Lộ diện 12 quán quân tại lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam lần thứ 2 (Vietnam Mindmap Championship 2022)

19-12-2022

(Kyluc.vn) Tối ngày 18/12/2022, buổi lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Sơ đồ tư duy Sơ đồ tư duy Việt Nam lần thứ 2 (Vietnam Mindmap Championship 2022 - VMC 2022) đã diễn ra tại trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng, TP.Hồ Chí Minh. Cuộc thi năm nay đã tiếp tục góp phần tìm ra các hạt giống mới trong lĩnh vực sơ đồ tư duy tại Việt Nam thông qua các giải thưởng ở hạng mục cá nhân và đồng đội.

 

 

Tiết mục múa lân của đội lân Kunfu Quang Hiển và màn biểu diễn bài hát Việt Nam Ơi của các bạn nhỏ mở đầu cho lễ bế mạc

 

Cuộc thi SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM 2022 là sự tiếp nối thành công của Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam mùa đầu tiên được tổ chức vào năm 2021. Cuộc thi được Chủ tịch Mindmap thế giới ủy quyền để tổ chức tại VN theo quy chế của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới. Cuộc thi năm nay do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Viện Kỷ lục Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự tài trợ của Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực, dành riêng cho học sinh các cấp 1,2,3 trên cả nước.

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra sáng ngày 18.12.2022 sau hai vòng sơ loại và bán kết và lễ tổng kết - bế mạc được diễn ra tại hội trường chính của trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng (HIU).

Sự kiện bế mạc và trao giải có sự góp mặt của các Quý đại biểu, khách mời trong và ngoài nước. Về phía đại biểu trong nước, lễ khai mạc vinh dự có sự hiện diện của Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam, các thành viên Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam, Đài Truyền hình Việt NamTổ chức Mindmap Việt NamTập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực - BTC Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2022 và đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành. Bên cạnh đó, không thể không kể đội ngũ trọng tài, phụ huynh, các em thí sinh cũng như các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước về tham dự.

 

 

 

Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam, các thành viên Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam, Đài Truyền hình Việt NamTổ chức Mindmap Việt NamTập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực cùng các  vị Cao thủ về Siêu trí nhớ và Sơ đồ Tư duy Thế giới cũng như các lãnh đạo cấp cao của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới (Ảnh VietKings)  tại sự kiện bế mạc (Ảnh VietKings)

 

 

 

Các em thí sinh và phụ huynh cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong nước tham dự tại có mặt trong sự kiện tối ngày  18.12.2022
 

Trước khi tiến hành lễ khai mạc, quý đại biểu, ban trọng tài và các em thí sinh tham gia nghi thức chào cờ Tổ Quốc cũng như nghi thức đánh trống bắt đầu lễ bế mạc.

 

 

 

Lễ chào cờ được diễn ra trang trọng trước khi bắt đầu vào chương trình chính thức (Ảnh VietKings) 

 

 

 

Chương trình được chính thức bắt đầu với phần chào cờ và nghi thức đánh trống bế mạc của Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quan Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Ảnh VietKings) 

 

Để giúp các quan khách tham dự nắm được các thông tin về cơ cấu giải thưởng của cuộc thi VMC 2022 nói chung và vòng chung kết nói riêng, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã thực hiện một clip ngắn giới thiệu về cuộc thi

 

Dựa trên Giải Vô địch Sơ đồ tư duy Thế giới (World Mind Mapping Championships) chính thức ra đời vào năm 1998, tại London do Giáo sư Tony Buzan và bậc thầy cờ vua quốc tế Raymond Keene OBE sáng lập, Tổ chức Mindmap Việt Nam đã nỗ lực đem concept của cuộc thi về Việt Nam với giải đấu quốc gia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2021. Cuộc thi thành công đã chứng minh được khả năng của Ban tổ chức cũng như năng lực tuyệt vời của các thí sinh Việt Nam trên đấu trường Sơ đồ tư duy Thế giới. Tháng 5/2022, mùa 2 của cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam – Vietnam Mindmap Championship chính thức được khởi động, sau 7 tháng triển khai tổ chức, cuộc thi khép lại bằng vòng thi chung kết giải cá nhân nhằm tìm ra các nhà vô địch Sơ đồ Tư duy năm 2022.
 
 
 

 

 

 Phần phát biểu khai mạc đêm Bế mạc và trao giải Vietnam Mindmap 2022 của Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (Ảnh VietKings) 
 

Với sự đồng hành tổ chức của Đài truyền hình Việt Nam, Cuộc thi Sơ đồ tư duy - Vietnam Mindmap Championship 2022 được tổ chức năm nay đánh dấu một đột phá quan trọng khi lần đầu tiên trên thế giới, một cuộc thi về Sơ đồ tư duy dành cho các em học sinh theo đội nhóm được tổ chức thành Game Show truyền hình với 3 phần thi được thiết kế dựa trên các kỹ thuật ghi nhớ, kỹ thuật chuyển đổi thông tin thành hình ảnh, kỹ thuật vẽ mindmap… kết hợp với phong cách thể hiện hài hước, thú vị đã mang đến một chương trình truyền hình giáo dục - giải trí đặc biệt dành cho học sinh Việt Nam và nhận được sự tham gia hào hứng của thí sinh cũng như khán giả truyền hình.

 

 

 

Bà Nhật Hoa - Phó Trưởng ban Khoa Giáo Đài THVN, đại diện Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 phát biểu tại sự kiện

 

Bên cạnh sự giúp sức to lớn của Đài truyền hình Việt Nam, một trong các nhân tố quan trọng khác không thể thiếu trong việc giúp cuộc thi được diễn ra tốt đẹp chính là trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng. Đây là trường đại học với bề dày 25 năm thành lập và phát triển, hiện có gần 40 ngành đào tạo theo hướng chuyên sâu của tiêu chuẩn quốc tế. Ngay khi biết thông tin về vòng chung kết, BLĐ Tập đoàn cũng như BGH Nhà trường đã nhiệt tình hỗ trợ, tài trợ về mặt bằng cho cuộc thi.

 

 

 

Th.S Trần Thuý Trâm Quyên - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đại diện cho trường chia sẻ cảm nghĩ  trong lễ bế mạc 

 

Sự kiện được tiếp tục với phần phát biểu của thầy Dominic O' Brien  cũng như phần tưởng nhớ Giáo sư Tony Buzan, đồng sáng lập  Giải Vô địch Sơ đồ tư duy Thế giới và chia sẻ của Giáo sư Marek Kasperski, hai đại diện Lãnh đạo đến từ Hội đồng Cuộc thi Siêu trí nhớ TG.

 

 

 

Thầy Dominic O' Brien, nhân vật được xem là Tượng đài về Siêu trí nhớ, với 8 lần vô địch TG phát biểu  tại sự kiện bế mạc

 

 

 

GS.Tony Buzan, đồng sáng lập  Giải Vô địch Sơ đồ tư duy Thế giới được vinh danh và tưởng nhớ tại lễ bế mạc Vietnam Mindmap Championship 2022 (Ảnh VietKings) 

 

 

 

Phần phát biểu của Giáo sư Marek Kasperski - Chủ tịch Hiệp hội Trọng tài Thế thao Trí tuệ Quốc tế (G.O.M.S.A), Trưởng ban Trọng tài Toàn cầu Cuộc thi Vô địch Sơ đồ Tư duy và Cuộc thi Đọc nhanh Thế giới, một trong ba huấn luyện viên Grand-Master duy nhất trên thế giới phát biểu (Ảnh VietKings) 

 

Lễ bế mạc của cuộc thi VMC 2022 cũng đã ghi nhận một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt đó là phần trao tặng các Kỷ vật cho Người kế thừa xuất sắc của GS.Tony Buzan đó chính là KLGTG Nguyễn Phùng Phong cũng như đội ngũ phát triển Mindmap tại Việt Nam.

 

 

 

KLGTG Nguyễn Phùng Phong cũng như đội ngũ phát triển Mindmap tại Việt Nam đón nhận kỷ vật của GS. Tony Buzan từ GS. Marek Kasperski (Ảnh VietKings) 

 

 

 

KLGTG Nguyễn Phùng Phong xúc động chia sẻ cảm nghĩ khi được nhận kỷ vật quý giá từ đồng sáng lập của Giải Vô địch Sơ đồ tư duy Thế giới (Ảnh VietKings) 

 

Chương trình bế mạc cũng ghi nhận sự góp mặt vô cùng đặc biệt của "Phù thủy nhạc cụ" - Kỷ Lục Gia Mai Đình Tới với phần trình diễn nhạc cụ vô cùng độc đáo do chính ông tự sáng tạo để khoấy động không khí của lễ bế mạc trước khi bước vào phần trao giải cho các hạng mục. Nổi tiếng từ đầu những năm 2000, người nghệ sĩ này trở thành một hiện tượng với biệt tài chế tạo nên các loại nhạc cụ để biểu diễn. Hơn 20 năm qua, nghệ sĩ Mai Đình Tới biểu diễn ở hơn 30 quốc gia trên thế giới . Đi đến đâu, ông cũng đều gây sự kinh ngạc, thán phục từ khán giả lẫn những người hoạt động chuyên môn âm nhạc lâu năm. ông cũng là một tấm gương rèn luyện, sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực của mình. 

 

 

 

KLG Mai Đình Tới biểu diễn tại lễ bế mạc (Ảnh VietKings) 

 

Phần trao thưởng các hạng mục của VMC 2022 được bắt đầu bằng một clip giới thiệu ngắn từ VTV và sau đó các hạng mục bao gồm các Giải Ba, Giải Nhì và Giải Vô Địch Đồng Đội đã được trao đến các đội thi xuất sắc nhất. 

 

 

 

Đội Bright Stars đến từ TP Hải Phòng đón nhận Giải Ba Đồng Đội (Ảnh VietKings) 

 

 

 

Đội tuyển Dừa Xiêm – TH Số 1 Hoài Châu Bắc – Bình Định là Đội tuyển đạt Giải Nhì Đồng Đội (Ảnh VietKings) 
 

 

 

Đội Sáng Tạo 1 – Tiểu học Hành Thịnh - Quảng Ngãi  đã xuât sắc dành ngôi vô địch Giải Đồng Đội của VMC 2022 (Ảnh VietKings) 
 

Trước khi đến với giải Vàng cá nhân, lễ bế mạc Vietnam Mindmap Championship 2022 cũng đã dành ra một khoảng thời gian để trân trọng tri ân những đóng góp các thành viên trong Ban trọng tài gồm các trọng tài coi thi – chấm thi và đội ngũ trọng tài tham gia công tác chuyên môn ra đề thi cùng các thành viên trong Ban phụng sự. 

 

 

 

Các đại diện ban lãnh đạo Trung ương hội Kỷ lục, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam trao bằng khen đến đội ngũ trọng tài tại sự kiện (Ảnh VietKings)

 

Bên cạnh đó , để cảm ơn những đóng góp và sự đồng hành của đội ngũ Lãnh đạo - Chuyên viên của Đài truyền hình Việt Nam cũng như  thành viên trong Hội đồng Sơ đồ Tư duy TG đã trực tiếp về VN tham dự trong việc phối hợp tổ chức thành công Cuộc thi Vietnam Mindmap Championship 2022,  Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam cũng đã trân trọng trao tặng Đĩa vàng lưu niệm đến các vị lãnh đạo của Đài và Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới tham dự sự kiện.

 

 

 

TS Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và TS Thang Văn Phúc - Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng đĩa lưu niệm của Vietkings đến các lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam
 
 

 

 

Các đại biểu quốc tế đón nhận đĩa vàng lưu niệm cũng như những bó hoa tươi thắm do lãnh đạo Kỷ lục trao tặng (Ảnh VietKings)
 
 

Và để đáp lại sự hỗ trợ TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam và các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã tài trợ về cả vật chất lẫn tinh thần cho giải đấu, KLGTG Nguyễn Phùng Phong cùng đội ngũ Lãnh đạo Tổ chức Mindmap Việt Nam đã trao hoa và kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành.

 

 

 

Kỷ lục gia TG Nguyễn Phùng Phong cùng đội ngũ Lãnh đạo Tổ chức Mindmap Việt Nam đã tặng những bó hóa tươi thắm thay lời cảm ơn sâu sắc vì sự đồng hành, dìu dắt từ phía các lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Ảnh VietKIngs)
 
 
Buổi lễ bắt đầu bước vào phần hấp dẫn và hồi hộp nhất với phần trao nhất, nhì, ba cho những cá nhân đã xuất sắc chinh phục vòng chung kết của cuộc thi.

 

 

 

11 giải Ba chung cuộc mỗi thí sinh nhận được quà tặng là 5 triệu đồng cùng huy chương đồng và bằng khen từ Ban tổ chức dành cho các khối lớp từ lớp 2 đến lớp 12

 

 

 

12 giải Nhì chung cuộc từ lớp 1 đến lớp 12, mỗi thí sinh nhận được quà tặng là 8 triệu đồng cùng huy chương bạc và bằng khen từ Ban tổ chức.

 

 

 

12 quán quân của Vietnam Mindmap Championship 2022 lộ diện trong niềm hân hoan của ban tổ chức và khách mời. Mỗi thí sinh đạt giải Nhất sẽ nhận được quà tặng là 10 triệu đồng cùng Cúp, huy chương vàng và bằng khen

 

Sự kiện Bế mạc và trao giải cuộc thi VMC 2022 chính thức khép lại khi tìm ra các cá nhân cũng như tập thể xuất sắc nhất. Các em cũng sẽ là những tuyển thủ sẽ được đào tạo để tham gia tranh tài tại giải đấu Sơ đồ Tư duy trong nước và quốc tế trong thời gian sắp tới.

 

 

 

BTC cùng các khách mời chụp hình lưu niệm vào cuối lễ bế mạc
 
Sự kiện kết thúc vào lúc 21g30 cùng ngày, 
 

Team VietKings (thực hiện)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14