Sinh viên Hà Lan chế tạo ô tô điện hoàn toàn bằng rác thải

26-11-2020

(WorldKingstimes.world) Các sinh viên Hà Lan đã tạo ra một ôtô chạy hoàn toàn bằng điện và làm hoàn toàn bằng rác phế thải, gồm chai lọ nhựa PET tái chế và rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình.

Theo Trường Đại học Kỹ thuật Eindhoven, chiếc ôtô thể thao 2 chỗ ngồi, màu vàng sáng mà nhóm sinh viên đặt tên là “Luca” có thể đạt vận tốc 90 km/h và đạt tối đa 220 km/h nếu được sạc điện đầy. Nhựa cứng như tivi cũ, đồ chơi, đồ gia dụng trong bếp, đã được dùng làm nguyên liệu để chế tạo thân xe ôtô, còn đệm ghế ngồi làm bằng xơ dừa và lông ngựa.

 

Xe ôtô điện có thể đạt vận tốc 90km/h và đạt tối đa 220km/h nếu được sạc điện đầy.

 

“Chiếc xe ôtô này rất đặc biệt vì nó làm hoàn toàn bằng rác thải. Chúng tôi đã sử dụng các loại rác thải khác nhau và cả rác thải tái chế, nhưng phần lớn đều là rác thải chưa được phân loại. Chúng tôi cũng sử dụng các vật liệu khác để làm nội thất xe và đó là những thứ mà chúng ta thường bỏ đi trong sinh hoạt hàng ngày như rác thải hộ gia đình chưa được phân loại. Đó là điều thực sự tuyệt vời”, Lisa Van Etten, thành viên nhóm thiết kế kiêm giám dốc dự án cho biết.

Chiếc ôtô được nhóm 22 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Eindhoven thiết kế trong 18 tháng nhằm chứng minh rác thải vẫn còn rất nhiều giá trị nếu biết khai thác.

 

 

“Chúng tôi thực sự hi vọng các công ty ôtô cùng công ty các ngành nghề khác bắt đầu sử dụng vật liệu phế thải vì chúng tôi muốn chứng tỏ điều đó là có thể trong rất nhiều ứng dụng. Tôi nghĩ điều này cần có thời gian nhưng chúng tôi đang chứng kiến ngày càng có nhiều công ty bắt đầu sử dụng phế thải hoặc vật liệu từ thực vật trong trang trí nội thất và chúng tôi muốn chứng tỏ có thể làm các khung sản phẩm và hi vọng trong những năm tới, chúng ta sẽ được chứng kiến điều đó”, Matthijs Van Wijk, sinh viên trong nhóm thiết kế kiêm Giám đốc phụ trách quan hệ công chúng của dự án chia sẻ.


Theo WorldKings Times


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14