Kiếm bộn tiền nhờ những công việc kỳ quặc nhất thế giới

05-03-2022

Đăng ký kết hôn cho động vật, ngủ thuê hay thử thức ăn cho chó mèo đều là những công việc kén người nhưng mang tới thu nhập khổng lồ.

Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê Lao động Mỹ, những công việc liên quan năng lượng tái tạo, dữ liệu và chăm sóc sức khỏe sẽ trở thành xu hướng mới trong 10 năm tiếp theo tại Mỹ, có nghề đạt mức tăng trưởng đến 68,2%.

Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, không ít công việc đặc biệt, kén người làm vì yêu cầu khắt khe. Những người làm nghề này thường được trả mức lương cao nhất nhì thị trường.

Săn răng cá mập hóa thạch

Săn răng cá mập hóa thạch được xem là công việc đầy kì quái và nguy hiểm. Giá của một chiếc răng phụ thuộc vào kích thước của nó, dao động từ 250 đến 500 USD. Thậm chí, nhiều chiếc bán tới giá trên 1.000 USD. Nhu cầu về răng megalodon thường vượt xa nguồn cung. Những chiếc dài trên 17,8 cm rất hiếm nhưng luôn được săn đón.

Theo tạp chí SRQ, một trong những thợ săn răng cá mập chuyên nghiệp được nhiều người biết đến là Zach Frignoca ở Sarasota (bang Florida, Mỹ. Người đàn ông này đã hành nghề được 30 năm.

Đồ nghề của anh đơn giản là bình dưỡng khí và bốn túi rỗng buộc trước ngực. Khác với những thợ lặn khác hay bơi qua bơi lại trên mảnh đất giàu hóa thạch, Frignoca lại bơi từ trên xuống và quan sát mặt đất để tìm răng cá mập khổng lồ megalodon hóa thạch.

Sau mỗi chuyến lặn, anh thường tìm được một răng cá mập megalodon dài từ 5-10cm. Công việc này không chỉ thỏa mãn niềm đam mê khám phá những hóa thạch răng cá mập mà còn đem đến nguồn thu nhập khổng lồ giá trị từ hóa thạch đó.


Zach Frignoca là thợ săn răng cá mập nổi tiếng, gắn bó với nghề 30 năm. (Ảnh: SRQ).

Nếm thử thức ăn cho chó, mèo

Theo Guardian, nhiệm vụ chính của công việc này là nếm các loại thức ăn đóng hộp dành cho thú cưng để phân tích từng mẫu thức ăn, tìm hương vị, kết cấu và đưa ra lời nhất xét nhằm nâng cao, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ông Philip Wells - Giám đốc điều hành thức ăn cho thú cưng của Lily's Kitchen - cho biết: "Mức lương đầu vào bộ phận kiểm định chất lượng là 20.000 bảng Anh (gần 610 triệu đồng). Với những người nếm thử có kinh nghiệm, họ dễ dàng đạt được mức lương trên 50.000 bảng Anh (hơn 1,5 tỷ đồng) một năm".

Nghề này đang trở thành xu hướng ở Trung Quốc và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tại Thượng Hải, lương tháng của người nếm thức ăn cho chó mèo rơi vào 10.000-20.000 nhân dân tệ. Ở Tây An, con số khởi điểm là 7.000 nhân dân tệ (khoảng 25,3 triệu đồng).

Theo Oddity Central, công việc này thậm chí được trả mức lương hậu hĩnh lên tới 75.000 USD/năm (tương đương 1,72 tỷ đồng/năm).

Tuy nhiên, việc nếm thử thức ăn cho chó, mèo không dành cho những người khó ăn hay những ai dễ buồn nôn trước những mùi vị lạ.

Nghề nếm thức ăn cho chó mèo đang nở rộ ở Trung Quốc
Nghề nếm thức ăn cho chó mèo đang nở rộ ở Trung Quốc và mang về thu nhập đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: Sohu).

Ngủ thuê

Nhiều công ty trên thế giới tuyển những người có thể ngủ từ 9 tiếng đến 14 tiếng mỗi ngày. Mục đích của việc này là nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm chức năng và cải thiện giấc ngủ. Wakefit - công ty chuyên tạo ra các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ ngủ tại Ấn Độ đã tuyển nhân viên ngủ thuê liên tục trong 100 ngày với số tiền là 100.000 rupee (khoảng 32 triệu đồng).

Công việc này có thể thực hiện tại nhà, bạn chỉ cần ghi lại báo cáo hàng ngày gửi cho công ty. Theo Cục Thống kê lao động Mỹ, mức lương của những người “ngủ thuê” là khoảng 15.000 USD (tương đương 343 triệu đồng/năm).

Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, thời gian của dự án... Đặc biệt, khoa Y học Giấc ngủ của Trường Y Harvard trong nhiều dự án đã chi khoảng 10.125 USD (khoảng 232 triệu đồng) cho nghiên cứu chỉ kéo dài trong hơn một tháng. Vì vậy, nghề ngủ thuê thường được ví là việc nhẹ lương cao, nhiều người yêu thích.

 Ngủ thuê được xem là việc nhẹ lương cao, nhiều người yêu thích.
Ngủ thuê được xem là việc nhẹ lương cao, nhiều người yêu thích. (Ảnh: Freepik).

Đăng ký kết hôn cho động vật

Nghe có vẻ hoang đường nhưng dịch vụ tổ chức lễ cưới cho các đôi thú cưng tại Anh đang lên ngôi. Theo Dailymail, số tiền cơ bản mà bạn phải trả cho một lễ cưới thú cưng là 150 bảng Anh (khoảng 4,7 triệu đồng) bao gồm địa điểm tổ chức đám cưới trên bãi cỏ, sáng tác lời thề đám cưới...

Trên thực tế, nhiều khách hàng còn chi nhiều hơn con số này nhiều lần để có một hôn lễ hoàng tráng cho thú cưng. Một người làm lâu năm về dịch vụ tổ chức lễ cưới cho động vật chia sẻ khách hàng từng chi 32.000 USD (hơn 700 triệu đồng) cho các sản phẩm chuẩn bị trong đám cưới gồm đàn hạc, đài phun chocolate cao gần 2 m, hoa tươi thiết kế cầu kỳ.

Hiện nay, chưa có bất kì cơ quan pháp luật nào trên thế giới công nhận giấy tờ kết hôn của động vật. Tuy nhiên, công việc này không mang đến phiền toái nào cho người làm nghề, thậm chí còn giúp họ có khoản thu nhập khổng lồ.

Theo Zing 


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14