Doanh nhân Trần Văn Mười xác lập Kỷ lục VietWorld với bài thơ “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” được chuyển thể thành 18 thể loại âm nhạc

13-10-2022

(kyluc.vn) - Bài thơ “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” do Doanh nhân Trần Văn Mười sáng tác và chuyển thể thành 18 hình thức âm nhạc khác nhau (như Hát Xoan Phú Thọ, Ca trù, Quan họ Bắc Ninh, Ví dặm Nghệ Tĩnh, Chầu văn, Xẩm, Bài chòi... ) đã được Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu chính thức xác lập kỷ lục VietWorld.

 

Doanh nhân Trần Văn Mười sinh năm 1965 tại Thanh Hóa. Bài thơ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" được ông sáng tác lấy cảm hứng từ dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - một trong những chương trình văn hóa tiêu biểu có ý nghĩa lớn nhất của kiều bào Việt trên toàn thế giới. Bài thơ được hoàn thành ngày 10/10/2020, được cấp bản quyền tác giả vào ngày 12/11/2021.

 

 

 

Chân dung Doanh nhân Trần Văn Mười.

 

Với nội dung ý nghĩa, bài thơ sau đó đã được chuyển thể thành 18 hình thức âm nhạc gồm tân nhạc và các thể loại nhạc dân gian truyền thống. Đặc biệt, trong đó có nhiều thể loại âm nhạc là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại như Hát Xoan Phú Thọ, Ca trù, Quan họ Bắc Ninh, Ví dặm Nghệ Tĩnh, Chầu văn, Xẩm, Bài chòi... cùng một số làn điệu như dân ca Thanh Hóa, hò sông Mã, hát chèo, Tuồng, hát ru… Riêng thể loại Tân nhạc được trình bày bằng 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Ông cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings chính thức xác lập Kỷ lục vào ngày 16/01/2022. 

 

 

 

Doanh nhân Trần Văn Mười nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam vào đầu năm 2021.

 

Với mong muốn có thể tiếp tục giới thiệu bài thơ “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” cũng như những thể loại âm nhạc dân gian của người Việt đến bạn bè thế giới một cách rộng rãi hơn, Doanh nhân Trần Văn Mười đã gửi hồ sơ đăng ký xác lập Kỷ lục Người Việt toàn cầu VietWorld. Sau thời gian kiểm tra nguồn cơ sở dữ liệu và xem xét thẩm định, Hội đồng xác lập VietWorld cũng đã thông qua và quyết định xác lập Kỷ lục Người Việt toàn cầu cho Doanh nhân Trần Văn Mười với nội dung: Tác giả bài thơ “Con cháu vua Hùng toàn cầu” được chuyển thể thành nhiều thể loại âm nhạc nhất (18 thể loại).

 

Ca khúc Con cháu Vua Hùng toàn cầu (Thơ: Trần Văn Mười, Nhạc: Quốc Cường) được biểu diễn bởi ông Trần Văn Mười và tốp ca Sao Mai.

 

Bài thơ “Con cháu vua Hùng toàn cầu” đã được các nghệ sĩ, tác giả như NSND Hàn Hải, NSƯT Hải Xuân, NSND Thanh Hoài, NSUT Tố Hạo... phổ nhạc và chuyển thể. Các tác phẩm sau đó đã được các nghệ sĩ như NSƯT Hải Xuân (hát quan họ), Ca nương Thiên Hương (hát ca trù), Nghệ sĩ Mạnh Cường (Chèo), NSND Vương Hà (Hát ru)... tham gia biểu diễn.

 

Bài thơ 'Con cháu vua Hùng toàn cầu" được thể hiện theo làn điệu dân ca Nghệ An do Nghệ sỹ Vương Cảnh - Hương Liên và Tốp múa Nhà hát Nghệ thuật truyền thống thể hiện. 

 

Tại Việt Nam, một bài thơ được chuyển thể thành 18 thể loại âm nhạc để biểu diễn thật sự là một điều đặc biệt. Và trong cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, điều đó lại càng có ý nghĩa đặc biệt hơn nữa. Với dự án, Doanh nhân Trần Văn Mười mong muốn giới thiệu những giá trị văn hóa phong phú của người Việt cho cộng đồng thông qua việc quảng bá những hình thức âm nhạc, cùng các thể loại nhạc dân gian, truyền thống đến những người con phương xa.

Nhân lễ ra mắt Hội doanh nhân họ Trần Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam (tại số 19 Mai Chí Thọ, Phường An Khánh, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh), Đại diện Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu VietWorld đã có mặt để trao bằng xác lập Kỷ lục đến doanh nhân Trần Văn Mười.

 

 

 

 

Tham dự sự kiện, về phí lãnh đạo VietWorld có sự góp mặt của Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam - Thường trực hội đồng xác lập VietWorld; Bà Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu VietWorld; Ông Hà Phước Dũng - Trưởng ban phát triển dự án Kỷ lục. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của các đại diện tộc họ Trần, các vị quan khách từ các tỉnh thành cùng về họp mặt.

 

 

 

Đại diện ban lãnh đạo VietWorld có mặt tại sự kiện theo thứ tự từ trái qua gồm có: Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam - Thường trực hội đồng xác lập VietWorld; Ông Hà Phước Dũng - Trưởng ban phát triển dự án Kỷ lục; Bà Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu VietWorld.

 

 

 

Bà Võ Lưu Lan Uyên - Phó tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu VietWorld công bố quyết định xác lập kỷ lục.

 

 

 

Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam - Thường trực hội đồng xác lập VietWorld cùng Bà Võ Lưu Lan Uyên trao bằng xác lập Kỷ lục VietWorld đến doanh nhân Kỷ lục gia Trần Văn Mười.

 

 

 

Doanh nhân Trần Văn Mười (thứ hai từ phải sang) thể hiện sự xúc động của mình khi một lần nữa bài thơ "Con cháu vua Hùng toàn cầu" được vinh danh.

 

 

 

Ông cũng đã cùng ca sỹ Phương Trang (áo xanh) và vũ đoàn biểu diễn ca khúc để khách mời cùng thưởng thức. 

 

 

 

Trong sự kiện này, Doanh nhân Kỷ lục gia Trần Văn Mười cũng được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội doanh nhân họ Trần Tp. Hồ Chí Minh và miền Nam. 

 

 

 

Quý đại biểu và quan khách cùng chung vui với niềm vui của Doanh nhân Kỷ lục gia Trần Văn Mười. 

 

Sự kiện kết thúc vào lúc 12g cùng ngày. 

-----------------------

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm một số hình thức thể hiện khác của bài thơ "Con cháu Vua Hùng toàn cầu" sau:

 

Bài thơ 'Con cháu vua Hùng toàn cầu" được thể hiện theo âm hưởng Tây Nguyên do ca sỹ Y Danh và Tốp múa Nhà hát Nghệ thuật truyền thống thể hiện. 

 

Hát Xoan "Con cháu vua Hùng toàn cầu" do Nghệ sĩ Quốc Dũng - Thu Hà và và Tốp múa Nhà hát Nghệ thuật truyền thống thể hiện.

 

 

Hoặc quý độc giả có thể tiếp tục tiếp hiểu các hình thức khác của bài "Con cháu vua Hùng toàn cầu" tại link Youtube sau: https://www.youtube.com/channel/UCe79h_O87U42PRes6XwJPNQ

 

Uyên Võ - kyluc.vn (Ảnh: Quyên Nguyễn)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14