[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.21) Rong nho muối (Tỉnh Bình Thuận) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

14-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Rong nho có tên khoa học Caulerpa lentilifera hay còn được gọi là trứng cá Hồi xanh. Rong nho rất được ưa chuộng và sử dụng như một loại rau xanh tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, … vì có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn và rất tốt cho sức khỏe. Nhận thấy tiềm năng phát triển của rong biển nhiều người dân, doanh nghiệp tại những vùng kín sóng, nước trong của Việt Nam đã tham gia trồng loại rau quý giá này với quy mô nhỏ đến lớn. Nhưng có lẽ việc đầu tư xây dựng có quy mô, bài bản nhất đến thời điểm này là mô hình trồng rong nho của Công ty liên doanh Hải Nam - Okinawa tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

 

Rong nho khô, rong nho muối hay còn gọi là rong tách nước là loại được ưa chuộng hiện nay nhờ trọng lượng nhẹ, đóng gói trong túi PE nên có thể bảo quản được trong thời gian dài. Sản phẩm được đóng gói trong một hộp giấy, thiết kế khá bắt mắt mang đậm phong cách Nhật Bản. 
 

 

 

Ảnh: Website đơn vị

 
Rong nho Okinawa là sản phẩm của công ty Hải Nam Okinawa, được ra đời với mục đích nuôi trồng rong nho xuất khẩu. Đây là công ty liên doanh với công ty Okinawa Chuoh Gyorui của Nhật Bản.  Tọa lạc trên diện tích 10.000 m2, sát bờ biển Phú Hài, tỉnh Bình Thuận, công ty Hải Nam Okinawa chủ yếu nghiên cứu và phát triển sản phẩm rong nho nhập giống từ Okinawa Nhật Bản. Nơi đây có hệ thống bể nuôi gồm 40 bể, cho năng suất gần 200kg/ bể/ 25 ngày­ cùng đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm trên 50 người. 

 

 

Sản phẩm của công ty TNHH Hải Nam Okinawa đã và đang tiêu thụ thành công trên thị trường nội địa Việt Nam. Ngoài ra, mặt hàng này còn đang được xuất khẩu qua các thị trường Nhật Bản, Đài Loan và một số nước khác. Mỗi năm xuất khẩu khoảng 40 tấn. (Ảnh: Internet)

 

Rong nho được mệnh danh là "thần dược" của người dân Nhật Bản. Không chỉ là loại rong biển quý với nhiều vitamin A, C và canxi. Rong nho còn là nguồn thực vật chứa nhiều protein và omega 3. Nhìn chung được coi là thực phẩm vô cùng tốt với sức khỏe của con người. Rong nho có thể giúp phòng ngừa ung thư, tăng sức đề kháng; Tăng cường độ dẻo dai cho xương khớp; Giúp tăng cường thị lực và sức khỏe tim mạch; Giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và bệnh tiểu đường; Giúp ngăn ngừa táo bón; Giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ; Dưỡng da và làm mượt tóc; Giúp ngăn ngừa béo phì; ...

 

 

Ngoài thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thưởng thức rong nho còn rất "đã" khi những hạt rong "nổ" giòn bùm bụp trong miệng khi ăn. (Ảnh: Website đơn vị) 

 

Trong tương lai, công ty TNHH Hải Nam Okinawa sẽ đầu tư mở rộng thêm khu sản xuất để tăng thêm sản phẩm nhằm đáp ứng không những đủ cho thị trường Nhật Bản mà còn có thể xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới. Để xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Nhật Bản là rất khó vì họ rất chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe, thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tốt nhất. Chính vì vậy ngay từ lúc bắt đầu xây dựng công ty đã mời các chuyên gia Nhật Bản sang giám sát và đào tạo cho các nhân viên của công ty.

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Rong nho muối Okinawa, Quý độc giả có thể liên hệ:

Rong nho muối - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Hải Nam Okinawa

Công ty TNHH Hải Nam Okinawa

Địa chỉ: Khu phố 5, Phường Phú Hài, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 1800 1249 - 0252 3813 472   

Email: 

Website: rongnho.com.vn

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14