Xác lập kỷ lục Việt Nam cho cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” bằng hình thức trực tuyến với gần 200.000 tranh vẽ của thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố

28-11-2022

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 28.11.2022 tại trường Tiểu học Thành Công B (Hà Nội), đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng xác lập Kỷ lục: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" được tổ chức trực tuyến với gần 200.000 bài dự thì của thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố đến Hội đồng đội Trung ương và Công ty CP Tập đoàn Thiên Long. Và trong sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã trao kỷ lục "Mô hình bút sáp màu cao nhất Việt Nam" đến Công ty CP TĐ Thiên Long.

 

 

 

Toàn cảnh sự kiện sáng ngày 28.11.2022 tại Hà Nội (Ảnh VietKings) 

 

Lễ phát động “Ngày hội sắc màu” năm 2022 và Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” chính thức phát động từ ngày 1/9/2022, tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức. Chỉ trong vòng 7 ngày kể từ khi tiếp nhận bài dư thi, “Ngày hội sắc màu” đã thu hút 10.000 bài dự thi từ 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Mỗi ngày, thiếu nhi cả nước đã hơn 1.000 bài dự thi đầy sắc màu về cuộc thi.

 

 

 

(Ảnh: ngayhoisacmau.colokit.com)

 

Sau hơn 1 tháng phát động chương trình trên các nền tảng mạng xã hội kết hợp triển khai hoạt động trải nghiệm sắc màu tại các địa điểm trường đã giúp thu hút 70.000 bài dự thi. Điều này làm không khí Ngày Hội Sắc Màu 2022 trở nên sôi nổi hơn và gây ấn tượng mạnh với Ban Tổ chức.

 

 

 

(Ảnh: ngayhoisacmau.colokit.com)

 

Tổng kết Cuộc thi đến ngày 14/11/2022 đã có 173881 tác phẩm tham dự của các em học sinh ở 63 tỉnh thành trên khắp cả nước, trong đó có 29.111 bài thi hợp lệ đúng chủ đề và đầy đủ các thông tin để đi vào các vòng tiếp theo. 

Cuộc thi đã mở ra sân chơi rộng lớn để các em thiếu thi gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn. và đồng thời, phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; giới thiệu những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 200.000 tác phẩm đăng ký dự thi của các em thiếu nhi trên toàn quốc.

 

 

 

Các bài dự thi được gửi trực tuyến với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”

 

Mỗi tác phẩm dự thi đều có cách thể hiện khác nhau, phần lớn các em đều ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em dành cho các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên và nhi đồng. 

Tại sự kiện tổng kết và trao giải cuộc thi vào sáng ngày 28/11/2022 tại trường Tiểu học Thành Công B (Hà Nội), Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” ​bằng hình thức trực tuyến có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố tham gia nhiều nhất đến Hội đồng đội Trung ương và Công ty CP TĐ Thiên Long. Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

 

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam

 

 

 

TS Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (thứ 4 từ phải qua) và ông Hoàng Thái Tuấn Anh (đầu bên trái) trao bằng xác lapak Kỷ lục đến Đại diện Hội đồng Đội trung ương và TĐ Thiên Long - Vietkings

 

 

 

Anh Lê Anh Quân - phó chủ tịch Hội đồng Đội trung ương phát biểu tại sự kiện (ảnh VietKings)

 

Buổi lễ đã trao tặng các phần thưởng giá trị đến các cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc. Qua từng nét vẽ hồn nhiên của mình, thiếu nhi Việt Nam đã đem đến cho cuộc thi nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu như: tác phẩm Tuổi trẻ và khát vọng của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An), Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn của em Nguyễn Bảo Trân (tỉnh Thanh Hóa), Tuổi trẻ Việt Nam, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn của em Nguyễn Phúc Gia Hân (tỉnh Tiền Giang), Tuổi trẻ sáng tạo - Chào mừng Đại hội Đoàn của em Phạm Phương Mai (thành phố Hải Phòng)...

Chung cuộc, ban tổ chức đã trao 43 giải cá nhân cho các em thiếu nhi có tác phẩm tranh vẽ xuất sắc, gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 30 giải khuyến khích. Tác phẩm "Tuổi trẻ và khát vọng" của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An) đã xuất sắc giành giải đặc biệt.

 

 

 

Em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An) đã xuất sắc giành giải đặc biệt với tác phẩm "Tuổi trẻ và khát vọng"

 

 

 

Hai giải nhất của cuộc thi (Ảnh VietKings) 

 
Ban tổ chức đã lựa chọn 120 bức tranh đoạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đoạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Ban Tổ chức cũng đã trao 6 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hoà, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Đội TP Hải Phòng, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Hội đồng Đội TP Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện "Ngày hội sắc màu" năm 2022 , Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã trao bằng xác lập kỷ lục "Mô hình bút sáp màu lớn nhất Việt Nam" đến nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit thuộc Tập đoàn Thiên Long. Kỷ lục trên được thực hiện vào ngày 04.09.2022 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TPHCM.

 

 

 

Đại diện TĐ Thiên Long đón nhận kỷ lục Việt Nam "Mô hình bút sáp màu lớn nhất Việt Nam" trong khuôn khổ sự kiện "Ngày hội sắc màu" năm 2022 (ảnh VietKings) 

 

 

 

Mô hình cây bút sáp Colokit khổng lồ cao 14 m (tương đương một tòa nhà cao 4 tầng) đã được xác lập kỷ lục vào ngày 12.10.2022 đến Công ty CP TĐ Thiên Long. 

 

 

 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14