorldKings xác lập 05 Kỷ lục Thế giới cho ẩm thực Việt Nam, cùng với Hành trình Tìm kiếm và Quảng bá Ẩm thực Đặc sản Việt Nam được VietKings triển khai trong gần 10 năm qua, nhận thấy việc thành lập một Câu lạc bộ cho các Kỷ lục gia Ẩm thựclà điều rất cần thiết, VietKings đã đề xuất lên TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam để ra quyết định thành lậpCâu lạc bộ Kỷ lục gia Ẩm thực trong thời gian sớm nhất.

 

 

Ông Lê Trần Trường An – PCT Thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, TGĐ VietKings đại diện trao Quyết định thành lập Ban vận động thành lập CLB Kỷ lục gia Ẩm thực đến ông Lê Công Thành - Trưởng Ban vận động

 

Tại buổi họp sáng ngày 23.9.2020,TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Ban vận động thành lập CLB gồm 12 thành viên. Trong đó, ông Lê Công Thành là Trưởng Ban Vận động, Bà Nguyễn Hoàng Anh (Viện trưởng Viện Richs Việt Nam) và ông Nguyễn Minh Khôi – PCT Thường trực VietQueen là các Phó Trưởng ban vận động thành lập CLB.  

Để định hướng cho CLB phát triển đúng theo mục tiêu và mong đợi của các thành viên, trong nhiệm kỳ 05 năm đầu tiên của CLB, TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam ra quyết định cử ông Lê Công Thành là Chủ nhiệm CLB; ông Lý Sanh là Phó Chủ nhiệm thường trực, bà Triệu Thị Chơi, bà Nguyễn Hoàng Anh và ông Nguyễn Minh Khôi là các Phó Chủ nhiệm CLB. Một số đại diện tại địa phương sẽ tham gia vào ban chủ nhiệm.

 

 

 

Ông Lê Trần Trường An cũng cho biết, các thành viên khi tham gia CLB sẽ không phải đóng phí hội viên, CLB sẽ tạo nhiều quyền lợi cho thành viên khi tham gia như hỗ trợ miễn giảm phí xác lập Kỷ lục, được ưu tiên tham gia các hoạt động do Kỷ lục tổ chức…

Dự kiến trong tháng 10/2020, Câu lạc bộ Kỷ lục gia Ẩm thực và Ban chủ nhiệm CLB sẽ chính thức ra mắt.


QN - Kyluc.vn


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14