10 thành phố quyến rũ nhất đất nước mặt trời mọc

19-01-2021

Lịch sử lâu đời kết hợp với văn hóa hiện đại độc đáo giúp 10 thành phố này trở thành nơi mà nhiều du khách ao ước tới thăm.

Thành phố Sapporo. Đây là thành phố lớn ở phía Bắc của Nhật Bản. Khí hậu lạnh giúp nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai thích mùa Đông. Lễ hội Tuyết Sapporo được tổ chức vào mỗi tháng Hai trưng bày rất nhiều các điêu khắc băng và tuyết, thu hút khoảng 2 triệu du khách mỗi năm. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Tokyo. Với 23 phường và 35 triệu dân, Tokyo nổi tiếng với giao lộ sôi động nhất thế giới như giao lộ Shibuya cùng những ga tàu đông đúc nhất ở quận Shijuku. Tokyo cũng là trung tâm văn hóa Otaku (văn hóa truyện tranh, hoạt hình) với vô số các cửa hàng game, truyện tranh và điện tử tại quận Akihabara. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Yokohama. Nằm ở phía Nam của Thủ đô Tokyo với bờ biển đẹp quyến rũ, các du khách tới Yokohama có thể nhìn ngắm bến cảng từ những chiếc xe buýt đường thủy hoặc ở trên đỉnh của vòng đu quay đặc trưng. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Nagoya. Đây là trung tâm chế tạo ô tô và máy bay của Nhật Bản cũng là trung tâm công nghệ của ngành công nghiệp chế tạo robot. Nagoya là nơi diễn ra Đại hội Cosplay thế giới quy tụ nghệ sĩ cosplay từ 20 quốc gia khắp nơi tranh tài Giải vô địch Cosplay thế giới và các buổi diễu hành cosplay ấn tượng nhất. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Kyoto. Là thủ đô chính thức của Nhật Bản hơn 1.000 trước, Kyoto hiện vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu để khám phá văn hóa truyền thống Nhật Bản. Thành phố có khoảng 2.000 ngôi chùa và đền, trong đó có Chùa Vàng Kinkakuji, Chùa Ryoanji và Đền Fushimi Inari Taisha. Ngoài ra, phố Geisa ở quận Gion Một cũng là một trong những địa điểm của Kyoto được nhiều người biết nhiều đến nhất. (Nguồn: Live Japan)
Thành phố Nara. Là thủ đô xa xưa của Nhật Bản, Nara vẫn lưu giữ được văn hóa truyền thống cũng như có nhiều thắng cảnh đẹp. Đây là nơi có Di tích lịch sử Nara cổ - Di sản thế giới do Unesco công nhận. Tuy nhiên, một trong những thứ mà thành phố Nara được nhiều người biết đến nhất chính là số lượng đàn nai hoang dã đông đúc thong dong dạo chơi trong thành phố. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Osaka. Osaka nổi tiếng với sự đa dạng và thú vị, từ ngôn ngữ địa phương độc đáo cho tới ẩm thực. Osaka có một trong những viện hải dương học lớn nhất thế giới và nhiều địa điểm nổi tiếng như Công viên giải trí Universal Studios Japan, khu giải trí Dotonbori. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Kobe. Cái tên Kobe trở thành nổi tiếng toàn cầu nhờ món thịt bò thượng hạng của thành phố này. Từng hứng chịu trận động đất lịch sử Hanshin năm 1995, sau đó thành phố được tái thiết lại hoàn toàn và sự kiện động đất được ghi nhớ tại Bảo tàng tưởng niệm động đất Kobe. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Hiroshima. Từng hứng chịu quả bom nguyên tử đầu tiên do Mỹ thả vào năm 1945 và bị tàn phá bởi bão Makurazaki, thành phố Hiroshima sau đó đã được tái thiết lại. Công viên tưởng niệm Hòa bình tại Hiroshima trở thành một biểu tượng của thành phố được tái sinh. (Nguồn: Live Japan).
Thành phố Okinawa. Nằm ở phía Nam của Nhật Bản, Okinawa là tập hợp gồm 160 hòn đảo. Nơi đây nổi tiếng với khí hậu cận nhiệt đới với nhiều loài cây và động vật quý hiếm. Các bãi biển tuyệt đẹp khiến Okinawa trở thành điểm đến hàng đầu mà du khách muốn tới thăm khi khám phá Nhật Bản. (Nguồn: Live Japan).

 


Theo Kiến thức


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14