Nhóm học sinh sáng tạo ra những mô hình độc đáo được làm từ hơn 4.000 bút bi đã qua sử dụng

17-11-2020

Từ những chiếc bút bi đã qua sử dụng, ba chàng trai trẻ: Liếu Quyết Thắng, Nguyễn Đức Anh và Khoa Năng Quyền sáng tạo thành 3 mô hình độc đáo: bản đồ Việt Nam, Chùa Một Cột, chiếc đèn chùm.

3 mô hình độc đáo này được chương trình “Vì mái trường xanh” do Hội đồng Đội T.Ư, Nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 thuộc Tập đoàn Thiên Long tổ chức trao tặng cho 3 điểm trường: THCS Phú Lương, THCS Kim Hoa và THCS Tiến Thắng. Ban tổ chức cho biết, 3 mô hình đặc biệt này được chế tác từ hơn 4.000 chiếc bút bi đã qua sử dụng, được học sinh Hà Nội thu gom được từ 10 điểm trường.

 

 

Việc trao tặng mô hình là hành động thiết thực và ý nghĩa, giúp các em học sinh thấy được thành quả thực tế từ hoạt động phân loại rác tại chính ngôi trường của mình. Đồng thời, các mô hình cũng là lời nhắc nhở các em những kiến thức về bảo vệ môi trường mà các em được học ở chương trình.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức phối hợp với Ban giám hiệu của từng trường, tiến hành trao các suất học bổng “Vì mái trường xanh” cho các em học sinh hiếu học, vượt khó, thông qua hoạt động phân loại rác thải và các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Đó có thể là dụng cụ học sinh Điểm 10 và các sản phẩm khác của Thiên Long. Thông qua chương trình này, các em học sinh hiểu được rằng, một chiếc bút hay bất kỳ vật dụng nào đã qua sử dụng, nếu biết thu gom và tái chế đúng cách thì sẽ là một hành động thiết yếu để bảo vệ môi trường sống hàng ngày. Mặt khác, chương trình cũng giúp các em học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, luyện tập các bài học về tình đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau đến trường.

 

 

“Thông qua chương trình, Tập đoàn Thiên Long hy vọng, khi thế hệ tương lai của đất nước đã có đầy đủ những kiến thức cơ bản về rác và phân loại rác thì cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của toàn nhân loại sẽ được phát triển theo chiều hướng tích cực hơn”, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ. Với ý nghĩa thiết thực đó, ngay từ khi ra đời, chương trình Vì Mái Trường Xanh do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10, Tập đoàn Thiên Long đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, các thầy cô giáo.

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14