VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): (P.104) - Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

29-11-2022

(Top - Bếp vàng) Không chỉ có các điểm đến hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng ngon. Đó là loại bánh phơi sương mềm dẻo, bánh tráng tr��n đậm đà,… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.104 - TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022): Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

---------------------------------------------

Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh xuất xứ của món quà vặt đặc sản Tây Ninh hấp dẫn thực khách nhưng tựu chung lại nguồn gốc chính của món bánh tráng trộn này chính là từ món bánh tráng phơi sương - một đặc sản rất riêng của vùng đất Trảng Bàng không nơi nào tìm thấy được. 

 

 

 

 

 

 

Ngày nay, món ăn này được nhiều nơi biến tấu lại và cho thêm nhiều nguyên liệu ăn kèm để tăng độ thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, cứ hễ nhắc đến món bánh tráng trộn, ai cũng sẽ nhớ về nguồn gốc của nó là từ Trảng Bàng, Tây Ninh. (Ảnh: Internet)

 

Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bánh tráng trộn Tây Ninh cũng được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau để đáp ứng như: bánh tráng trộn mỡ hành, bánh tráng trộn bơ, bánh tráng trộn sa tế, bánh tráng trộn muối nhuyễn (bánh tráng xì ke), bánh tráng trộn tỏi ớt,...

 

 

 

Với nhiều cách chế biến khác nhau, bánh tráng trộn Tây Ninh mang đến cho bạn những cảm nhận riêng biệt khi thưởng thức từng món. (Ảnh: Internet)

 

Để có được hương vị thơm ngon trọn vẹn thì nguyên liệu không thể thiếu đó là bánh tráng phơi sương được làm từ bột gạo, đặc sản của Trảng Bàng kết hợp cùng muối tôm Tây Ninh. Về các loại nguyên liệu đi kèm khác thì cũng rất phong phú, tùy vào khẩu vị mỗi người sẽ lựa chọn khác nhau gồm sa tế, rau răm, các loại khô, trứng cút, xoài, hành phi, đậu phộng,... Một bịch bánh tráng trộn Tây Ninh chuẩn vị sẽ có màu vàng đặc trưng, vị hơi mằn mặn của muối, bùi bùi của đậu phộng, vị chua của xoài, mùi thơm của hành phi.

 

 

 

Tất cả hòa quyện lại với nhau đem đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

 

Từ vị béo ngậy của hành phi, chua cay, bùi bùi của lạc rang hay mặn ngọt của tất cả các hương vị khác hòa quyện lại làm nên một vị bánh tráng dai mềm và hấp dẫn đến lạ kỳ khiến cho thực khách không thể quên được. Nếu có dịp được thưởng thức qua đặc sản này, Quý độc giả chắn chắn sẽ muốn mang về vài bịch bánh tráng trộn Tây Ninh làm quà cho gia đình và bạn bè đấy!

 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độcc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14