(Vietkings.Values 2018) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.118) Golf Long Thành - Nơi tổ chức giải Golf từ thiện lớn nhất

21-07-2018

Ngoài thương hiệu là một trong những sân golf đẹp và hiện đại nhất cả nước còn được biết đến là đơn vị đồng hành với những mảnh đời gian khó, bất hạnh thông qua các giải golf từ thiện mà người khởi xướng, sáng lập là Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, vị Chủ tịch Hội đồng quản trị đáng kính của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.

 

 

 

Được khởi công vào năm 2001 trên một vùng đất hoang sơ rộng 350ha, nhưng với bàn tay và khối óc con người chỉ 3 năm sau Sân Golf Long Thành đã đi vào hoạt động với cảnh quan tuyệt đẹp. Sân Golf Long Thành là sân golf đầu tiên do người Việt Nam tự quy hoạch, thiết kế, đầu tư xây dựng và điều hành quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế. Gia đình Ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung đã dành trọn hết tâm huyết và đam mê cho khu đô thị phức hợp Long Thành này.

Năm 2007, khi vừa hoàn thành đủ 36 đường golf, sân golf Long Thành đã được bình chọn là "Sân Golf tốt nhất Việt Nam” và năm 2008 tiếp tục được bình bầu là "Sân Golf thân thiện nhất về môi trường” do Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Golf Việt Nam và Tạp chí Golf Việt Nam tổ chức. Đến năm 2013, sân golf Long Thành đã được Tạp chí Asian Golf Monthly và người chơi golf châu Á bình chọn là một trong 10 sân golf đẹp nhất Việt Nam.

 

 

 

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam thực hiện dự án quy hoạch hệ thống các biệt thự lớn nhất trong sân golf. Những biệt thự nghỉ dưỡng này không những phục vụ tốt nhất cho người chơi golf, mà còn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, những người yêu thích cảnh quan thiên nhiên và môi trường sống xanh, sạch, đẹp đến nghỉ ngơi, thư giãn. Khu phức hợp đô thị Long Thành sẽ được mở rộng lên đến 1200 ha gồm khu biệt thự, khu căn hộ và nhà phố có đầy đủ các tiện ích như Khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, du lịch sinh thái, Khu vui chơi giải trí, Trung tâm văn hóa thể thao, Công viên chủ đề, Bến du thuyền, Khu phức hợp y tế, Trường học quốc tế, Trường đại học… Cư dân sống ở đây sẽ tận hưởng đầy đủ cảnh quan thiên nhiên trong lành hàng ngày, hoặc thưởng thức cảnh đẹp trăng sao phủ màu trắng bạc lên các hàng cọ về đêm.

 

 

 

 

Ngoài thương hiệu là một trong những sân golf đẹp và hiện đại nhất cả nước còn được biết đến là đơn vị đồng hành với những mảnh đời gian khó, bất hạnh thông qua các giải golf từ thiện mà người khởi xướng, sáng lập là Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, vị Chủ tịch Hội đồng quản trị đáng kính của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.

Sân Golf Long Thành là nơi diễn ra các giải thi đấu lớn cho người chơi golf chuyên nghiệp và thường xuyên có các giải golf từ thiện để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua giải thi đấu "Golf từ thiện hữu nghị Việt Nam, Lào, Campuchia” do sân golf Long Thành phát động và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, các doanh nghiệp, doanh nhân của ba nước và gia đình Ông Lê Văn Kiểm đã đóng góp hơn 11 triệu USD (tương đương 214 tỷ VND) ủng hộ cho các chương trình từ thiện của cả ba nước tính đến năm 2009. Số tiền thu được từ giải Golf từ thiện đã được Ban Tổ chức dùng vào việc hỗ trợ người nghèo ở ba nước Đông Dương như xây trường học, trạm xá, mổ mắt cho người nghèo, mổ tim cho trẻ em nghèo, xây nhà tình nghĩa, tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học... của Việt Nam, Lào, Campuchia.

 

 

 

 

Với giải golf giàu ý nghĩa này, Golf Long Thành từng được xác lập Kỷ lục Việt Nam là Giải golf từ thiện quy tụ được số tiền đóng góp nhiều nhất vào năm 2013, xác lập Kỷ lục Đông Dương vào năm 2014, xác lập Kỷ lục Châu Á "Giải golf từ thiện quy tụ số tiền lớn nhất dùng để xây trường học và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo” năm 2016. Năm 2015, Viện Hàn lâm Khoa học sáng tạo Thế giới (WCSA) trao tặng ông Lê Văn Kiểm Đĩa vàng sáng tạo, với danh hiệu: “Người sáng lập và khởi sướng Sự kiện giải Golf từ thiện lớn nhất VN và khu vực Đông Dương”.

Đầu năm 2016, theo đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Văn Kiểm viết luận án về đề tài trên và trở thành Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới. Tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 tại TP.Hồ Chí Minh diễn ra ngày 06/5/2017, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm là một trong 12 Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục đầu tiên của Việt Nam được Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao giải thưởng Cống hiến dành cho Nội dung Kỷ lục có giá trị về sáng tạo vì cộng đồng - Người sáng lập và khởi xướng thành công kỷ lục thiện nguyện - giải Golf từ thiện lớn nhất và sở hữu các giá trị nội dung kỷ lục thiện nguyện trên thế giới.

 

 

 


Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – TGĐ Tổ chức Kỷ lục Châu Á, thành viên Sáng lập Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings, đại diện Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới và Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức KLVN, được sự ủy quyền của Hội đồng Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam trao giải thưởng cống hiến về các giá trị sáng tạo vì cộng đồng đến Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và các KLG - Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam

 

Cũng tại dịp này, Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings đã vinh danh Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành là đơn vị tổ chức “Giải golf từ thiện hữu nghị quy tụ được số tiền đóng góp lớn nhất (gần 11 triệu USD) để giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn của nước Việt Nam – Lào – Campuchia”. Kỷ lục được thiết lậptrong Hành trình tìm kiếm các kỷ lục mang giá trị nội dung thiện nguyện toàn cầu – Tôn vinh giá trị sáng tạo nội dung kỷ lục do WorldKings triển khai năm 2017.


Theo Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14