Việt Nam – Những điều tuyệt vời trong tháng 7

01-07-2018

Kết thúc mùa thi căng thẳng, mùa hè tháng 7 có rất nhiều hoạt động thú vị chờ đón bạn và gia đình cùng khám phá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tháng 7 này, đất nước và con người Việt Nam có những điều gì thú vị cần được khám phá nhé!

Hành trình Vit Nam – Nhng điu đc bit 2018 là nơi quảng bá tất cả các giá trị nổi trội nhất của tất cả các mặt trong đời sống xã hội, thiên nhiên và con người Việt Nam. Mỗi tháng ban biên tập hành trình sẽ tìm kiếm và chọn lựa những giá trị nổi bật nhất trong tháng từ các lễ hội đặc sắc; các điểm du lịch hấp dẫn; đến những món ngon, đặc sản địa phương; hay các sự kiện đặc biệt của đất nước;… để tổng hợp và đưa đến cho quý độc giả cũng như tất cả các du khách trong và ngoài nước một cái nhìn bao quát và tổng hợp. 

Hãy cùng Trung tâm Top Việt Nam tìm hiểu những điều tuyệt vời trong tháng 7 để hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam nhé.

 

1.      Tháng 7, Kỷ niệm 320 năm thành lập Thành phố Sài Gòn - TP.HCM (1698-2018) và 42 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976/2-7-2018)

 

 

Image result for sài gòn xưa và nay

 

 

Theo lịch sử chép lại,Năm 1698, chúa Nguyễn cử Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam, thiết lập chính quyền, các đơn vị hành chính, chia đặt tỉnh lỵ v.v., chính thức xác lập chủ quyền của Đại Việt trên vùng đất mới. Nguyễn Hữu Cảnh lấy xứ Đồng Nai làm huyện Phước Long và xứ Sài Gòn làm huyện Tân Bình (nghĩa là Quảng Bình mới), đặt ra hai dinh Trấn Biên (Biên Hoà) và Phiên Trấn (Gia Định), cho quan vào cai trị. Từ đó, xứ Sài Gòn trở thành huyện Tân Bình và huyện sở đặt ở làng Tân Khai, là trụ sở của dinh Phiên Trấn. Sài Gòn trở thành một thị trấn đông đúc với hơn một vạn dân và là thủ phủ của dinh Phiên Trấn. 

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành tên gọi chính thức từ tháng 7 năm 1976, được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đổi tên từ Sài Gòn. Hiện nay tên gọi Sài Gòn vẫn được dùng bởi đông đảo quần chúng nhân dân và được nhắc đến như tên bán chính thức của thành phố này.

Lễ kỷ niệm 320 năm thành lập Thành phố Sài Gòn - TPHCM (1698 - 2018) và 42 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2018) dự kiến diễn ra từ ngày 30/6 đến ngày 2/7, tại tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ (TP.Hồ Chí Minh).

 

2.      Tháng 7, tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, thương bệnh binh, người hoạt động cách mạng và thân nhân các gia đình liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)

 

 

Related image

 

 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Chiến tranh đã lùi xa nhiều năm, nhưng những mất mát đau thương vẫn còn đó. Những chiến tích oanh liệt, thần kì, mà hàng vạn người con anh hùng của đất nước đã làm nên trong một giai đoạn lịch sử hào hùng nơi tuyến lửa khốc liệt của chiến trường. Trong tâm khảm những con người đất Việt các anh hùng liệt sĩ vẫn sống mãi và họ như những cánh chim tung bay tỏa ánh hào quang rực chiếu.

Lịch sử đã ghi dấu nhiều thế hệ anh dũng tình nguyện lên đường tham gia kháng chiến, đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế. Kết thúc các cuộc kháng chiến ấy, khắp cả nước, những người con anh hũng hi sinh anh hùng để cho đất nước, quê hương hôm nay thanh. Sự hy sinh oanh liệt của các anh hùng liệt sỹ, được ghi vào trang sử vàng lịch sử dân tộc, không bao giờ phai nhạt, mãi mãi bất tử, sáng chói trong tâm trí những thế hệ tiếp nối hôm nay và mai sau.

Trong ngày lễ kỷ niệm này, các địa danh mang dấu ấn lịch sử trên khắp cả nước như các Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia, các địa đạo, các địa danh cách mạng xưa,… là những địa chỉ đỏ, là nơi “về nguồn” của nhân dân cả nước. Để tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng,… rất nhiều hoạt động được diễn ra trên khắp cả nước như: dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, tặng quà cho các gia đình, tổ chức trương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ,…

Để tìm hiểu rõ hơn về lịch sử oai hùng của nhân dân và chiến sĩ Việt Nam, du khách có thể đến tham quan và tìm hiểu về các địa danh mang dấu ấn lịch sử của người dân Việt Nam như: Khu di tích Thành Cổ Quảng Trị (Quảng Trị),  địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị),Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), tượng đài Mẹ Suốt (Quảng Bình),… cùng nhiều địa điểm khác trên khắp cả nước.

 

3.      Tháng 7, đến với biển đảo Lý Sơn tham gia Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn (Lần thứ I) với chủ đề “Lý Sơn – Một truyền thống, một bản sắc”.

 

 

Image result for Tuần lỠVăn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I

 

 

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I diễn ratừ ngày 29/6 đến ngày 3/7/2018 với nhiều hoạt động đáng chú ý như trưng bày chuyên đề “Lý Sơn – Di sản văn hóa biển,tổ chức Liên hoan phượt – Phượt Fest Lý Sơn 2018 với quy mô 1.000 phượt thủ tham gia cùng chương trình nghệ thuật mang nét đặc trưng biển đảo Lý Sơn như sân khấu hóa lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, Lý Sơn - đất và người; tái hiện không gian lễ hội và đua thuyền tứ linh...

Đặc biệt, ngày 29/06 đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục 3000 ngườicùng hát Quốc ca, tạo hình cờ Tổ Quốc trên bãi biển Hang Câuthuộc huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

 

 

Image result for lý sơn xác lập kỷ lục

 

 

Tham gia Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn, du khách và các phượt thủ đến từ khắp nơi trên cả nước sẽ được tham gia cuộc thi ảnh, clip về Lý Sơn; tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, lễ hội âm nhạc, chợ đêm ẩm thực đặc sản Lý Sơn…

 

4.      Trải nghiệm mùa hè tháng 7 với thử thách “Đu dây xuống thác” tại thác Danlanta (Đà Lạt)

 

 

Image result for Đu dây xuống thác” tại thác Datanla (Đà Lạt)

 

 

Dịch vụ du lịch mạo hiểm này hiện chỉ khai thác ở thác Danlanta (Đà Lạt). Để tham gia trò chơi này, người chơi sẽ được hướng dẫn theo từng mức độ khó khác nhau. Ban đầu sẽ là tập vượt thác khô từ 15-18m, tiếp đó là thác nước ngắn rồi thác nước cao 25m. Độ khó sẽ tăng dần và mang đến cho du khách cảm giác vừa kích thích vừa lo sợ, phấn khích. Tham gia trò chơi này, bạn có thể còn được thả trôi trên các tảng đá bị mài mòn hay nhảy xuống h�� nước từ trên vách đá…

Không chỉ phải làm quen với cảm giác chênh vênh khi đứng giữa dòng vách đá dựng đứng, du khách còn phải đối diện với những dòng nước xiết xối thẳng vào mặt, vào người. Kết thúc hình thức vượt thác cũng là lúc bạn khám phá đầy đủ vẻ đẹp hoang sơ của thác Dalanta.

 

5.      Tháng 7, cùng gia đình du lịch trải nghiệm tại các vườn trái cây ở Lái Thiêu (Bình Dương)

 

 

Image result for vườn trái cây ở lái thiêu

 

 

Mùa hè đã đến với những hoạt động thú vị, các gia đình hoặc nhóm bạn có thể tự thưởng cho mình những chuyến đi tập thể với các hoạt động vô cùng thú vị tại các vườn trái cây mùa nở rộ ở Lái Thiêu (Bình Dương). Vườn trái cây Lái Thiêu nằm ngay ven sông Sài Gòn, cách thị xã Thủ Dầu Một khoảng 10km về phía Nam. Nơi đây được nhiều người biết đến là một địa danh nổi tiếng với rất nhiều loại cây trái miền nhiệt đới thơm ngon tại Bình Dương. Du khách đến Lái Thiêu sẽ được tận mắt thấy những khu vườn trái cây trải dài với nhiều loại chôm chôm, sầu riêng, bòn bon, mít tố nữ,… Không chỉ được tham quan mà du khách sẽ được thưởng thức trái cây tươi ngon trên cây tại chỗ hoặc có thể muavề làm quà cho người thân và bạn bè. Du khách tới đây sẽ được tận mắt thấy những vòm cây trĩu quả, mắc võng nghỉ ngơi trong vườn và thưởng thức hương vị ngọt ngào từ đất mẹ. 

Các vườn trái cây nổi tiếng như: Vườn cây Ba Tâm, vườn cây Bé Hai,  vườn cây Hồng Vân,…

 

6.      Tháng 7, đến Ninh Thuận thưởng thức đặc sản nho và rượu vang tại “Lễ hội Nho, Vang và Biển Ninh Thuận 2018”

 

 

Related image

 

 

Nho Ninh Thuận từ lâu đã nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà còn được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Đây luôn là món quà được nhiều khách du lịch muốn thưởng thức và mua làm quà tặng cho người thân mỗi dịp du lịch đến Ninh Thuận.

Theo dự thảo kế hoạch, Lễ hội Nho, Vang và Biển Ninh Thuận 2018 gồm các hoạt động: Hội chợ, triển lãm; chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội; tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận; vũ hội đường phố Nho-Vang Ninh Thuận.

Ngoài ra còn có các hoạt động kết hợp gồm: Chương trình thắp sáng nghệ thuật quần thể Quảng trường-Tượng đài 16 Tháng 4; các hoạt động thể thao biển. Thời gian dự kiến tổ chức Lễ hội Nho, Vang và Biển Ninh Thuận 2018 từ ngày 10-7 đến ngày 15-7-2018, tại Quảng trường 16 Tháng 4, Công viên biển Bình Sơn-Ninh Chữ, Tháp Pô Klong Garai, Làng nghề Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Làng gốm Bàu Trúc, biển Bình Sơn-Ninh Chữ, làng nho Thái An, làng nho Phước Thuận, vịnh Vĩnh Hy, Khu Du lịch Mũi Dinh, Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Chăm, Bảo tàng tỉnh…

 

7.      Tháng 7 cùng thưởng thức 7 món cuốn tươi mát đặc sắc của ẩm thực Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với hàng trăn món cuốn thơm ngon đa dạng với màu sắc bắt mắt và nguyên liệu tươi ngon cùng nước chấm đặc biệt. Món cuốn là cách ăn có sự tham gia của 5 giác quan  thị giác, xúc giác, khứu giác, thích giác và vị giác rất kích thích người ăn đồng thời cũng là những món ăn giải ngấy vì nguyên liệu có nhiều rau xanh.

Hãy cùng thưởng thức 7 món cuốn ngon giải ngấy vào những ngày hè oi ả.

-         Phở cuốn miền Bắc

 

Image result for phở cuốn
 Điểm hấp dẫn đặc biệt của món ăn nằm ở sự dẻo thơm của bánh phở quện với vị thanh mát của rau sống, một chút chua chua ngọt ngọt cay cay của bát nước chấm dậy thơm mùi tỏi.

 

-         Tôm cuốn

Image result for Tôm cuốn
Khi bạn đã ngấy vì "mâm cao cỗ đầy" mà được nhâm nhi chén rượu với món tôm cuốn để cảm nhận vị ngọt của hành, vị béo giòn của tôm rán, vị ngậy của giò nạc, trứng, hòa quyện với nhau thì thật là thú vị.

 

-         Nem lụi cuốn

Image result for nem lụi cuốn
Những chiếc nem nóng hổi, thơm ngon dậy mùi, cuốn cùng bánh tráng, rau sống, đồ ghém chua chua chấm với thứ nước lèo bùi bùi, đầm đậm, tất cả tạo nên hương vị thật khó quên cho thực khách.

 

-         Cá nục hấp cuốn bánh tráng

 

Image result for ca nuc hap cuon banh trang
Món ăn đơn giản có vị tươi ngon của cá, thơm giòn của bánh tráng nướng, tươi của rau, đậm đà của nước cá kho khiến thực khách không thể ng���ng thư�����ng thức. 

 

-         Thịt luộc cuốn bánh tráng

 

Image result for thịt luộc cuốn bánh tráng
Với nguyên liệu đơn giản gồm thịt luộc, nước chấm và bất kỳ loại rau sống nào cũng đã có thể làm nên một bữa ngon lành.

 

-         Gỏi cuốn miền Nam

Nhung mon cuon Viet lam me man du khach quoc te hinh anh 2
Nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất thế giới là lý do món ăn này luôn nằm trong top các món phải thử của du khách khi đến đất nước Việt Nam

 

-         Bò cuốn lá lốt

Image result for bò cuốn lá lốt
Với sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu làm nên một món ăn độc đáo mà bất kỳ ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên được.

 

8.  Những bãi biển đẹp của Việt Nam đáng đến trong tháng 7

Việt Nam sở hữu nhiều biển đảo rất đẹp, nước trong xanh, cát trắng mịn, rất đáng đến ngay cả khi bạn đã từng trải nghiệm trước đó.

 

-         Biển Cô Tô (Quảng Ninh)

 

 

Image result for biển cô tô

 

 

-         Biển Lăng Cô (Huế)

 

 

Image result for biển lăng cô

 

 

-         Biển Mỹ Khê (Đà Nẵng)

 

 

Image result for biển mỹ khê

 

 

-         Biển Cù Lao Chàm (Quảng Nam)

 

 

Image result for biển cù lao chàm

 

 

-         Biển Bình Ba (Khánh Hòa)

 

 

Image result for biển bình ba

 

 

-         Biển Kỳ Co (Quy Nhơn)

 

 

Related image

 

 

-         Biển Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)

 

 

Chú thích ảnh

 

 

-         Biển Phú Quốc (Kiêng Giang)

 

 

Chú thích ảnh

 

 

-         Biển Nam Du (Kiên Giang)

 

 

Image result for biển nam du

 

 

9. Hè tháng 7 về miền Tây tìm hiểu du lịch vùng sông nước

Đây là dịp để du khách khám phá những dòng sông hiền hòa, chiếc xuồng ba lá, hay ngồi nhâm nhi ly trà mật ong thơm lừng, thưởng thức trái cây miệt vườn, đến với rừng tràm Trà Sư luôn phủ một màu xanh mơn mởn của đám bèo tây giăng kín mặt nước. 

 

 

Related image

 

 

Sông nước miền Tây được thiên nhiên ưu đãi khí hậu ôn hòa, bốn mùa hoa trái quanh năm, thích hợp cho hoạt động du lịch, vui chơi giải trí. Mặc dù vậy, du khách hay chọn du lịch miền Tây vào mùa hè, nhất là khoảng tháng 6-7, vì đây là thời điểm mùa cây trái đơm hoa, trổ quả nhiều nhất. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay hái những bông điên điển vàng tươi rồi thưởng thức một nồi lẩu cá linh bông điên điển nóng hôi hổi cùng người thân và bạn bè. Một trải nghiệm dân dã đậm chất miền Tây mà bất kỳ du khách nào cùng muốn một lần thử qua. 

 

 

Image result for miền tây tháng 7 hái bông điên điển

 

 

Hoặc đến với chợ nổi, tìm hiểu văn hóa của người dân cũng như thưởng thức các món ăn ngay trên ghe thuyền vàng buổi sáng sớm, mua những đặc sản làm quà cho người thân và bạn bè. 

 

 

Image result for miền tây tháng 7

 

 

Bạn sẽ thích thú khi vào vườn trái cây rộng mênh mông, hái quả và thưởng thức trái chín cây căng mọng, hay đến các khu chợ nổi, vừa mua hoa quả, vừa cảm nhận không khí sông nước đặc trưng miền Tây.

 

Image result for miền tây tháng 7

 

 

Các tuor du lịch thưởng được du khách chọn đi như: Mỹ Tho - Cần Thơ - Châu Đốc, Cái Bè - Cần Thơ - Châu Đốc, Mỹ Tho - Vĩnh Long - Cần Thơ - Châu Đốc, vườn cò Sa Đéc, Bến Tre - Cái Mơn - Chợ Lách - Cần Thơ hay xa hơn là Cà Mau - U Minh - Vườn Cò - Trà Sư…

 

10. Tháng 7, cùng tìm hiểu về Lễ hội Xa Mã (Hải Phòng)

 

 

Image result for LỠhội Xa Mã (Hải Phòng)

 

 

Nghi lễ kéo Xa mã (còn gọi là kéo ngựa gỗ) tái hiện cảnh rèn luyện, tập trận của binh sĩ thời xưa. Lễ hội theo truyền thống, lễ hội được tổ chức vào mồng 10 tháng 6 (âm lịch) hàng năm với những nghi thức truyền thống, đậm chất nghi lễ dân gian và sắc thái tâm linh của người dân vạn chài. Đồ tế không thể thiếu xôi trắng và chim ngói. Các nam quan, nữ quan tham gia rước kiệu tại hội làng được chọn phải là những người chưa vợ, chồng; gia đình không có tang. Qua các thần phả, sắc phong và các văn bia còn lưu giữ tại đình làng xã Hoàng Châu, lễ hội Xa mã của làng tổ chức nhằm tưởng nhớ thành hoàng và các bậc tiền hiền có công lập làng, dạy nghề cho nhân dân.

Đây thật sự là một trò vui mang đầy tính thượng võ, đậm đà bản sắc văn hóa dân gian mà làng xã Hoàng Châu huyện đảo Cát Hải còn bảo lưu được cho đến ngày nay.

 

11.      Tháng 7, đến với Đà Nẵng thưởng thức Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn Thế giới

 

 

Image result for liên hoan nghệ thuật biểu diỠn thế giới lần thứ nhất năm 2018

 

 

Hiệp hội Sân khấu Quốc tế ITI đã chọn Đà Nẵng làm nơi đăng cai tổ chức Liên hoan Ngh thut biu din thế gii (ITI World Performing Arts Festival) lần thứ nhất vào năm 2018. Chương trình dự kiến tổ chức từ ngày 01/7/2018 đến ngày 08/7/2018. Đến với liên hoan, khán giảcó thể tìm hiểu đôi chút về một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng bậc nhất khởi đầu từ năm 1947 của ngành kịch nghệ Pháp và quốc tế. Dự kiến khoảng 20 đoàn nghệ thuật đến từ các quốc gia thành viên ITI – trong đó có Việt Nam – sẽ được mời tham gia.

 

12.Tìm hiểu văn minh sông Hồng với lễ hội Đình Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) vào tháng 7

 

 

Image result for lỠhội Đình Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) vào tháng 7

 

 

Lễ hội đình Trà Cổ được tổ chức hàng năm vào ngày 30-5 và 1-6 âm lịch. Theo các cụ già trong làng kể lại, trước kia lễ hội diễn ra với rất nhiều hoạt động và nghi thức mang đậm nét sinh hoạt văn hoá dân gian vùng Đồng bằng sông Hồng. Theo các tư liệu lịch sử là thần tích, sắc phong thì đình Trà Cổ được xây dựng vào năm Quang Thuận thứ 2 (1461). Đến nay, đình đã trải qua nhiều lần trùng tu (và hiện đang được trùng tu quy mô lớn) nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc đặc trưng thời Lê.

Lễ hội Trà Cổ được tổ chức vào mùa hè - mùa du lịch biển, là dịp du khách về đây tắm biển, nghỉ dưỡng nên thường thu hút sự quan tâm của rất đông du khách.  Bãi biển Trà Cổ được mệnh danh là bãi biển trữ tình nhất Việt Nam cùng đình Trà Cổ, bia lưu niệm Bác Hồ, mũi Sa Vĩ ... đã tạo nên sự gắn kết, hoà quyện giữa vẻ đẹp thiên nhiên và vẻ đẹp văn hoá, làm cho Trà Cổ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách gần xa...

 

13.Trốn nắng tháng 7 tại Thiên đường du lịch sinh thái Măng Đen (Kon Tum)

 

 

Image result for du lịch sinh thái Măng Đen (Kon Tum)

 

 

Măng Đen là thiên đường sinh thái ở một thị trấn thuộc huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Măng Đen có độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển. Vùng này có khí hậu ôn đới nên quanh năm mát mẻ, nhiệt độ không cao chỉ giao động trung bình từ 16-22 độ C, nên cũng có thể nói là se se lạnh. Được rừng nguyên sinh bao bọc và có độ che phủ hơn 80% diện tích tự nhiên.Do khí hậu ôn hòa nên ở đây có khá nhiều hệ động thực vật sinh sống. Khu du lịch sinh thái Măng Đen có nhiều hệ động vật, thực vật quý hiếm sinh sống; nhiều hồ thác như Đăk Ke, Pa sỹ, Lô Ba, hồ Toong Đam, Toong Zơri, Toong Pô…, thích hợp cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với nghiên cứu khoa học. 

 

14. Giải nhiệt mùa hè ở “Vương quốc đá” Cù Lao Câu (Bình Thuận)

 

 

Image result for Vương quốc đá” Cù Lao Câu (Bình Thuận)

 

 

Huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận có một hòn đảo nhỏ còn hoang sơ, dân địa phương gọi là cù lao Câu, còn du khách đặt tên đảo là “vương quốc đá”. Đảo cách bờ gần nhất ở xã Phước Thể khoảng 10km, cách TP Phan Thiết chừng 110km về phía bắc.

Trên đảo có hàng ngàn khối đá với hình thù rất độc đáo, xen kẽ là những thảm cỏ xanh mượt. Nơi đây được qui hoạch làm khu bảo tồn sinh vật biển và là điểm du lịch sinh thái biển rất hấp dẫn.Theo ngư dân thì đây là nơi có nhiều nhất rau câu chân vịt nên được gọi là Cù Lao Câu. Nơi đây thích hợp cho những chuyến phượt, cũng như những người thích đi du lịch mạo hiểm và khám phá.

 

15.Các đường bay mùa hè tăng cao đến các điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước

 

 

Related image

 

 

Mùa hè là thời điềm nhiều người dân đã lên kế hoạch du lịch dịp, lượng bán tour tại các công ty du lịch đang tăng mạnh, vì vậy các hãng hàng không đều có kế hoạch tăng chuyến bay đến các điểm du lịch.

Các đường bay nội địa tăng mạnh như: Hà Nội – TP HCM và đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Tuy Hòa... Các chặng Cần Thơ - Đà Nẵng và Vinh - Đà Lạt cũng tăng tần suất hàng ngày. Các đường bay đến Tây Nguyên và đảo ngọc Phú Quốc cũng được tăng cao nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch.

Các đường bay quốc tế từ TP HCM, Hà Nội đi Singapore, Bangkok cũng tăng từ 2 đến 3 chuyến mỗi ngày nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân mùa hè.

------------

Tháng 7 này bạn muốn đi đâu và thưởng thức những gì, hãy cùng chia sẻ với Trung tâm Top Việt Nam những điều tuyệt vời của riêng bạn trong tháng 7 này và những hành trình dự định trong tháng 8 bằng cách gửi email về  nhé. 


Theo Trung tâm Top Việt Nam - Vietkings Top (tổng hợp, nguồn hình internet)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14