10 loại bánh mì độc đáo và hấp dẫn của châu Á

05-03-2022

Lavash của Armenia, roti gambang của Indonesia, kare pan của Nhật Bản… là những loại bánh mì thú vị nằm trong danh sách “50 loại bánh mì tuyệt vời nhất thế giới” của CNN.Chùm ảnh: 10 loại bánh mì độc đáo và hấp dẫn của châu Á

banh mi ngon nhat the gioi anh 1

Lavash, Armenia: Lavash là món ăn tiêu biểu, đại diện cho văn hóa Armenia. Người ta đập những tấm bột mì dẹt, khổng lồ vào bên trong lò đất sét và nướng bánh nhanh chóng bằng nhiệt lượng lớn. UNESCO đã công nhận món bánh mì dẹt này là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại. Ảnh: Pinterest.

banh mi ngon nhat the gioi anh 2

Shaobing (bánh nướng), Trung Quốc: Món bánh đặc trưng của ẩm thực phía bắc Trung Quốc gồm nhiều lớp bột mì bao lấy phần nhân, bên ngoài rắc đầy hạt vừng. Chuyên gia làm bánh shaobing xoay và tát bột mỏng đến mức thành phẩm có đến 18 lớp vỏ. Bánh có nhiều loại nhân như bột mè đen, đậu đỏ, thịt bò om, thịt hun khói… Ảnh: Pinterest.

banh mi ngon nhat the gioi anh 3

Paratha, Ấn Độ: Món bánh được làm từ bột lúa mì nguyên chất, có thể có nhân (khoai tây nghiền) hoặc không. Bánh mì Paratha có lịch sử hàng trăm năm, được nhắc đến trong Manasollasa, tài liệu tiếng Phạn thế kỷ 12 chứa mô tả bằng văn bản sớm nhất về ẩm thực Ấn Độ. Ảnh: The Spruce Eats.

banh mi ngon nhat the gioi anh 4

Roti gambang, Indonesia: Phổ biến tại các tiệm bánh ở Jakarta, roti gambang có vị ngọt nhẹ, thơm của đường thốt nốt và quế. Công thức làm bánh có từ thời kỳ thuộc địa ở Indonesia, sau khi người ta điều chỉnh các nguyên liệu và kỹ thuật của người Hà Lan theo khẩu vị địa phương. Ảnh: Itsmedeena.

Chùm ảnh: 10 loại bánh mì độc đáo và hấp dẫn của châu Á

Challah (bánh mì trứng Do Thái), Israel: Trông như những chiếc gối màu nâu bắt mắt, challah là loại bánh mì đặc biệt trong ẩm thực Do Thái. Những ổ bánh bện vàng, mềm và sáng bóng được làm từ nguyên liệu chính là trứng. Ảnh: Evan Sung.

banh mi ngon nhat the gioi anh 6

Kare pan (bánh mì cà ri Nhật), Nhật Bản: Du khách có thể tìm thấy bánh mì cà ri trong các cửa hàng bánh và cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Món ăn này bao gồm phần cà ri bọc trong một lớp bột phủ vụn bánh mì chiên vàng giòn. Ảnh: Booking.

banh mi ngon nhat the gioi anh 7

Roti canai, Malaysia: Những người nhập cư Ấn Độ đã mang bánh mì tròn roti đến Malaysia. Đặt trên vỉ nướng nóng, roti canai phồng thành nhiều lớp chồng lên nhau. Món bánh có hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại khi ăn cùng món chấm và cà ri Malaysia. Ảnh: Taste.

banh mi ngon nhat the gioi anh 8

Gyeran-ppang (bánh mì trứng), Hàn Quốc: Gyeran-ppang là món ăn vặt đường phố được bán trên khắp Hàn Quốc. Mỗi ổ bánh hình thuôn dài có một quả trứng nướng bên trong. Để tăng thêm hương vị thơm ngon, bánh mì trứng được ăn kèm với rau mùi tây, phô mai và giăm bông. Ảnh: Shutterstock.

banh mi ngon nhat the gioi anh 9

Balep korkun, Tây Tạng (Trung Quốc): Hàng nghìn năm qua, những cây lúa mạch phát triển mạnh trên cao nguyên Tây Tạng. Hạt lúa từ lâu đã trở thành thực phẩm chính ở nơi đây. Trong khi balep korkun thường được làm bằng lúa mì, các phiên bản truyền thống của loại bánh này được tạo hình từ tsampa, loại bột lúa mạch rang với hạt dẻ. Ảnh: Elizabeth Steere.

Simit, Thổ Nhĩ Kỳ: Simit là bánh mì xoắn thành vòng, phủ một lớp hạt vừng. Vài thập kỷ trước, đến thủ đô Istanbul, du khách có thể gặp những người bán hàng rong mang khay simit xếp chồng lên nhau ở khắp đường phố. Giờ đây, simit được bán trong các quầy hàng bên đường. Ảnh: Turkish Foodie.

Theo Zing


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14