VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): (P.113) - Cá tai tượng chiên xù (Tỉnh Tiền Giang)

08-12-2022

(Top - Bếp vàng) Cá tai tượng có hình dáng giống chiếc tai to bè, thân cá dẹp, vảy bóng ánh bạc phủ khắp thân. Loài cá này thích ��n thực vật, người dân miền Tây hay nuôi chúng trong những mương vườn cho chúng ăn rau, cơm thừa. Thịt cá tai tượng r��t ngọt và thơm.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.113 - TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): Cá tai tượng chiên xù (Tỉnh Tiền Giang)

---------------------------------------------

Cá tai tượng chiên xù (Tỉnh Tiền Giang)

Ngoài việc cá tai tượng được dùng để làm cá cảnh hay thú vui câu cá, loại cá này còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhất là món cá tai tượng chiên xù.

 

 

 

Cá được chiên vàng có lớp ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá. (Ảnh: Internet)

 
Khi chiên cá phải còn tươi sống mới cho thịt ngọt và ngon. Chảo dầu phải nóng già, lượng dầu phải ngập cá, có thế khi chiên cá mới dậy mùi, vảy mới giòn vàng đều.
 

 

 

Mùi thơm nồng quyến rũ thực khách. (Ảnh: Internet)

 
Cá được bày nguyên con trên một đĩa lớn khá bắt mắt, vàng ươm, vẩy xù lên cùng với nhiều loại rau của miệt vườn miền Tây. Thực khách nhẹ nhàng lóc từng miếng thịt còn nóng và gói với rau thơm, rau quế, bún, ... cùng lớp bánh tráng mỏng bên ngoài.
 

 

 

Nước chấm có thể là nước mắm me hoặc nước mắm chua ngọt càng làm cho món ăn thêm đậm đà khó quên. (Ảnh: Internet)

 
Đây là món ăn có hình thức cũng như hương vị hấp dẫn và thường xuất hiện trong những tiệc miệt vườn của người miền Tây, đặc biệt là người Tiền Giang.
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14