4 loại rau củ giàu protein hơn cả thịt cá

21-01-2021

Những loại củ dưới đây rất bổ dưỡng giàu protein, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Nấm

Trong nấm có chứa hàm lượng protein của nấm nhiều hơn rau quả bình thường gấp 3-6 lần và có chứa 18 loại amino axit – nguồn xây dựng cơ bắp và tế bào.

Đặc biệt, trong thành phần dinh dưỡng của mấm tươi có hàm lượng protein lên đến  1,75%-3,63% còn  nấm khô có hàm lượng protein thường là 19%-40%. Ví dụ, hàm lượng protein của nấm sò tươi là 3,63%, hàm lượng protein của nấm sò khô đạt 37%. Khi bạn ăn nấm sẽ giúp bạn khỏe tăng cường chức năng miễn dịch, chống ung thư, kiểm soát lipid máu vô cùng hữu hiệu.

Rong biển

Ai cũng nghĩ thịt cá chính là thực phẩm có lợi duy nhất từ đại dương có chứa nhiều protein.Tuy nhiên, ít ai biết rằng rong biển cũng được coi là thực phẩm rất giàu protein mà bạn có thể ăn, đặc biệt là rong biển  khô. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết chỉ cần 10g rong biển khô đã chứa 8g protein và chỉ có 40 calo nên rất tốt cho sức khỏe mà không gây béo phì, tim mạch cho bạn.

Nấm giàu protein hơn thịt cá

Thêm vào đó, hàm lượng protein của rong biển sẽ thay đổi trong mùa. Hàm lượng protein trong rong biển vào cuối mùa đông còn giàu protein hơn cả thịt cá. Khi b��n ăn rrong biển  giàu chất xơ, iốt hữu cơ, natri alginate và các thành phần khác, giúp làm sạch dạ dày, tăng tốc độ trao đổi chất glucose, đóng một vai trò trong việc ổn định lượng đường trong máu.

Đậu nành

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ, có nguồn protein phong phú. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong một chén đậu nành có khoảng  31g protein. Ngoài protein, cả ba loại đậu này đều chứa sắt, canxi.

Đặc biệt, trong thành phần của đâu nành cũng rất giàu folate, vitamin K và chất xơ. Còn tempeh chứa một lượng tốt men vi sinh, vitamin B và khoáng chất như magiê và phốt pho giúp con người khỏe mạnh, phòng ngừa lão hóa da.

Rong biển giàu protein hơn thịt cá

Đậu lăng

Trung bình trong một chén đậu lăng nấu chín có gần  18g protein  - nhiều hơn lượng trong một chiếc bánh hamburger.  Đồng thời, đậu lăng cũng chứa một lượng carbs được tiêu hóa chậm tốt cho sức khỏe.

 Thêm vào đó, trong đậu lăng còn được tìm thấy trong đậu lăng đã được chứng minh là nuôi các vi khuẩn tốt trong ruột kết của bạn, thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, béo phì và một số loại ung thư


Theo Kiến thức


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14