[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.20) Hạt điều (Tỉnh Bình Phước) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

13-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Với hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội và đa số sản phẩm đều đạt chất lượng đánh giá sản phẩm OCOP 4 sao, Hạt điều Bình Phước được xem là sản phẩm tiềm năng của tỉnh để vươn ra thị trường tiêu thụ quốc tế.

 

Được thiên nhiên ưu đãi nền khí hậu nhiệt đới và đất đỏ Bazan màu mỡ, Bình Phước những năm qua là một trong các tỉnh đi đầu về sản xuất hạt điều. Trước khi nổi tiếng là vựa hạt điều, Bình Phước vốn nổi tiếng với diện tích rừng cao su bạt ngàn. Song những năm qua, nông dân và các doanh nghiệp đã dần chuyển hướng sang trồng điều - loại cây công nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao, dễ trồng, không kén đất, đem lại năng suất tốt, thân thiện môi trường, đặc biệt phù hợp điều kiện đất đỏ Bazan. Hạt điều Bình Phước chiếm được thiện cảm người dùng bởi hương thơm đặc biệt, độ béo đặc trưng và vị ngọt vừa phải. Bên cạnh đó, không chỉ dễ ăn, hạt điều còn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt phù hợp với những khách hàng ưu tiên lựa chọn thực phẩm an toàn sức khỏe.

 

Được đánh giá là sản phẩm loại A, hạt điều Bình Phước thậm chí còn được bạn bè quốc tế "phong tặng" cái tên mỹ miều "luxury nuts" (tạm dịch là hạt điều xa xỉ). (Ảnh: Internet)

 
 
Các sản phẩm của Công ty TNHH XNK Phúc Thịnh Winut, Cơ sở SXKD Như Hoàng, Công ty cổ phần tập đoàn Gia Bảo, Công ty TNHH Vinahe, Công ty TNHH Hạt Điều Vàng đều đạt đánh giá OCOP 4 sao cấp tỉnh. Trong đó, phải kể đến sản phẩm hạt điều nhân, điều mật ong, điều rang tỏi, điều rang vỏ lụa, điều wasabi của Phúc Thịnh Winut đã đạt chuẩn 5 sao cấp huyện và dẫn đầu toàn tỉnh về điểm số đánh giá (89 điểm).
 

 

Với hệ thống máy móc, công nghệ sản xuất hạt điều hiện đại, phương pháp quản lý chuyên nghiệp, đội ngũ lao động đông đảo, lành nghề, Công ty TNHH XNK Phúc Thịnh Winut đã và đang mang đến những sản phẩm đạt chất lượng cao, giá thành hợp lý, đủ nguồn cung cấp cho nhiều thị trường tiêu thụ. (Ảnh: Internet)

 
 
Công ty TNHH XNK Phúc Thịnh Winut luôn hướng đến đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, phù hợp khẩu vị truyền thống của người Việt Nam. Ngoài ra, để tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế, Phúc Thịnh Winut cũng liên tục nghiên cứu, đa dạng hóa sản phẩm, phục vụ cho thị trường tiêu thụ quốc tế. Hiện nay, các sản phẩm hạt điều Bình Phước của doanh nghiệp đã được xuất khẩu sang các thị trường lớn tại Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức,…
 

 

 

 

 

Những sản phẩm hạt điều Bình Phước được chứng nhận OCOP đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người nông dân và khẳng định sức cạnh tranh của nông sản Bình Phước. Do đó, trong thời gian tới, các doanh nghiệp sản xuất hạt điều Bình Phước sẽ hướng đến nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, thêm phần củng cố thương hiệu hạt điều của tỉnh trên thị trường quốc tế.

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Hạt điều, Quý độc giả có thể liên hệ:

Hạt điều - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH XNK Phúc Thịnh Winut

Công ty TNHH XNK Phúc Thịnh Winut

Địa chỉ: Xã Thống Nhất, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0369 422 522 - 0396 422 522

Email: 

Website: hatdieuphucthinh.com

Fanpage: Hạt Điều Phúc Thịnh Winut

 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các s��n phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng c��a từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14