Top 10 tàu lượn siêu tốc bằng gỗ ấn tượng nhất thế giới

25-05-2020

Để thỏa mãn ham muốn chinh phục của các thượng đế, các công viên liên tục tạo ra những tàu lượn đỉnh nhất. Nếu tàu lượn bằng thép đã quá quen thuộc, bạn hãy thử trải nghiệm top 10 tàu lượn siêu tốc bằng gỗ này nhé!

1. Lightning Rod

 

 

 

 

Đường tàu mới có tên gọi Lighting Rod dài 1.140 m, đạt vận tốc 116,8 km/h. Trong 3 phút 12 giây, 24 hành khách sẽ rơi xuống từ độ cao 50 m, qua một nửa đường vòng, lộn trong đoạn ray xoắn và nhiều trải nghiệm “khóc thét” khác.

Không chỉ đặc biệt bởi đường ray làm từ gỗ, Lighting Rod còn đạt vận tốc nhanh hơn tàu siêu tốc Goliath ở công viên Six Flags Great America, bang Illinois (115,2 km/h). Lighting Rod bắt đầu di chuyển với tốc độ tên lửa sau khi đi chậm ở vận tốc 72 km/h rồi phóng vụt lên độ cao như 20 tầng của một tòa nhà.

 

2. Goliath

 

 

 

 

Đây là đường tàu lượn bằng gỗ dài và dốc nhất thế giới, với chiều dài 55 m và dốc 85 độ. Tàu lượn đạt độ cao tối đa 50 m và vận tốc tối đa là 116 km một giờ. Tàu lượn có hai đoạn tạo cảm giác không trọng lực và chạy rất êm.

 

3. Wildfire

 

 

 

 

Khai trương vào mùa xuân năm 2016, tàu lượn Wildfire sở hữu tốc độ kinh hoàng lên đến 115.07 km/h, chiều cao gần 50m, độ dốc là 83 độ. Tàu lượn này được xây dựng bởi công ty Rocky Mountain Construstion.

 

4. El Toro

 

 

 

 

El Toro cũng là một trong những tàu lượn siêu tốc gỗ ấn tượng nhất thế giới. Tàu lượn được xây dựng tại công viên Six Flags Great Adventure, Jackson, New Jersey. Nó đạt vận tốc 112 km một giờ và khiến du khách có cảm giác lơ lửng trên không trong suốt chuyến đi.

 

5. Colossos

 

 

 

 

Thật không dễ dàng để làm những đế lót bằng gỗ cao như những đường ray bằng sắt thép, nhưng với sức sáng tạo của con người thì không gì là không thể. Colossos có đế lót bằng gỗ cao nhất hành tinh (hơn 60m).

Nó nằm trong công viên giải trí Heide Park (Soltau, Đức). Không như những đường ray bằng gỗ thông thường, nó là một trong 4 đường ray trên thế giới sử dụng tia laser để cắt. Mục đích là để đạt được độ chính xác cao nhất có thể, giúp cải thiện sức mạnh của con tàu nhằm phá vỡ giới hạn độ cao.

 

6. Outlaw Run

 

 

 

 

Khai trương vào năm 2013, Outlaw Run cũng được thi công bởi Rocky Mountain Construction. Khác với những tàu lượn siêu tốc truyền thống, toàn bộ phần viền trên chiều dài đường tàu được bọc thép, giúp cho đoàn tàu di chuyển êm hơn, thực hiện những động tác đảo lộn một cách dễ dàng.

 

7. Voyage

 

 

 

 

Được xây dựng tại công viên Holiday World & Splashin’ Safari, Santa Claus, Indiana: Đường tàu lượn dài gần 2 km với thiết kế độc đáo cho du khách lao vào và ra khỏi một loạt đường hầm với vận tốc tối đa lên tới 108 km một giờ.

 

8. The Boss

 

 

 

 

The Boss là một tàu lượn siêu tốc bằng gỗ tại công viên Six Flags St. Louis ở tahfnh phố Eureka, bang Missouri, Mỹ. Nó được khai trương vào ngày 29 tháng 4 năm 2000 và được thi công bởi Custom Coasters International. Tàu lượn The Boss đạt tốc độ 107.5 km/h, cao 46m.

 

9. American Eagle

 

 

 

 

American Eagle là loại tàu lượn đôi, hai đoàn tàu chạy cùng một lúc trên hai đường ray khác nhau với vận tốc 106.217 km/h.

 

10. The Beast

 

 

 

 

"Quái vật" (The Beast) của công viên giải trí Kings Island (Ohio, Mỹ) được xây dựng từ năm 1979. Với độ dài 2,2km, nó là đường ray dài nhất xứ sở cờ hoa và đang giữ kỷ lục đường ray gỗ dài nhất thế giới. Nó có khá nhiều khúc gấp, đường hầm, người chơi sẽ tha hồ rụng tim với những cú rơi bất ngờ. Nó cần 4 phút đề hoàn thành chặng đường của mình, đây là một thời gian khá dài so với trò chơi cảm giác mạnh này.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14