9 hội chợ hoa ấn tượng nhất trên thế giới

21-05-2020

(Firstvietnam.vn) Đây là những triển lãm hoa lớn nhất, lâu đời nhất, độc đáo nhất và đẹp nhất được tổ chức trên toàn cầu.

Có lịch sử lâu đời (từ năm 1913) và nổi tiếng nh��t thế giới, mỗi năm Chelsea Flower Show (London, Anh) thu hút khoảng 165.000 du khách.

 


Triển lãm hoa lớn nhất của Canada được tổ chức tại Toronto này có tên Canada Blooms, đã thu hút khoảng 100.000 du khách mỗi năm

 


Là một trong những hội chợ hoa trong nhà lớn nhất và lâu đời nhất ở Mỹ, hằng năm Philadelphia Flower Show được tổ chức hoành tráng ở Trung tâm Hội nghị Pennsylvania.

 


Bạn sẽ đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác khi bất ngờ bắt gặp các nhân vật hoạt hình ở Epcot International Flower & Garden Festival (Disney World, Mỹ).

 


Hong Kong Flower Expo được tổ chức ở công viên Victoria Park bao gồm các màn biểu diễn âm nhạc và văn hóa cùng các cuộc thi ảnh đẹp về hoa. Năm nay triển lãm này lấy cây hoa lan làm chủ đề chính và thu hút khoảng 500.000 lượt khách.

 


Trong khi Chelsea Flower Show được coi là hội chợ hoa uy tín nhất, thì Hampton Court Palace Flower Show giữ danh hiệu nơi trưng bày hoa lớn nhất thế giới với diện tích khu ngoài trời hàng chục nghìn mét vuông. Năm nay, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25, vườn hoa này sẽ có cả bắn pháo bông và xây dựng một mê cung hoa vô cùng ngoạn mục.

 


Melbourne International Flower (Australia) được coi là triển lãm hoa lớn nhất ở Nam bán cầu, với khoảng 100.000 người tham dự hằng năm. Năm nay là năm thứ 20 của hội chợ hoa Melbourne nên sẽ có đại lễ hoành tráng với các gian hàng thiết kế hoa miễn phí.

 


San Francisco Flower & Garden Show đã có tới 30 năm lịch sử. Không chỉ là nơi trưng bày, triển lãm này còn tổ chức các cuộc thi làm vườn và trao giải thưởng lớn cho những người chiến thắng.

 


Tuy mới chỉ bắt đầu được tổ chức vào năm 2006 nhưng The Garden Festival Singapore luôn thu hút đông du khách đến xem. Năm 2014 vừa qua, đã có tới 300.00 khách thăm quan đến với hội chợ hoa này. Cứ cách hai năm The Garden Festival Singapore sẽ được tổ chức một lần.

Nguồn: Hà Đan/Ngoisao.net


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14