10 đại học đào tạo blockchain tốt nhất thế giới

16-03-2022

Nhóm nghiên cứu từ CoinDesk, ĐH Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts phân tích 230 đại học trên thế giới để đưa ra danh sách trường tốt nhất về đào tạo blockchain.

Đứng đầu là ĐH Quốc gia Singapore (NUS). CoinDesk chấm NUS đạt 100 điểm trong lĩnh vực đào tạo blockchain. Trường có 7 khóa học liên quan đến lĩnh vực này. Sinh viên cũng có thể áp dụng kiến thức học được để viết bài cho blog BizTech của trường. NUS còn có cộng đồng Fintech với hơn 80 thành viên, tập trung vào blockchain và máy học. Ảnh: NUS.

Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Australia) đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng với điểm số đạt 97,7. RMIT Blockchain Innovation Hub được coi là trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội blockchain đầu tiên trên thế giới. Trung tâm giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, kết nối với các "ông lớn" công nghệ, tư vấn. Ảnh: Unsplash.

Đứng thứ 3 với 93,26 điểm, ĐH California Berkeley (Mỹ) ươm tạo hơn 40 công ty về blockchain. Trường trực tiếp tích hợp bộ phận nghiên cứu với ngành tiền điện tử để tạo ra nền tảng mới và cung cấp chương trình đào tạo cho người muốn theo đuổi lĩnh vực này. Trường có đến 9 khóa học về blockchain. Sinh viên được học về blockchain cơ bản, phát triển phần mềm blockchain tại khoa Kỹ thuật công nghiệp, Khoa học máy tính. Ảnh: Wikimedia.

ĐH Zurich (UZH) đứng thứ 4 với 91,66 điểm. Trường đưa ra 7 khóa học về blockchain. UZH là đại học lớn nhất tại Thụy Sĩ với di sản học thuật từ gần 5 thế kỷ trước. Trường thành lập Trung tâm Blockchain từ năm 2017 với hơn 40 nhà nghiên cứu từ các khoa của trường. Ảnh: Psychologisches Institut.

Đứng thứ 5 với 91,57 điểm, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) có cộng đồng nghiên cứu Digital Currency Initiative, đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu blockchain của Mỹ. Trường có 8 khóa học về lĩnh vực này. MIT còn tổ chức hội thảo hàng năm, quy tụ các học giả hàng đầu. Ngoài ra, một số giảng viên của trường cũng đảm nhận chức vụ ở ủy ban chứng khoán, cố vấn cho các dự án tiền điện tử. Ảnh: Wikimedia.

ĐH Bách khoa Hong Kong (Trung Quốc) đứng thứ 6 toàn thế giới về đào tạo blockchain với 84,3 điểm. Trường có 4 khóa học, đồng thời tích cực tham gia vào giới học thuật toàn cầu về blockchain và tiền điện tử. Năm 2018, trường ra mắt phòng thí nghiệm và nghiên cứu tiền điện tử, blockchain đầu tiên tại Hong Kong, hợp tác với ĐH Monash cùng một công ty đầu tư tại Australia. Ảnh: Getty Images.

University College London (UCL - Anh) đứng thứ 7 với 81,54 điểm. Trường cung cấp 6 khóa học về blockchain cho sinh viên hệ đại học như Công nghệ blockchain, Tiền điện tử, Hệ thống tiền tệ và tài chính kỹ thuật số. Một số khóa học hệ cao học cũng có cốt lõi giảng dạy blockchain. Trung tâm Công nghệ Blockchain UCL nghiên cứu tác động của các công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2015, tạo thành cộng đồng học thuật về blockchain tại trường. Ảnh: Unsplash.

ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) từng được Times Higher Education đánh giá là trường tốt nhất châu Á năm 2019, 2020. Trong lĩnh vực đào tạo về blockchain, CoinDesk xếp trường thứ 8 với 79,2 điểm. Năm 2018, sinh viên trường này thành lập Hiệp hội Blockchain Quốc tế Thanh Hoa. Trường tài chính thuộc ĐH Thanh Hoa cũng thúc đẩy nghiên cứu blockchain thông qua Trung tâm Nghiên cứu Blockchain, đặc biệt chú trọng phát triển tính ứng dụng của công nghệ này. Ảnh: CFP.

Đứng thứ 9 với 75,3 điểm, ĐH Trung văn Hong Kong (Trung Quốc) là trường duy nhất cấp bằng chính thức về Công nghệ tài chính cho sinh viên tốt nghiệp đại học. Trường đưa ra các khóa học về Công nghệ sổ cái phân tán, nghiên cứu tính ứng dụng của tiền ảo cùng khóa học về tiền tệ kỹ thuật số. Sinh viên đại học, sau đại học còn có thể tham gia khóa học nâng cao về blockchain. Ảnh: LinkedIn.

ETH Zurich (Thụy Sĩ), nằm ở trung tâm tài chính của thế giới, có thế mạnh đào tạo ngành Toán, Khoa học. Trường cũng đứng thứ 10 thế giới về đào tạo blockchain với điểm số đạt 75,04 theo đánh giá của CoinDesk. Trường cung cấp 5 khóa học về blockchain đồng thời có chương trình Sáng kiến Blockchain, quy tụ các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này. Ảnh: ETHZ.

Theo Zing News


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14