[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.64) Dưa lưới Ô Xanh (Tỉnh Khánh Hòa) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

16-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Sản phẩm dưa lưới Ô Xanh của Công ty TNHH Nông nghiệp thương mại bền vững Diệp Châu (xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh) là một trong những loại trái cây ngon ở Khánh Vĩnh, Khánh Hòa. Ô Xanh là nông trại thực hành nông nghiệp công nghệ cao, cho phép theo dõi và điều chỉnh môi trường chăm sóc phù hợp với từng giống cây trồng và phát triểu theo tiêu chuẩn GLOBAL GAP và VIET GAP để cho ra đời các sản phẩm sạch, chín tự nhiên và thơm ngon nhất đến tay người tiêu dùng.

Nông trại Ô Xanh thực hành nông nghiệp công nghệ cao, theo hướng sản xuất bền vững và áp dụng mô hình CEA – Controlled-environment Agriculture – cho phép theo dõi và điều chỉnh môi trường chăm sóc để phù hợp với từng loại cây trồng. Sử dụng những hạt giống chất lượng kết hợp mô hình trồng hoàn hảo, cùng với sự chăm sóc đặc biệt đã tạo nên những quả dưa lưới có độ ngọt cao, đẹp mắt và hương vị tuyệt vời khó có loại dưa nào vượt qua được.

 

 

 

Dưa lưới Ô Xanh hoàn toàn không qua lai tạo, có khả năng kháng bệnh cao. Quả tròn đều cực kỳ đẹp mắt, vị ngon và ngọt đến tận vỏ bên ngoài. (Ảnh: Facebook)

 

Dưa lưới là nguồn chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Các chất này điều tiết sự tạo thành nitric oxit, một chất quan trọng đối với nội mạc và hệ tim mạch khỏe mạnh. Bên cạnh đó dưa lưới chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, chống táo bón. Trong dưa lưới có chứa lượng Enzyme tiêu hoá lớn nhất trong số các loại trái cây tươi, nhiều hơn cả đu đủ và xoài.

 

 

 

Ngoài ra, dưa lưới còn là nguồn phong phú beta-carotene, a-xít folic, kali và vitamin C, A. Nếu bạn muốn cải thiện làn da sao cho trẻ trung, khỏe mạnh thì nên liệt kê dưa lưới trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Nguồn kali trong dưa lưới còn giúp bài tiết, thải sodium (chất trong muối) nên ăn dưa lưới có tác dụng giảm huyết áp cao. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Dưa lưới Ô Xanh được sản xuất từ nông trại công nghệ cao, bền vững theo mô hình CEA (kiểm soát môi trường) cho phép theo dõi và điều chỉnh môi trường chăm sóc phù hợp với từng loại cây trồng để cho ra đời các sản phẩm sạch, chín tự nhiên, giữ được hương vị thơm ngon đồng nhất. Dưa lưới Ô Xanh vừa ra mắt đã chinh phục được người tiêu dùng, được phân phối trong các chuỗi siêu thị thực phẩm sạch trong và ngoài nước; là sản phẩm OCOP của tỉnh Khánh Hòa được xếp hạng 4 sao năm 2020.
 

 

 

Những quả dưa lưới Ô xanh tươi ngon, thơm ngọt và đẹp mắt. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Dưa lưới Ô Xanh, Quý độc giả có thể liên hệ:

Dưa lưới Ô Xanh - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Nông nghiệp thương mại bền vững Diệp Châu

Công ty TNHH Nông nghiệp thương mại bền vững Diệp Châu

Địa chỉ: Thôn Đông, Xã Sông Cầu, Huyện Khánh Vĩnh, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 0913 456 456

Email: 

Fanpage: Ô Xanh Farm

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thư��ng mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14