(VietKings.Trip 2017) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam ra thế giới (P2) Chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm - Vũng Tàu

24-06-2017

Cách thành phố Hồ Chí Minh 70km, chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm tọa lạc ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những ngôi chùa rộng, đẹp với cảnh quan thiên nhiên tươi xanh bốn mùa, đồng thời cũng là ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam.

Chùa do Hòa thượng Thích Thiện Hòa khai sơn vào năm 1958 với mục đích xây dựng nơi đây thành một Đại Tòng Lâm có quy mô lớn, tiến đến mở Phật học viện, quy tụ Tăng Ni khắp nơi về tu học, đào tạo lực lượng kế thừa thực hiện sự nghiệp hoằng pháp độ sinh. Đương kim trụ trì chùa hiện là Hòa thượng Thích Quảng Hiển.

 

 

 

Cổng tam quan xây bằng đá vào năm 1974 đã được thay bằng cổng tam quan mới to lớn, được xây dựng năm 2007.

 

Là một trong những ngôi Đại tự bậc nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Chùa hiện sở hữu các kỷ lục Việt Nam như Ngôi chùa có ngôi chánh điện lớn nhất; Tượng Bồ tát Di Lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất; Ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất; Vườn Cửu phẩm cực lạc tôn trí nhiều tượng Phật A Di Đà bằng đá hoa cương nhiều nhất; Tượng Tam thánh cực lạc bằng đá hoa cương lớn nhất.

 

 

 

Ngôi chánh điện mới được Hòa thượng Thích Quảng Hiển tổ chức xây dựng lớn từ năm 2002 với hai tầng thờ Phật dài 91m, rộng 46m.

 

 

 

Vườn Cửu phẩm cực lạc tôn trí nhiều tượng Phật A Di Đà bằng đá hoa cương

 

 

 

Bộ tượng Tam thánh cực lạc bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam

 

Trong khuôn viên chùa hiện nay có đặt Trường Phật học Đại Tòng Lâm được hoàn thành vào năm 1995, dung chứa 1.000 người. Đại giới đàn Thiện Hòa thường được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức với quy mô lớn, nghiêm trang, trọng thể tại đây ba năm một lần. Hằng năm, chùa là nơi tổ chức khóa An cư kiết hạ cho chư Tăng trong tỉnh. Năm 2004 – Phật lịch 2548, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức khóa An cư kiết hạ từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 10 tháng 7 âm lịch cho Tăng chúng, Ni chúng về kết giới tu học tại chùa Đại Tòng Lâm với số lượng 1.200 vị, đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục ngày 30/11/2007: Chùa Đại Tòng Lâm với khóa An cư kiết hạ có số Tăng Ni tập trung nhiều nhất Việt Nam.

Đến vãn cảnh chùa, khách hàng hương dường như cởi bỏ được những ưu tư mệt nhọc đời thường để chiêm bái các công trình điêu khắc Phật công phu, hiện đại tôn trí trong khuôn viên rộng lớn của chùa.


theo kyluc.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14