HOA LÚA được chọn làm biểu tượng của cộng đồng Kỷ lục gia người Việt toàn cầu

01-06-2020

Theo thông tin từ Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu, từ ngày 01/06/2020, HOA LÚA chính thức được chọn làm BIỂU TƯỢNG của Kỷ lục gia Người Việt toàn cầu. Loài hoa biểu trưng cho đức tính sống tốt đẹp có trước có sau, luôn một lòng hướng về cội nguồn và nỗ lực trong việc quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước của cộng đồng Kỷ lục gia Người Việt toàn cầu.

Sau những chuyến hành trình dài bôn ba, xuôi ngược, một ngày nào đó, bỗng nhiên chẳng hiểu vì sao, ta thèm được đi trên những cánh đồng quê, lắng nghe tiếng gió rì rào thổi, hít hà chút hương thơm của vạt lúa đang trổ đòng ngào ngạt, ngắm một cánh diều chao lượn tuổi thơ… Ta sẽ luôn khắc ghi trong ký ức hình ảnh về một con đường quanh co dẫn ta về với quê mẹ đượm tình, về lại bên hương đồng nội ấm áp, nhớ thương!

Người ta vẫn nói rằng, chỉ có con người là thường hay khao khát được khám phá những miền đất lạ, còn cây lúa muôn đời vẫn mãi thủy chung với cánh đồng dù nắng hay mưa.

Hình như, có một thứ quy luật bất biến của tự nhiên rằng, đôi chân dù đi muôn phương thì vẫn quay về nguồn cội, bởi đó là nơi chôn nhau, cắt rốn của mình..

HOA LÚA –  NGỌT THƠM DÂNG ĐỜI MUÔN HẠT NGỌC

 
Dù được thưởng thức vô vàn loài hoa quyến rũ, rực rỡ tỏa hương, không ít người vẫn nặng lòng nhớ thương về một mùi hương dịu dàng, mát thơm của HOA LÚA

Mùi hương ấy theo chân ta, gắn kết ta thân thiết hơn, trân quý hơn quê cha, đất tổ. Mùa lúa đơm bông, làm hạt, cánh đồng quê đẹp tựa bức tranh, hương thoảng trong gió ngọt ngào như dòng sữa mẹ, cứ ngào ngạt, mê đắm quyện vị phù sa của sông quê. Hoa lúa mộc mạc với hương thơm rất riêng mà không có loài hoa nào có được. Hoa lúa nở sáng rực các cánh đồng Việt Nam, thanh cao, nhã nhặn, khiêm tốn vươn lên từ bùn đất và cả nương đồi khô hạn. Loài hoa ấy sinh ra không để trao tặng như hoa hồng, hoa cúc, không phải là thứ hoa thưởng lãm bình thường. Hoa lúa có “tiền”, có “hậu”. 

Ban đầu chớm nở, hoa lúa tinh khôi trắng trong, e ấp kín đáo dịu dàng như thiếu nữ để trưởng thành trổ bông, từ hạt sữa tới hạt chắc, để “Vụt chốc mênh mông một biển vàng” dâng cho đời muôn hạt ngọc, nuôi sống con người

Những đồng lúa chín vàng, nặng hạt không những mang đến cho ta bữa cơm no ấm, mà còn là hình ảnh của bà, của mẹ, của người nông dân cần mẫn hôm sớm, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” trên những thửa ruộng.

KỶ LỤC GIA NGƯỜI VIỆT TOÀN CẦU - VỀ CỘI NGUỒN TRAO GỬI VẠN TINH HOA

Câu chuyện về hoa lúa bình dị mà thơm hương, mỏng manh mà kiên cường vượt qua tháng năm dầu dãi nắng mưa để tạo ra những hạt gạo trắng trong, ngọt lành cũng là cảm hứng để Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu chọn làm biểu tượng cho cộng đồng Kỷ lục gia người Việt trên toàn thế giới. 

Đúng như định hướng của tổ chức là khơi nguồn, cổ vũ cho các ý tưởng sáng tạo, tạo ra một sân chơi thú vị cho cộng đồng người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cùng tham gia trao đổi, chia sẻ sự sáng tạo của mình với mục tiêu nuôi dưỡng và biến những ý tưởng sáng tạo thành Kỷ lục và tôn vinh các Giá trị Kỷ lục của người Việt trên toàn cầu. VIETWORLD là cầu nối liên kết các giá trị kỷ lục cũng như cộng đồng người Việt khắp năm châu, tôn vinh tài năng và những thành tựu mà người Việt Nam đã làm được một cách rộng khắp, nâng cao niềm tự hào dân tộc và tinh thần sáng tạo không ngừng trong mỗi công dân Việt.

HOA LÚA được Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu chọn làm biểu tượng của Kỷ lục gia người Việt trên toàn thế giới từ ngày 01/6/202

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng ngày càng khẳng định được vị thế của mình với tài năng và sự sáng tạo không ngừng. Dù ở bất kỳ đâu trên Thế giới, người Việt Nam cũng có thể tạo nên những giá trị khác biệt. Bởi càng tiếp cận tri thức nhân loại, tính sáng tạo và khả năng của người Việt Nam ngày càng được bộc lộ và đẩy mạnh. Những giá trị mà họ tạo ra không chỉ là niềm tự hào của cộng đồng người Việt ở nước ngoài mà cũng là một niềm tự hào lớn cho đất nước Việt Nam.

Những công trình của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trên toàn thế giới đã chứng minh những bước sáng tạo, đột phá, thể hiện những giá trị tinh hoa và độc đáo, mang tính ứng dụng cao, có ý nghĩa với đời sống con người. Hơn ai hết, họ chính là cầu nối liên kết các giá trị đỉnh cao của cộng đồng người Việt khắp năm châu, góp phần khẳng định và gia tăng niềm tự hào dân tộc và tinh thần sáng tạo không ngừng trong mỗi công dân Việt.

Kỳ tích của họ là những thành công được tạo nên bằng sự nỗ lực vượt bậc, bằng bản lĩnh, bằng sự say mê đối với lĩnh vực theo đuổi... Nhờ đó họ tạo nên những giá trị, những thành tích bất ngờ mà không phải ai cũng làm được. Có thể nói họ là những nhân vật truyền lửa, khơi gợi sự sáng tạo cùng ý chí nỗ lực không ngừng để tạo nên giá trị. Những giá trị đó tiếp tục được gìn giữ, kế thừa qua các thế hệ nối tiếp nhau trở thành bản sắc, tinh hoa mang giá trị chung của cộng đồng, dân tộc. Và, còn rất nhiều những giá trị khác đang được lan tỏa mỗi ngày từ chính những công trình Kỷ lục được thai nghén nên bằng sự sáng tạo, say mê, bằng những hi sinh, những cống hiến của các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam trên khắp năm châu.

Cũng như cây lúa, để nảy mầm, trổ hoa và phát triển trên những vùng đất qua sự khắc nghiệt của thời tiết, cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở khắp nơi trên thế giới phải trải qua thời gian dài thích ứng, cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần so với khi còn ở quê hương để thích ứng, lao động và sáng tạo. Thành tựu của họ nơi đất khách cũng chính là sự khẳng định vị thế của người Việt Nam trên thế giới. Liên tiếp những thành tựu to lớn gắn với tên tuổi của người Việt được ghi nhận bởi cộng đồng quốc tế đã trở thành niềm tự hào của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đó chính là quả ngọt, hạt thơm mà cộng đồng người Việt toàn cầu trao gửi cho đất Mẹ yêu thương.

Hương lúa như là sự trải mình tất cả chứ không chỉ của riêng hoa. Một mùi hương như của cả thân cả lá, như một sự hết mình, sự hòa điệu với đất trời và với nhân sinh. Cũng như cộng đồng Kỷ lục gia người Việt trên toàn cầu, tài năng và thành tựu được xây dựng và hình thành từ gốc rễ, trải qua khổ luyện, sáng tạo không ngừng để chạm tới đỉnh cao. Đó là sự gắn kết của nhiều yếu tố. Trong đó có tình yêu quê hương đất nước, có niềm tự tôn, tự hào dân tộc.

Được tới nhiều nơi, học tập và làm việc tại nhiều môi trường, tiếp thu nhiều nền văn hóa trên thế giới, cộng đồng Kỷ lục gia Người Việt trên toàn cầu cũng chính là cộng đồng được tiếp xúc với nhiều tinh hoa, tiến bộ nhân loại, để từ đó nghiên cứu, học tập, sáng tạo và mang những tinh hoa đó về với đất nước, áp dụng cho đồng bào tại quê nhà. Họ trở thành cầu nối hiệu quả giữa nước đang sinh sống và làm việc với quê hương bản xứ.

Có thể nói, mỗi một quốc gia trên thế giới này đều có những giá trị đặc biệt.

Có những giá trị đến từ tự nhiên,

Có những giá trị đến từ lịch sử, văn hóa,

Có những giá trị đến từ nét đẹp của ẩm thực, du lịch…

Cũng có những giá trị đến từ chính những nhân vật kiệt xuất tạo lập ra.

Cộng đồng Kỷ lục gia Người Việt trên toàn cầu chính là những “sứ giả” đã và đang góp phần thực hiện sứ mệnh “Đem tinh hoa Việt Nam ra thế giới” và “Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”.

---------------------

Hàng năm, Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục người Việt Toàn cầu sẽ tiến hành đề cử, bình chọn để trao tặng giải thưởng “HOA LÚA VIỆT NAM” vào các kỳ Hội ngộ Kỷ lục gia người Việt Toàn cầu.

Giải thưởng này được trao tặng và tri ân đến những Kỷ lục gia – Đơn vị sở hữu Kỷ lục người Việt Toàn cầu có những cống hiến xuất sắc thông qua những công trình Kỷ lục đặc biệt, mang ý nghĩa to lớn cho xã hội và cộng đồng.­­


theo kyluc.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14