[BESTVIETNAM - Đề cử lần 1/2023] VietKings - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023 (P.2): Cá Linh kho mía Antesco (Tỉnh An Giang)

04-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) đã tận dụng nguồn cá Linh tươi mùa nước nổi, kết hợp phương thức chế biến truyền thống với công nghệ sản xuất hiện đại để sản xuất ra những sản phẩm Cá Linh kho mía đóng hộp đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, rất thu hút khách hàng gần xa và trở thành món quà không thể thiếu của những người con An Giang xa xứ.

 

Cá Linh là sản vật mùa nước nổi, xuất hiện vào khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Khi bông điên điển rộ một màu vàng tươi như mời gọi cũng là lúc từng đàn cá Linh non xuôi dòng từ thượng nguồn nước bạn Campuchia xuống các sông rạch, ruộng lúa ở đồng bằng Nam Bộ. Tuy nhiên, cá Linh chỉ có thể khai thác vào mùa nước nổi và với tình hình đánh bắt cũng như khí hậu hiện nay, nguồn cá Linh từ Campuchia di chuyển theo con nước về đến An Giang hầu như gần cạn kiệt nên nhiều thực khách ở các tỉnh thành khác rất khó để có thể thưởng thức món ăn ngon này. 
 

 

Cá Linh to khoảng tay cái, vảy bạc óng ánh, tươi roi rói. Thịt cá mềm, ngọt, béo ngậy và thích hợp với mọi khẩu vị thực khách. (Ảnh: Internet)

 
Bữa cơm thường ngày của người dân Tây Nam Bộ gần như không thể thiếu bóng hình của đặc sản hiện thân qua con cá Linh béo núc như cá kho tiêu, kho mặn, dồn khổ qua, kho mía … Cá Linh không chỉ là thành phần chính trong bữa ăn miệt sông nước mùa lũ về mà còn là một thương phẩm giúp nhiều gia đình cải thiện đời sống.
 

 

Một trong những món ăn dân dã đậm đà được chế biến từ loài cá này mà người con sông nước miền Tây ai ai cũng biết là món cá Linh kho mía. (Ảnh: Internet)

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phương xa muốn thưởng thức món Cá Linh kho mía, Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) đã tận dụng nguồn nguyên liệu cá Linh tưới đánh bắt ngoài tự nhiên và sản xuất ra sản phẩm Cá Linh kho mía đóng hộp. Cá dùng để kho mía phải là cá Linh tươi, để giữ được độ thơm ngon tự nhiên thì cá Linh kho mía được sản xuất hạn chế tối đa chất điều vị và chất bảo quản.

 

 

Ngoài một số gia vị căn bản để kho thì sản phẩm này chỉ sử dụng nguyên liệu chính là cá Linh tươi và mía. (Ảnh: Internet)

 
Món Cá Linh kho mía được xem như món tủ mang hương vị cực dân dã và lạ miệng, thật khiến người ta khó quên. Cảm giác béo, ngọt, mềm của thịt và xương cá Linh lan tỏa, thấm dần vào vị giác khiến bất kỳ ai ăn lần đầu cũng nhớ mãi. Mua về hộp cá Linh kho mía Antesco về, chỉ cần mở nắp, hâm nóng, bạn đã có món ăn ngon thiết đãi gia đình trong những dịp sum họp. Món ngon chế biến xong, hãy mời người thân và bạn bè thưởng thức món ngon tuyệt vời này bạn nhé!
 
Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Cá Linh kho mía Antesco, Quý độc giả có thể liên hệ:
 

Cá Linh kho mía Antesco - Sản phẩm thuộc: Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco)

 Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco)

 Địa chỉ: 69-71-73 Nguyễn Huệ, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang
 Đại diện: Nguyễn Công Luận
 Điện thoại: 02963.841.196
 Website: www.antesco.com

 

---------------

 

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng mi��n. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nh���p cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14