Trường đại học đầu tiên tại Hà Nội có trạm sạc ô tô điện VinFast

15-11-2022

FisrtVietNam - Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải hợp tác cùng VinFast lắp 5 trụ sạc 30 kW và 5 trụ 11 kW, thi công theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Trường đại học đầu tiên tại Hà Nội có trạm sạc ô tô điện VinFast

 

Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải hợp tác cùng VinFast lắp 5 trụ sạc 30 kW và 5 trụ 11 kW, thi công theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Trước sự lên ngôi của xe điện thời gian qua, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã chủ động bắt tay với hãng xe Việt để cung cấp tiện ích trạm sạc, trong đó có cả các đơn vị lớn trong ngành xăng dầu như PVOil, Petrolimex…

Sự hợp tác này cho thấy trách nhiệm môi trường ngày một lớn của các tổ chức, doanh nghiệp nhằm chung tay giảm phát thải trong lĩnh vực giao thông, kiến tạo tương lai xanh, bền vững.

Đây cũng là động thái tích cực góp phần hiện thực hóa lộ trình dừng hoàn toàn việc lưu thông xe động cơ đốt trong từ năm 2050 do Chính phủ đề ra trong Chương trình hành động về Chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành Giao thông vận tải.

tai-tao-nang-luong.jpeg

Ngày 14/11/2022, quá trình lắp đặt trạm sạc ô tô điện tại Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải trước mắt sẽ đưa vào vận hành một trụ sạc công suất 30 kW và một trụ công suất 11 kW. Các trụ tiếp theo sẽ đưa vào sử dụng tùy theo nhu cầu thực tế. Trạm sạc được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, đảm bảo an toàn về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước.

Việc trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải tiên phong cung cấp tiện ích trạm sạc ô tô điện giúp trường đón đầu xu hướng điện hóa trong di chuyển tại Việt Nam, trở thành một hình mẫu về việc nhanh chóng thích ứng, đón nhận các công nghệ tiên tiến của thế giới.

Có ít nhất 2 lý do khiến việc lắp đặt các trạm sạc ô tô điện trong khuôn viên các trường đại học, cao đẳng là một ý tưởng hay.

Trước tiên, các cơ sở giáo dục đại học không đơn thuần là nơi dạy học mà còn là những trung tâm văn hóa, tri thức của cả một cộng đồng. Vì thế, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những tiện ích công cộng mang xu hướng tiến bộ như trạm sạc xe điện.

152fc08c-20210602_090454.jpeg

Đối tượng hưởng lợi không chỉ là các thành viên trong trường mà còn là các cư dân lân cận, biến nơi đây trở thành một điểm kết nối của cả cộng đồng. Nhờ đó, hình ảnh của trường ngày càng trở nên thân thiện hơn, thương hiệu của trường ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn.

Thứ hai, các cơ sở giáo dục là nơi tập trung các nhân tài của quốc gia. Sự hiện diện của các công nghệ giao thông xanh vừa gửi gắm thông điệp “đứng về phía môi trường” của trường, vừa góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức và giúp định hình nên những thế hệ có trách nhiệm với tương lai.

 

Link gốc: https://nguoiquansat.vn/truong-dai-hoc-dau-tien-tai-ha-noi-co-tram-sac-o-to-dien-vinfast-69216.html


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14