Chiêm ngưỡng 10 ngọn núi đẹp nhất thế giới

09-03-2022

Dựa trên những yếu tố về độ cao, vị trí, hình dạng… Denali (Mỹ), Matterhorn (biên giới Thụy Sĩ – Italia), Cerro Torre (biên giới Chile – Argentina)… là những ngọn núi đẹp nhất thế giới.

Chùm ảnh: 10 ng���n núi đẹp nhất thế giới

Núi Matterhorn (biên giới Thụy Sĩ – Italia): Không phải là đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps nhưng Matterhorn sở hữu khung cảnh đẹp hiếm nơi khác có. Nằm trên biên giới Thụy Sĩ – Italia, ngọn núi hình kim tự tháp này là điểm đến có sức hút lạ kỳ. Với độ cao hơn 4.478 m so với mực nước biển, Matterhorn là một trong những đỉnh núi cao nhất Thụy Sĩ. Sườn núi Matterhorn dốc đứng. Vì vậy, việc leo núi có thể khó khăn.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 2

Núi Kirkjufell (Iceland): Nằm ở thị trấn Grundarfjordur thuộc bán đảo Snaefellsnes của Iceland, Kirkjufell là ngọn núi ấn tượng, có độ cao 463 m. Đây là ngọn núi được chụp ảnh nhiều nhất ở Iceland. Thác nước tuyệt đẹp Kirkjufellsfoss ở gần đỉnh núi làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên của nơi đây. Giữa tháng 9 đến tháng 1 năm sau, bầu trời trên núi Kirkjufell thường xảy ra hiện tượng cực quang huyền diệu.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 3

Núi Denali (Mỹ): Nằm phía nam trung tâm Alaska, trong Công viên Quốc gia và Khu bảo tồn Denali, với độ cao 6.190 m, Denali là đỉnh núi cao nhất lục địa Bắc Mỹ. Tính theo phần lồi địa hình, Denali là đỉnh núi đứng thứ 3 thế giới, sau Everest và Aconcagua. Ngọn núi ngoạn mục này là điểm thu hút chính của Vườn quốc gia Denali. Nhìn từ xa, Denali trông tuyệt đẹp với phần trên bao phủ bởi tuyết trắng. Ngọn núi này cũng là nơi khởi nguồn của 5 dòng sông băng lớn.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 4

Cerro Torre (biên giới Chile – Argentina): Ngọn núi huyền diệu Cerro Torre nằm ở biên giới Chile – Argentina, thuộc Công viên Quốc gia Los Glaciares. Trên thực tế, Cerro Torre là một phần của dãy 4 ngọn núi. 3 ngọn núi khác có tên Punta Herron, Torre Egger và Cerro Stand Hard. Cerro Torre cao 3.128 m là đỉnh núi cao nhất trong dãy này. Điểm đáng chú ý nhất của Cerro Torre là hình nhọn dài. Việc leo núi Cerro Torre không dễ dàng, ngay cả với những người leo núi có kinh nghiệm.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 6

Tre Cime di Lavaredo (Đông Bắc Italy): Tre Cime di Lavaredo là nhóm gồm 3 đỉnh núi nằm trên dãy Dolomite nổi tiếng thế giới ở Đông Bắc Italy. 3 đỉnh núi được đặt tên là Cima Piccola, Cima Grande và Cima Ovest. Nhóm núi này nằm ở độ cao 2.999 m. Nhiều tuyến đường khó lẫn dễ đi dẫn du khách đến nhóm núi này. Tất cả đều góp phần đưa Tre Cime di Lavaredo trở thành thiên đường thực sự cho nhiều loại hình đi bộ.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 7

Núi Eiger (Thụy Sĩ): Ngọn núi Eiger mang tính biểu tượng nằm ở dãy núi Bernese Alps, phía tây Thụy Sĩ. Eiger có độ cao 3.970 m và sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp từ mọi hướng nhìn. Phần phía bắc cao 1.800 m là điểm nổi bật nhất của Eiger. Đây cũng là phần lớn nhất trên dãy Alps. Một số tuyến đường đến đỉnh Eiger nhưng khá khó khăn để di chuyển.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 8

Núi Assiniboine (Canada): Nằm ở biên giới British Columbia, Alberta, phía nam dãy Rocky, Assiniboine là một trong những ngọn núi đẹp nhất ở Canada. Đây cũng là một trong những điểm đến thu hút của Công viên núi Assiniboine. Ngọn núi cao 3.618 m này được gọi là “Matterhorn của dãy Rocky” vì hình dạng kim tự tháp giống với Matterhorn.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 9

Núi Bàn (Nam Phi): Nằm ở thành phố Cape Town, núi Bàn là một kỳ quan thiên nhiên của Nam Phi. Ngọn núi cao 1.084 m này là thiên đường cho những người yêu thiên nhiên và đam mê môn đi bộ đường dài. Bạn cũng có thể đi cáp treo lên đỉnh núi. Từ trên đỉnh, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh 360 độ tuyệt đẹp của Cape Town. Núi Bàn là nơi sinh sống của nhiều động thực vật. Một số không được tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh 10

Ama Dablam (Nepal): Được xem như “Matterhorn của dãy Himalaya”, Ama Dablam là ngọn núi đẹp và nổi tiếng nằm ở vùng Khumbu thuộc miền Đông Nepal. Ngọn núi phủ đầy băng tuyết này có độ cao 6.812 m. Dãy núi phía tây nam Ama Dablam là nơi leo núi nổi tiếng dành cho những nhà thám hiểm chuyên nghiệp.

Theo Zing


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14