VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): (P.117) - Hoa kè nhồi thịt (Tỉnh Tuyên Quang)

12-12-2022

(Top - Bếp vàng) Hoa kè là món ăn đặc trưng của người dân tộc Tày huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình của tỉnh Tuyên Quang. Chỉ cần vài công đoạn chế biến đơn giản nhưng món hoa kè nhồi thịt đã trở thành hương vị khó quên đối với những ai đã t��ng thưởng thức.

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.117 - TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): Hoa kè nhồi thịt (Tỉnh Tuyên Quang)

---------------------------------------------

Hoa kè nhồi thịt (Tỉnh Tuyên Quang)

Hoa kè có tên gọi khác là hoa núc nác có hình như một chiếc chuông nhỏ nên người Tày gọi là boóc kè. Cây hoa kè (núc nác) là loại thân gỗ, tán rộng, lá to. Sau khi được bỏ nhụy, rửa sạch quá trình nhồi thịt diễn ra rất nhanh và đơn giản.

 

 

 

Khi nhồi xong, hoa được hấp bằng chõ khoảng 15 phút. (Ảnh: Internet)

 
Những bông hoa nở xòe cùng nhân thịt mềm, ngậy như đánh thức khứu giác của người thưởng thức. Hoa kè nhồi thịt được dùng nóng, chấm với chút mắm ngon, vị nhằng nhặng đắng nơi đầu lưỡi nhanh chóng qua đi, thay vào đó là vị ngọt là lạ của hoa kè, vị ngọt bùi của trứng, thịt, thêm chút cay nồng của tiêu xay làm ấm lòng những ngày sang đông.
 

 

 

Khi thưởng thức hoa kè nhồi thịt, thực khách sẽ cảm nhận được sự thanh mát, ngọt dịu sau vị đắng lúc ban đầu. (Ảnh: Internet)

 
Trong cái lạnh đầu đông, món ngon từ hoa kè nhồi thịt sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và ấm cúng. 
 

 

 

Hoa kè còn có thể chế biến thành các món như hoa kè xào trứng, nộm, nấu canh, ... món nào cũng hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

 
Nếu đang có kế hoạch ghé thăm Tuyên Quang, nhất định Quý độc giả không thể bỏ qua món hoa kè nhồi thịt này nhé!
 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14