Bộ sưu tập áo dài sản xuất từ Ý đầu tiên được giới thiệu tới người Việt

20-10-2022

Lần đầu tiên, những mẫu áo dài cách tân lấy cảm hứng từ di sản Việt Nam được nhà thiết kế người Ý Maria Elena Di Terlizzi thực hiện ngay trên chính quê hương mình được giới thiệu tới công chúng Hà Nội trước khi ra mắt tại Ý và các nước khác.

 

Bộ sưu tập áo dài sản xuất từ Ý đầu tiên được giới thiệu tới người Việt - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Quang Hòa và nhà thiết kế người Ý Maria Elena Di Terlizzi cùng những mẫu thiết kế áo dài di sản mới nhất - Ảnh: BTC

15 bộ áo dài vừa mang nét cổ điển, trang trọng, giữ trọn vẹn đường nét, hồn cốt của áo dài, vừa năng động, hiện đại và quốc tế hóa của nhà thiết kế Elena cùng với năm mẫu áo dài đậm tính chất truyền thống hơn của nhà thiết kế áo dài Quang Hòa (đến từ Huế) đã gây tò mò, thích thú cho người xem trong buổi ra mắt tối 19-10 tại Hà Nội.

Đặc biệt, những mẫu thiết kế áo dài của nhà thiết kế Ý khiến những cô gái trẻ trung thích thú bởi sự năng động của chúng, có thể dùng trong nhiều hoàn cảnh và rất thoải mái cho người mặc chứ không quá gò bó và "vướng víu" như chiếc áo tân thời phổ biến hiện nay.

Đây là 20 mẫu thiết kế đầu tiên trong bộ sưu tập 60 mẫu áo dài thuộc dự án Di sản áo dài do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ý và Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam, Golden Heritage cùng phối hợp thực hiện với hai nhà thiết kế Việt Nam và Ý, để đưa áo dài đến với khách hàng châu Âu.

Lần đầu tiên áo dài được thiết kế và sản xuất tại Ý, sử dụng các nguyên liệu quý từ ngành công nghiệp thời trang phát triển của đất nước này và được trang trí thủ công.

Chưa từng đến Việt Nam và chưa biết tới áo dài trước đây nhưng ngay khi tham gia vào dự án này, tà áo dài Việt Nam và những di sản văn hóa đặc sắc của nước Việt đã lập tức mê hoặc bà Elena.

Bà cho biết, các mẫu thiết kế áo dài lần này được bà lấy cảm hứng từ buổi hoàng hôn mùa thu ở hồ Gươm, kinh thành Huế, những bộ áo dài của các hoàng hậu triều Nguyễn, sắc tím hoàng hôn trên sông Hương…

 

"Tôi đến Hà Nội vào một buổi chiều cuối tháng 8, trên chiếc xe xích lô nho nhỏ, len lỏi vào từng con ngõ của Hà Nội và dừng chân ngay tại hồ Hoàn Kiếm, ngay lúc ánh hoàng hôn bao phủ", nhà thiết kế Elena chia sẻ về nguồn cảm hứng khiến bà thiết kế mẫu áo dài có tên Hoàng hôn.

Cùng ngắm một số mẫu áo dài của nhà thiết kế Ý:

Bộ sưu tập áo dài sản xuất từ Ý đầu tiên được giới thiệu tới người Việt - Ảnh 3.

Mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ hoàng hôn tím trên sông Hương của nhà thiết kế người Ý Maria Elena

Bộ sưu tập áo dài sản xuất từ Ý đầu tiên được giới thiệu tới người Việt - Ảnh 4.

Mẫu áo dài lấy cảm hứng từ vẻ sang trọng, quý phái của các áo dài cho hoàng hậu triều Nguyễn

Bộ sưu tập áo dài sản xuất từ Ý đầu tiên được giới thiệu tới người Việt - Ảnh 5.

Áo dài lấy cảm hứng từ đêm Hà Nội nhìn từ trên cao của bà Elena

Theo Tuổi Trẻ

Links:https://tuoitre.vn/bo-suu-tap-ao-dai-san-xuat-tu-y-dau-tien-duoc-gioi-thieu-toi-nguoi-viet-20221020064227335.htm


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14