VietKings công bố TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): (P.71) - Lẩu rau Đà Lạt (Tỉnh Lâm Đồng)

27-10-2022

(Top - Bếp vàng) Đà Lạt - Lâm Đồng được ưu ái khí hậu quanh năm mát mẻ. Chính vì thế nơi đây trở thành mảnh đất sản sinh ra biết bao loại rau củ chất lượng hơn hẳn những nơi khác. Nhờ vậy mà Lẩu rau Đà Lạt trở thành một món đặc sản thu hút biết bao khách du lịch ghé qua đây.

 

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành Việt Nam, nhằm tìm kiếm và giới thiệu các món ăn - đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước. Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã lựa chọn và tổng hợp Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022).

Bài công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, Năm 2021 - 2022) tại đây. Sau thời gian công bố, VietKings và Trung tâm Top Việt Nam sẽ giới thiệu tất cả các món ăn, đặc sản được chọn vào các Top đến quý độc giả liên lục mỗi ngày trên các cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings.

Kính mời quý độc giả, quý địa phương cùng thưởng thức: P.71 - TOP 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022): Lẩu rau Đà Lạt (Tỉnh Lâm Đồng)

---------------------------------------------

Lẩu rau Đà Lạt (Tỉnh Lâm Đồng)

Là vùng trồng rau ôn đới lớn nhất cả nước, Đà Lạt có vô vàn loại rau củ với hương vị tươi ngon khác biệt so với rau củ trồng ở bất kì nơi nào khác.

 

 

Đến phố núi cao nguyên, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không một lần thử qua món đặc sản Lẩu rau cực kì đặc biệt này. (Ảnh: Internet)

 

Nguyên liệu của món Lẩu rau Đà Lạt là các loại rau củ đa dạng được sản xuất từ chính tay người nông dân và trên chính mảnh đất ngàn hoa này. Rau củ và nấm đếm sơ qua cũng lên đến hàng chục loại và đã được sơ chế cẩn thận, kỹ lưỡng. Tất cả đều rất tươi và sạch.

 

 

Ngoài các loại rau tự chọn, bạn có thể gọi thêm đồ ăn kèm đa dạng như: nấm, trứng gà, đậu hũ, thịt gà đồi, ba chỉ bò Mỹ, hải sản… (Ảnh: Internet)

 

Linh hồn của món Lẩu rau Đà Lạt còn nằm ở nước lẩu. Thực khách có thể thoải mái chọn cho mình những loại nước lẩu như: lẩu Thái, lẩu cua đồng, lẩu thập cẩm hoặc lẩu tả pín lù, ... Hay nếu muốn bữa ăn của mình độc đáo, đa dạng hơn nữa thì thực khách có thể yêu cầu một nồi lẩu hai ngăn, cùng một lúc tận hưởng nhiều hương vị đang hòa quyện nơi đầu lưỡi, nghĩ thôi đã thấy thèm rồi.

 

Nước lẩu dậy mùi thơm, ăn đậm đà, vừa miệng, hoà quyện với rau làm tôn lên vị ngọt của rau củ tự nhiên, cảm giác rất thanh mát. (Ảnh: Internet)

 

Hãy thử tưởng tượng vào một ngày trời mưa se se lạnh, giữa tiết trời của Đà Lạt ngồi thưởng thức nồi lẩu rau Đà Lạt sôi sùng sục thì sẽ tuyệt vời thế nào? Còn chần chừ gì mà thực khách không đến với Đà Lạt để thưởng thức nhỉ?

 

------------

Trong thời gian tới, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các món ăn, đặc sản đặc biệt của 63 tỉnh thành sẽ tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai sâu rộng đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ��m thực - đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Với những thành công nhất định của các hành trình diễn ra trong hơn 12 năm qua, Ban quản lý Hành trình trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể, các địa phương trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí, các cá nhân - đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình. Để hành trình tiếp tục là cầu nối gắn kết - quảng bá các giá trị Việt, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cùng sự hưởng ứng của các quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TỔ CHỨC TOP VIỆT NAM (VIETTOP)

 Địa chỉ: 148, đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14