(VietKings.Trip 2017) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam ra thế giới (P4) Khu du lịch Sài Gòn - Bình Châu - Hồ Cốc

26-06-2017

Như một gạch nối liên kết các loại hình du lịch kết hợp giữa biển và rừng, khu du lịch Sinh thái và nghỉ dưỡng Suối nước nóng Bình Châu, biển Hồ Cốc, sẽ là điểm dừng chân không thể thiếu khi du khách đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khu du lịch Sài Gòn - Bình Châu - Hồ Cốc thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập năm 1989 theo mô hình liên doanh, đến năm 1999 trở thành công ty cổ phần. Tại đây, Công ty cổ phần Du lịch Sài Gòn - Bình Châu đã quyết định kiến tạo thành khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

 

 

 

 

Theo con đường ven biển từ nội thị thành phố Vũng Tàu, khu nghỉ mát biển Hồ Cốc mở ra trước mắt bạn với một sức hấp dẫn đặc biệt, sức hấp dẫn của một vùng biển rừng với những truyền thuyết làm lay động lòng người. Sở dĩ gọi là hồ vì vùng biển này nằm bình yên trong một khu vực lõm của rừng, nhìn trên cao giống như một cái hồ bên cạnh biển. Chính đặc điểm này mà biển ở đây giữ được nét hoang sơ, tinh khiết với những đường cong tuyệt đẹp.

 

 

 

Hồ Cốc được mệnh danh là ‘phim trường biển’ đẹp nhất Vũng Tàu

 

Nơi đây đặc biệt nổi tiếng là Nơi có suối nước nóng lộ thiên nhiều nhất Việt Nam, được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2009. Đến Bình Châu, du khách mới cảm nhận được hết sức hấp dẫn kỳ diệu của vùng đất khi giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một hồ nước nóng với 70 điểm phun nước lộ thiên hình thành một hệ thống suối từ 37oC đến 82oC tỏa nhiệt quanh năm.

 

 

 

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguồn nước khoáng, bùn khoáng nóng này rất tốt trong vấn đề trị liệu và phục hồi sức khỏe của con người, vì có những tố chất kháng bệnh nhằm đem lại cho mọi người sự thư giãn, khỏe mạnh. Điều ngạc nhiên là tuy nhiệt độ cao như vậy nhưng xung quanh hồ nước nóng, cây cỏ vẫn sinh trưởng xanh tươi. Khu Suối khoáng nóng Bình Châu đã được xếp hạng 4 sao và được Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) đưa vào danh mục 65 điểm của 47 quốc gia phát triển du lịch sinh thái bền vững trên toàn cầu.

 

 

 

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguồn nước khoáng nóng Bình Châu có được từ sự tích nước của các hồ trên núi thuộc rừng nguyên sinh. Nước từ đó vận động theo các vết nứt thâm nhập nhập vào lòng đất ở độ sâu trên 3000m và được đốt nóng. Nhờ áp suất của đất nơi đây, nước được đẩy lên mặt đất. Theo phân tích của các nhà khoa học, trong nguồn nước khoáng này chứa nhiều chất như silic, nitơ, lưu huỳnh, natri, clo có tác dụng phục hồi sức khỏe, chữa một số bệnh nếu được ngâm tắm thường xuyên. Tận dụng nguồn nước khoáng nóng, Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn – Bình Châu vào những năm đầu của thế kỷ 21 này đã xây dựng hàng loạt các khu vực dành cho việc nghỉ dưỡng trong thời gian qua như khu ngâm chân Hà Nội - Huế - Sài Gòn với nguồn nước khoáng có nhiệt độ 37 độ C.

 

 

 

 

Ấn tượng nhất đối với du khách phải kể đến ngâm tắm bùn khoáng nóng trầm tích tinh lọc. Sau khi được ngâm nước khoáng nóng khoảng 15 phút trong các bồn có không gian tách rời khỏi thế giới ồn ào. Du khách sẽ lấy bùn khoáng trộn với tinh dầu tràm thoa đều lên cơ thể. Đợi khoảng 30 phút, khi bùn khô, ngâm lại với nước khoáng nóng thêm 15 phút nữa. Lúc đó sẽ hoàn tất buổi tắm bùn. Điều thú vị là tắm nước khoáng, bùn khoáng sẽ giúp du khách nhanh chóng tìm được cảm giác thư giãn lấy lại sức khỏe và có một thời gian thật vui vẻ bên bạn bè và người thân của mình qua cách tắm bùn độc đáo này. Sử dụng sức kháng bệnh từ lòng đất là nét riêng của khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu. Một khu du lịch nằm trong rừng nguyên sinh, nên các khu ngâm tắm khoáng nóng đều nằm ẩn mình yên tĩnh trong rừng cây.

 

 

 

Trải nghiệm tắm bùn khoáng sẽ giúp du khách thư giãn và có một khoảng thời gian thú vị bên bạn bè

 

Từ điểm phun nước nóng trên 800C, ban quản lý khu du lịch đã dẫn nước tạo thành một khu luộc trứng dành cho du khách. Trứng được ngâm vào nước khoáng nóng 820C. Chỉ cần 10-15 phút sau là trứng chín. Một điều lạ là trứng luộc ở đây chín lòng đỏ trước.

 

 

 

Luộc trứng bằng nước nóng tự nhiên

 

Đến khu du lịch Bình Châu, du khách có thể tham gia vào nhiều trò chơi hấp dẫn khác như câu cá sấu, câu cá nước ngọt hoặc tham gia vào các hoạt động thể thao khác như quần vợt, cầu lông, cầu mây…. Trong không gian bình an và trong lành, hệ thống nhà hàng của Suối khoáng nóng Bình Châu- biển Hồ Cốc với những đầu bếp và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp sẽ mang đến cho du khách những món ăn ngon của làng biển bên cánh rừng.

Chuyến du lịch nghỉ dưỡng trong thiên nhiên còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt của khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Bình Châu - Hồ Cóc, chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng.

 

theo kyluc.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14