[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.22) Mực một nắng (Tỉnh Bình Thuận) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

14-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng các sản vật phong phú, vùng biển Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) có rất nhiều món đặc sản nổi tiếng từ hải sản, trong đó đặc biệt là mực một nắng - sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao của Công ty TNHH MTV Hải sản Phan Thiết.

 

Mực phơi một nắng là món ăn dân dã của cư dân nhiều vùng biển khắp Việt Nam. Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi, mực Phan Thiết từ lâu đã nổi tiếng dày cơm, tươi ngon. Cùng với kỹ thuật chế biến độc đáo của người dân Phan Thiết, sản phẩm mực một nắng nơi đây có hương vị rất riêng biệt.

 

 

 

Ảnh: Website đơn vị

 

Mực một nắng Phan Thiết được chế biến từ loại mực lá đánh bắt tại vùng biển ngoài khơi Phan Thiết. Khác với các loại mực khô thông thường, mực một nắng chỉ phơi duy nhất qua một lần nắng. Những con mực lá Phan Thiết tươi ngon sau khi được đánh bắt, làm sạch rồi phơi dưới nắng trong một ngày, nắng càng to thì mực càng ngon và dẻo. Sau đó mực được gói trong túi kín và bảo quản lạnh cho đến khi được dùng chế biến.

 

 

 

Ảnh: Website đơn vị

 

Bên ngoài mực một nắng Phan Thiết trông rất khô ráo nhưng khi chế biến thành các món ăn vẫn cảm nhận được độ tươi, mềm và vị ngọt tự nhiên trong từng thớ mực.

 

 

 

Mực một nắng Phan Thiết là sản phẩm bổ dưỡng, có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn như nướng muối ớt, chiên mắm, sốt me, … (Ảnh: Internet)

 

Sản phẩm Mực một nắng của Công ty TNHH MTV Hải sản Phan Thiết được bán tại các chợ, siêu thị, sàn thương mại điện tử uy tín.

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Mực một nắng, Quý độc giả có thể liên hệ:

Mực một nắng - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH MTV Hải sản Phan Thiết

Công ty TNHH Hải sản Phan Thiết

Địa chỉ: Khu phố 5, Phường Phú Hài, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 0986 807 450

Email: 

Website: haisanphanthiet.com.vn

 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong s�� kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14