[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 vòng đu quay choáng ngợp trên thế giới

24-05-2020

Đây được xem là Top 10 “bánh xe” tuyệt đẹp, có kiến trúc độc đáo và choáng ngợp nhất trên thế giới.

1. London Eye        

 

Với chiều cao 135m, vòng đu quay London Eye từng giữ kỷ lục lớn nhất thế giới trong nhiều năm, trước khi bị Singapore Flyer phá vỡ. London Eye còn được biết đến bằng cái tên "Vòng quay thiên niên kỷ". Vì công trình này được khánh thành năm 1999, chỉ cách thời khắc cả nhân loại đón chào thiên niên kỷ mới ít lâu.

Kể từ khi chính thức đưa vào vận hành, mỗi năm vòng đu quay này đón hơn 3 triệu lượt khách. London Eye có tổng cộng 32 cabin, mỗi khoang chứa được 24 người. Từ trên đỉnh vòng quay, phóng tầm mắt du khách có thể bắt gặp những hình ảnh quen thuộc của thủ đô London như: Cung điện Westmister, tháp đồng hồ Big Ben, cây cầu Tower Bridge cổ kính và dòng sông Thames hiền hòa.

 

2. High Roller

 

Vòng đu quay High Roller, Las Vegas giữ kỉ lục về chiều cao (167,6 m) cùng với 28 cabin với mỗi cabin có sức chứa 40 hành khách. Điều này đồng nghĩa với việc 1.120 người có thể cùng lúc ngắm nhìn cảnh quang Las Vegas bên dưới,  bánh xe High Roller chính thức mở cửa từ 31/3/2014. Từ đó, cho đến nay nó vẫn giữ vị trí vững vàng ở ngôi đầu bảng “Vòng đu quay cao nhất thế giới.”

 

3. Singapore Flyer

 

Singapore Flyer được khánh thành vào ngày 11/2/2008, nằm tại khu vui chơi giải trí ngay sát vịnh Marina Bay Sands. Với đường kính 150m và chiều cao 165m (tương đương tòa nhà 42 tầng), Singapore Flyer được lắp đặt tổng cộng 28 cabin chở khách, mỗi cabin có kích cỡ tương đương một chiếc xe buýt loại lớn, phía trong lắp máy điều hòa nhiệt độ và có thể chứa 28 người một lượt.

Cũng vì cabin có diện tích rộng, nên du khách có thể thoải mái đi lại bên trong mà không cảm thấy bị tròng trành hay rung, sóc khi "bánh xe" đang vận hành. Trung bình mỗi vòng quay của Singapore Flyer diễn ra trong khoảng 30 phút và đưa du khách từ từ lên tới độ cao 165m, để ngắm nhìn cảnh quan phía dưới.

 

4. The Big Wheel

 

Khi mới xây dựng, nó có tên là Place de la Concorde . Đây là một địa điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh của đại lộ Champs-Elysées và khu vườnTuileries Gardens.

 

5. Con mắt Thiên Tân

 

Con mắt Thiên Tân là vòng đu quay nằm ở quận Hồng Kiều bên bờ sông Hải Hà. Vòng quay được xây dựng bắt ngang qua sông và là vòng đu quay duy nhất thế giới được xây dựng trên một cây cầu. Đảm nhiệm chức năng ngắm cảnh và giao thông, vòng quay có đường kính 110 m và 48 khoang hành khách trong suốt xoay 360 độ được gắn vào bên ngoài vòng xoay nhằm mở rộng tối da tầm nhìn. 

 

6. Ngôi sao Nam Xương

 

Ngôi sao Nam Xương là một bánh xe Ferris cao 160 mnằm ở thành phố phía đông của Nam Xương. Ngôi sao Nam Xương có 60 ca bin gondola có điều hòa không khí, mỗi ca bin có sức chứa 8 hành khách, tổng số hành khách tối đa là 480 người. Một quay duy nhất mất khoảng 30 phút, tốc độ quay chậm cho phép hành khách đi vào hay ra mà không phải dừng quay bánh xe.

 

7. Niagara Skywheel

 

SkyWheel là một trong hai phương tiện chiêm ngưỡng toàn cảnh Thác Niagara và khu vực xung quanh từ phía Canada. (Góc nhìn trên không khác là từ Tháp Skylon).  Du khách sẽ thấy được cả Thác American và Thác Horseshoe, cũng như Sông Niagara và hạ lưu trên mỗi vòng quay. Du khách còn nhìn thấy cả Nhà hàng Clifton Hill và các địa điểm vui chơi giải trí khác.

Vòng xoay SkyWheel cao 53 mét bắt đầu hoạt động vào năm 2006 và mở cửa quanh năm. Tận hưởng cảm giác xoay 360 độ từ 42 khoang kiểm soát khí hậu, mỗi hàng đủ chỗ cho sáu người ngồi thoải mái.

 

8. Melbourne Star

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một góc nhìn hoàn hảo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Melbourne, thì một chuyến đi đến vòng quay quan sát Melbourne Star Observation Wheel sẽ rất đáng thử đấy! Là vòng quay quan sát lớn nhất tại Úc, bạn sẽ lên một trong những khoang quan sát rộng rãi và ngắm nhìn từ đỉnh cao 120 mét so với mặt đất.

Từ độ cao này, toàn cảnh 360 độ của Melbourne sẽ làm bạn phải trầm trồ đấy. Vòng quay này còn có cả một chương trình hướng dẫn được thu âm sẵn với các thông tin hữu ích về lịch sử của Melbourne.

 

9. Centennial Wheel

 

Chicago may mắn có một trong những nơi ngắm cảnh bờ sông đẹp nhất trên thế giới, nhưng để thưởng thức trọn vẹn, bạn cần phải ngồi trong Vòng đu quay Centennial nằm ở Bến tàu hải quân. Du khách sẽ có được góc nhìn 360 độ của đường chân trời mang tính biểu tượng của Chicago và Hồ Michigan. Không có gì ngạc nhiên đây là một trong những nơi ngắm cảnh lý tưởng nhất thế giới

 

10. Vòng quan sát Hong Kong

 

HongKong Ferris Wheel hay còn gọi là bánh xe quan sát Hồng Kông (bánh xe Ferris của HK) mới được hoàn thành gần đây với độ cao 60 met, góp phần mở ra tầm nhìn 360 độ trên cao cả thành phố Cảng từ trung tâm thành phố Hồng Kông và cảng Victoria.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14