[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.31) Cà phê chồn Kiên Cường (Tỉnh Đắk Lắk) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

31-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Cà phê chồn Kiên Cường là sản phẩm được sản xuất, chế biến bằng phương pháp duy nhất nhờ vào các enzyme có trong hệ tiêu hóa của con chồn (cầy vòi hương - paradoxurus hemaphroditus) mà không bị pha trộn phụ gia hoặc can thiệp bằng bất kỳ một loại hương liệu, hóa dược công nghiệp nào đạt chuẩn OCOP 4 sao của công ty TNHH MTV Kiên Cường.

Công ty TNHH MTV Kiên Cường không chỉ ứng dụng thành công mô hình sản xuất cà phê chồn tạo nên thương hiệu cà phê độc đáo ở Tây Nguyên mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn loài chồn hương quý hiếm cũng như gia tăng giá trị mặt hàng nông sản cho người trồng cà phê ở Đắk Lắk.

 

 

 

Trong tự nhiên, môi trường sống của chồn đang bị thu hẹp dần, số cá thể còn tồn tại cũng đang ngày một cạn kiệt; cà phê chồn Kiên Cường được sản xuất trong quá trình nuôi dưỡng, bảo tồn loài động vật này. (Ảnh: Internet)

 

Giữa cà phê chồn nuôi và cà phê chồn thu nhặt ngoài tự nhiên đều qua hệ tiêu hóa của loài chồn ăn quả cà phê chín; Tuy nhiên, cà phê chồn nuôi luôn có chất lượng ổn định nhờ được kiểm soát, quản lý từ con giống, thức ăn, điều kiện vệ sinh cho đến việc chúng ăn quả cà phê và thu lượm đều theo một quy trình rõ ràng, chính xác qua các công đoạn về thời gian, sơ chế, bảo quản, … Chồn nuôi không hề bị mất khả năng hay cơ hội chọn lựa cà phê để ăn nên vẫn giữ được chất lượng tuyệt hảo vì điều kiện nuôi dưỡng gần giống với tự nhiên, định kỳ được thả trong những khu vườn có giám sát, bảo vệ nghiêm ngặt. Khác với cà phê chồn nuôi, cà phê chồn nhặt ngoài tự nhiên khó ổn định về chất lượng do không được thu lượm và xử lý kịp thời trong các điều kiện môi trường: thời tiết, khí hậu, độ ẩm khác nhau, ...

 

 

 

(Ảnh: Internet)


Chỉ những con chồn khỏe mạnh, có sức khỏe tốt mới ăn cà phê, thực tế đã chứng minh: Khi sức khỏe càng sung mãn thì nhu cầu ăn cà phê càng nhiều; ngược lại, nếu sức khỏe kém thì ăn ít hoặc không ăn kể cả khi phải nhịn đói. Đối với chồn, cà phê chỉ là loại thức ăn bổ sung chiếm một phần rất ít tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá thể mà không phải là thức ăn thay thế.
 

 

 

Bởi vậy, cà phê chồn Kiên Cường là "quà tặng tạo hóa ân thưởng" cho người đam mê bảo tồn loài động vật này. Khi sử dụng cà phê chồn, khách hàng không chỉ thể hiện đẳng cấp và sự mãn nguyện, mà còn góp phần vào việc nuôi dưỡng, bảo vệ một loài động vật đang ngày bị mai một trong tự nhiên. (Ảnh: Internet)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Cà phê chồn Kiên Cường, Quý độc giả có thể liên hệ:

Cà phê chồn Kiên Cường - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH MTV Kiên Cường

Công ty TNHH MTV Kiên Cường

Địa chỉ: 05 Hoàng Hoa Thám, Phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk 

Điện thoại: 096 993 44 63

Email: 

Fanpage: Cà phê Kiên Cường

Website: civetcoffee.com.vn

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14