[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.39) Trà sen Dotha Lotus thượng hạng (Tỉnh Đồng Tháp) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

04-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Với thành phần 100% từ t�� nhiên, hoa sen của vùng "đất Sen hồng" Đồng Tháp và trà Tân Cường thượng hạng từ "thủ phủ của trà" Thái Nguyên, Trà sen Dotha Lotus là sản phẩm tâm huyết của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hương Sen Đồng Tháp.

Trà sen sấy khô thượng hạng (Dotha Lotus) là sự giao thoa thổ nhưỡng của hai miền Nam - Bắc, đó là hoa Sen Đồng Tháp và Trà Tân Cương Thái Nguyên, sự kết hợp tinh hoa của đất trời tạo ra hương thơm mới mẻ, đậm đà, ngọt ngào cho loại trà truyền thống đã đi vào lòng người đất Việt.

 

 

 

"Hương thơm dịu dàng, thắm đượm tình quê". (Ảnh: Internet)


Nguồn nguyên liệu sạch là yêu cầu hàng đầu của sản phẩm, quy trình canh tác hiện đại, không sử dụng sản phẩm hóa học trong suốt quá trình phát triển của Sen và Trà. Hoa sen tươi được chọn lọc từ hàng vạn bông sen, trên cách đồng sen với diện tích hơn 40ha, được sự chăm sóc tận tình từ những người nông dân tâm quyết và kinh nghiệm với Sen. Trà Tân Cương thì cánh mỏng và nhỏ, quy trình hoàn toàn thủ công từ công đoạn thu hái đến ra thành phẩm, bảo đảm vị và màu sắc trà. Quy trình sản xuất trà sen sấy khô thượng hạng được giám sát nghiêm ngặt, từ công đoạn sơ chế, chế biến và thành phẩm.

 

 

Quy trình sản xuất một chiều, bảo đảm sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. (Ảnh: Internet)

 

Điểm đặc biệt của quy trình là công đoạn ướp trà, vẫn giữ phương pháp ướp truyền thống đầy công phu, sau khi ướp xong thì hương thơm của sen quyện vào trà Thái Nguyên, khi pha trà có hương thơm ngọt ngào, thanh mát của sen, vị dịu và hậu ngọt sâu, để cho ra đời sản phẩm Trà sen Dotha Lotus thượng hạng hoàn hảo, đặc sắc và mang đậm đà bản chất của nền văn hóa trà Việt.

 

 

 

Trà sen sấy khô thượng hạng của Hương sen Đồng Tháp là quà tặng từ thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Trà sen Dotha Lotus thượng hạng, Quý độc giả có thể liên hệ:

Trà sen Dotha Lotus thượng hạng - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hương Sen Đồng Tháp

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hương Sen Đồng Tháp

Địa chỉ: 555 khóm Tân Đông A, Thị trấn Thanh Bình, Huyện Thanh Bình, Tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 028 7307 8768

Email: 

Website: huongsendongthap.com

Fanpage: HƯƠNG SEN ĐỒNG THÁP - DothaLotus

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14